วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานเข้ารับปีชง ปราง ตกใจ!! ถูกวิจารณ์ใส่ชุดคล้ายห่มจีวรพระ

ปราง กัญญ์ณรัณ เผยเคลียร์กับเพื่อนบ้านเรียบร้อยแล้ว เข้าใจกัน ไม่คิดฟ้องร้อง ส่วนเรื่องชุดที่ใส่ออกงานเหมือนห่มจีวรพระ ไม่ได้ตั้งใจและไม่คิดว่าจะออกมาเป็นแบบนี้ รับตกใจมีกระแสวิจารณ์หนัก ขอโทษที่ทำให้หลายคนรู้สึกไม่ดี...

เคลียร์เรียบร้อยแล้ว สำหรับกรณีที่เพื่อนบ้านของสาว ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล โพสต์เฟซบุ๊กว่าสาวปราง ขับรถเฉี่ยวเพื่อนบ้านและไม่ยอมลงมาขอโทษ แต่งานนี้สาวปรางก็ได้เคลียร์กันไปเรียบร้อยแล้ว โดยไปนั่งดูกล้องวงจรปิดย้อนไปดูภาพใหม่อีกครั้ง และเรื่องนี้ก็จบลงไปแล้ว โดยไม่ต้องถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาลแต่อย่างใด ส่วนเรื่องกระแสโซเชียล ที่สาวปรางได้แต่งกายไปร่วมงานเดินพรมม่วงงานหนึ่ง โดยถูกวิจารณ์ว่า ชุดที่สาวปรางสวมใส่ไปวันนั้น เหมือนห่มจีวรพระ ซึ่งงานนี้เจ้าตัวก็ยอมรับว่าตกใจเหมือนกัน และไม่คิดว่า จะกลายเป็นกระแสไปได้ขนาดนี้ อีกทั้งยังฝากขอโทษที่ทำให้หลายคนรู้สึกไม่ดี

เรื่องที่รถไปเฉี่ยวชนกับเพื่อนบ้าน? “ค่ะ ก็จริงๆ ได้ออกมาพูดแล้วรอบหนึ่ง อธิบายว่าเรื่องจริงเป็นยังไง คือปรางไม่ได้ไปชนเค้าและเค้าก็ไม่ได้เป็นอะไรเลยค่ะ และก็พูดรายละเอียดไปแล้วว่ามันเป็นยังไงค่ะ ทางปรางก็ให้ข่าวไปแล้วและทางเค้าก็ลบทิ้ง” เค้าใช้คำพูดว่า หวิดไป? “ใช่ เพราะคำนี้นี่แหละ ที่ทำให้ปรางตกใจมาก ตอนแรกคิดไปเลยนะว่าเมื่อไหร่อะไรยังไง รีบให้คุณแม่เดินไปที่บ้านเค้าเลยนะ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ปรากฏว่าพอไปถึงเค้าก็บอกว่าไม่ได้โดน แค่เกือบ” เราได้ถามไหมว่าเพราะอะไรทำไมถึงโพสต์อย่างนั้น? “ก็คุณแม่ก็ถามว่าทำไมถึงโพสต์แบบนี้ กลายเป็นว่าพูดเถียงกันไปเถียงกันมาไม่จบ ก็เลยบอกเค้าว่า ขอพี่ช่วยลบแล้วกันไม่ได้ต้องการอะไรมาก เพราะตอนนี้คนเข้าใจผิดไปเยอะเลยว่าปรางไปชนคนแล้วหนี ปรางก็ถามว่าเกิดขึ้นวันไหน เค้าก็บอกว่าผ่านมาแล้ว 5 วันด้วย เค้าบอกว่าปรางหนี พอดีที่บ้านเพิ่งติดกล้องวงจรปิดค่ะ ก็เลยนั่งย้อนดูกัน ปรากฏว่าปรางก็ยืนอยู่หน้าบ้านตั้งนาน ยังเก็บของอยู่เลย ก็ไม่ได้มีใครมาตามหรืออะไร ไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย”

เหมือนปรางบอกล่าสุดว่า ถ้าไม่เป็นความจริงปรางจะฟ้อง ตอนนี้ได้คุยกันรึยัง? “จริงๆ พอปรางให้ข่าวไปเค้าก็ลบ แต่พออีกวันหนึ่งเค้าก็มาเขียนอีกว่า ปรางให้ข่าวไม่ตรง แล้วพอดีวันนั้นปรางว่างอยู่พอดี ขอให้เค้ามาคุยกับปรางเองเลยมั้ย เพราะวันแรกปรางทำงาน เลยให้แม่ไปคุย ก็เลยให้เค้ามาคุยที่บ้าน เปิดกล้องวงจรปิดให้เค้าดู อธิบายให้เค้าฟังว่าความจริงเป็นอย่างนี้นะ ไม่ได้อยากจะฟ้องร้องอะไร เพราะรู้ว่าฟ้องไปก็เท่านั้นค่ะ ก็เลยบอกเค้าว่าปรางไม่ขออะไรมาก ไม่ต้องไปแถลงขอโทษปรางผ่านสื่อก็ได้ แต่ช่วยลบ เพราะว่าคนเข้าใจผิดเยอะมาก ไปขับรถชนคนแล้วหนี ซึ่งความจริงมันไม่ใช่ค่ะ” เค้าบอกว่าเราขับรถเร็ว บ้านเราชอบปาร์ตี้รึเปล่า อาจจะมึนเมารึเปล่า เลยไปชนเค้า? “อ๋อ ไม่ใช่ค่ะ คือเค้าจะชอบปาร์ตี้กันหน้าบ้านเค้า ซึ่งมันเป็นถนน อันนี้ปรางก็เข้าใจว่ามันเป็นหน้าบ้านเค้า แต่พอดีซอยบ้านปรางมันค่อนข้างเล็ก เค้าอาจจะรู้สึกว่าปรางเข้าไปใกล้เค้าเหลือเกิน แต่ปรางไม่ได้ชนและไม่ได้หนีเลย เพราะฉะนั้นปรางถึงไม่รู้ตัวไง ถ้าปรางไปชนเค้าปรางรู้ตัวอยู่แล้ว” เรามีหลักฐานกล้องวรจรปิด? “ใช่ค่ะ เราเปิดกล้องวงจรปิดให้เค้าดู และก็เคลียร์กันแล้วค่ะ เค้าก็ได้ขอโทษปรางแล้วด้วย แต่ไม่ต้องไปขอโทษปรางในเฟซบุ๊กหรอก”

ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนบ้านเรายังเหมือนเดิมไหม? “ก็นี่ค่ะ อยากเคลียร์ให้เข้าใจ บ้านปรางเป็นหมู่บ้านมีหลายคนอยู่ และทุกคนก็รู้เรื่องเลยอยากเคลียร์ให้เข้าใจ ทุกคนก็รู้จักปรางตั้งแต่เด็กอยู่แล้วว่าปรางไม่ใช่คนอย่างนั้นค่ะ ก็ดีค่ะ เคลียร์ให้เข้าใจกัน” ก็ไม่มีการฟ้องร้องกันแล้วเนอะ? “ไม่มีค่ะ จริงๆ ไม่ได้คิดจะฟ้องร้องอยู่แล้ว ถ้าเค้าลบ แต่ถ้าเค้าไม่ลบและความจริงมันออกมายืนกรานอย่างนี้อยู่แล้ว ต้องคุยกันอีกเรื่องหนึ่ง” ยังได้คุยกันอยู่ไหมกับเพื่อนบ้านคนนี้? “จริงๆ เหมือนแบบรู้จักกันนาน แต่หลังจากที่เกิดเหตุก็ไม่ได้เจอกันเลยค่ะ แต่ปรางได้คุยกับเจ้าตัวที่โพสต์ คือคนที่โพสต์กับคนที่โดนชนเนี่ยคนละคนกันนะคะ เพราะฉะนั้นปรางอยากเคลียร์ว่าผิดพลาดตรงไหนรึเปล่า เค้าอาจจะไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ซะด้วยซ้ำค่ะ” 

ชุดที่เราไปใส่ออกงานเหมือนจีวรพระ? “อันนี้นะคะ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ก็ไม่มีอะไรนะคะ วันนั้นชุดนี้เป็นการเตรียมของสไตลิสต์เค้าเตรียมให้ พอดีเค้ารู้จักแบรนด์นี้ เค้าก็ดิวมาให้ ก็ไม่ได้อะไร เราก็ใส่ไป วันนั้นไม่ได้มีใครติติงทักท้วงหรืออะไร แต่ทีนี้ปรางก็ไม่อยากจะโทษใครเลย เพราะว่าจริงๆ แล้วนะไม่มีใครตั้งใจแบบนั้น ไม่ว่าจะเป็นพี่สไตลิสต์ คนที่เค้าออกแบบ ซึ่งจริงๆ ต้องบอกว่าแบรนด์นี้เค้าออกแบบให้เป็นสไตล์กรีกค่ะ แต่อาจจะด้วยสี และในภาพนั้นเข้มกว่าปกติด้วยค่ะ” ก่อนหน้านี้เราได้เห็นชุดก่อนไหม? “เห็นวันนั้นเลยค่ะ ไม่ได้ฟิตติ้งหรืออะไร” เราตกใจไหมที่เห็นกระแสวิจารณ์ชุดเรา? “ตอนแรกตกใจ ปรางไม่เคยมีข่าวอะไรอย่างนี้ ปกติจะเป็นข่าวทั่วๆ ไป แต่ช่วงนี้มีข่าวอย่างนี้เยอะเหลือเกิน ปรางก็ไม่เคยเจอ ปรางก็ตกใจแต่ไม่รู้จะยังไง ปรางไม่ได้มีเจตนาอยู่แล้ว ปรางอยากจะพูดให้คนเข้าใจ แต่ก็ได้พูดบ้างเล็กน้อยค่ะ”

ช่วงนี้เหมือนดวงเราตก? “เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องใหญ่ เพราะเรื่องศาสนามันเป็นเรื่องเซนซิทีฟ ถูกมั้ยคะ ก็ไม่อยากให้ใครเข้าใจผิด แล้ววันนั้นปรางก็ได้ออกมาพูดเล็กน้อย มันอยู่ที่มุมมองคนด้วยแหละ พี่สไตลิสต์เค้าอาจจะมองว่ามันเป็นแฟชั่นแบบกรีก ก็เลยไม่อยากให้ไปว่าเค้า ตัวปรางเองก็ไม่ได้มีเจตนาเหมือนกัน เพราะฉะนั้นถ้าไปกระทบกระเทือนจิตใจใครที่เค้าซีเรียสเรื่องศาสนา ก็ต้องขอโทษด้วยค่ะ” ช่วงนี้ดวงเราตกไหม? “ไม่ค่ะ ปีนี้ปีชงนะ แบบปกติ ตลอดชีวิตปีชงไม่เคยอะไรเลย จะรู้สึกว่าปีชงทำอะไรเราไม่ได้ แค่ต้นปีมีข่าวหลายข่าวเหลือเกิน ไปทำบุญเรื่อยๆ ค่ะ ช่วงนี้ระมัดระวังเยอะ ต้องมีสติมากขึ้น จริงๆ สิ่งที่ปรางทำก็ไม่ได้มีอะไรเสียหายอยู่แล้ว เนี่ยบางทีมันไม่ได้ตั้งใจไงคะ อาจจะเป็นเรื่องเป็นราวได้ แต่มีพี่ๆ มาคอยสัมภาษณ์ก็ได้พูดให้คนทั่วไปเค้าได้รู้ความจริงเป็นยังไง สู้ๆ รับปีชงค่ะ แล้วปีหน้าเบญจเพสนะ”.

ปราง กัญญ์ณรัณ เผยเคลียร์กับเพื่อนบ้านเรียบร้อยแล้ว เข้าใจกัน ไม่คิดฟ้องร้อง ส่วนเรื่องชุดที่ใส่ออกงานเหมือนห่มจีวรพระ ไม่ได้ตั้งใจและไม่คิดว่าจะออกมาเป็นแบบนี้ รับตกใจมีกระแสวิจารณ์หนัก ขอโทษที่ทำให้หลายคนรู้สึกไม่ดี... 17 มิ.ย. 2558 15:48 17 มิ.ย. 2558 16:47 ไทยรัฐ