วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อย่าเหลิงกับความสุข! หนิง ปณิตา ยกสามีและลูกคือกำลังใจ

อย่าเหลิงกับความสุข! หนิง ปณิตา ยกสามีและลูกคือกำลังใจ

  • Share:

เพิ่งจะมีเรื่องมีราวกับคู่กรณีขึ้นมาอีกรอบ ให้ได้ปวดหัวกัน แต่โชคดีที่ หนิง ปณิตา มีกำลังใจที่ดีอย่างลูกสาว น้องณิริน และสามี จิน ธรรมวัฒนะ ที่ออกมาปกป้องเธอและน้องสาวทำให้มีแรงฮึดก้าวข้ามปัญหาต่างๆ มาได้

จิน ธรรมวัฒนะ ออกมาปกป้องภรรยาและน้องสาว

ล่าสุด หนิง ผันตัวเองจากนางร้ายหน้าจอมาเป็นผู้จัดละครเต็มตัวครั้งแรกกับละคร มนต์รักเพลงผีบอก ทางช่อง 7 สี ที่เจ้าตัวนั่งแท่นผู้จัดฯ ร่วมกับ นีโน่ เมทนีและมีเดีย สตูดิโอ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้เปิดใจผู้จัดมือใหม่คนนี้กัน

"อันนี้เป็นเรื่องแรกค่ะ ที่เรียกว่าเต็มตัวจริงๆ กับพี่โน่ เพราะที่ผ่านที่เคยทำเราไปร่วมกับบริษัทอื่น จุดเริ่มต้นของเราเริ่มจากได้โจทย์มาจากผู้ใหญ่ช่อง 7 ให้ทำละครเย็น แนวสร้างสรรค์สังคมให้มีข้อคิด หนิงกับพี่โน่ก็มานั่งคิดว่าจะทำยังไงดีให้มีข้อคิดและให้เด็กดูได้ด้วย ก็แบบเออน่าจะมีเพลงและผีมั้ย ก็เริ่มพล็อตเรื่องกันกับคนเขียนบท จนเป็นเรื่องนี้ออกมา"

มาดผู้จัดละครมือใหม่

ไม่คิดเหมือนกันนะว่าวันหนึ่ง หนิง ปณิตา จะมาทำละครเพลงลูกทุ่ง

"คนจะไม่รู้นะ แต่จริงๆ เวลาไปงานโชว์ตัวหนิงจะชอบร้องเพลงลูกทุ่งตลอด ถึงจะเพี้ยนบ้างแต่เราชอบ อีกอย่างหนิงคิดว่าสมัยนี้ละครเพลงที่เป็นเพลงลูกทุ่งจริงๆ ไม่ค่อยมี ซึ่งมนต์เพลงผีบอกเนี่ย คอเพลงลูกทุ่งจริงๆ จะได้ฟังกันเต็มอิ่ม แล้วเราโชคดีที่เราได้สุดยอดนักร้องลูกทุ่ง 3 ท่าน พี่เอ ไชยา พี่รุ่งสุริยา พี่คัทลียา มารศรี แล้วพระเอกของเราก็ไม่น่าเชื่อ แม็คเนี่ย (แม็ค เอเอฟ) ทุกคนเคยฟังเค้าร้องเพลงอยู่แล้ว แต่พอเค้ามาร้องลูกทุ่ง เฮ้ยเสียงเขาคล้ายก๊อต จักรพันธ์มาก"

แล้วในส่วนของเพลงใครเข้ามาดูแลให้
ต้องขอบคุณสามีพี่คัทลียา มารศรี ที่เข้ามาช่วย อีกอย่างพี่โน่ก็อยู่ในวงการเพลงอยู่แล้ว พี่เอ ไชยา ที่เห็นกันมาตั้งแต่หนิงเข้าวงการจนตอนนี้แก่กันไปหมดละ ก็ช่วยเรื่องเพลงลูกทุ่งได้เยอะมาก หนิงเองก็ชอบฟังเพลงลูกทุ่ง เราเลยมีคอนเน็กชั่นจากตรงนี้เยอะ"

น้องณิริน เชียร์ละครเรื่องแรกของคุณแม่
อย่าลืมติดตาม มนต์เพลงผีบอกกันนะคะ

ทำไมอยู่ๆ หนิงมาจับงานผู้จัดละคร
"จริงๆ ต้องบอกว่าอันนี้เป็นความฝันตั้งแต่เด็กที่หนิงเรียนนิเทศศาสตร์เพราะอยากทำงานเบื้องหลัง แต่ไม่มีโอกาสได้ทำเพราะยังไม่ทันเรียนจบก็มาเป็นดาราซะก่อน อันนี้เป็นความฝันมากๆ ต้องขอบคุณคุณจิน เพราะก่อนแต่งงานถามหนิงว่าอยากทำอะไรหลังแต่งงาน คือหนิงน่ะรู้อยู่แล้วว่าเราแต่งงานแล้วต้องดร็อป ถึงหนิงเองจะมีทำธุรกิจครีมอยู่แล้ว แต่งานเบื้องหลังหนิงยังไม่ได้ทำ จินก็เลยไปคุยกับพี่นีโน่ ว่าหนิงอยากทำงานตรงนี้ให้ช่วยเป็นไกด์ให้ภรรยาผมหน่อย พี่โน่ก็เลยบอกว่าให้มาโคกันเลยกับบริษัท นีโน่บราเธอร์ ให้ไปอยู่ในหุ้นกันเลย ฟอร์มทีมกันอยู่เป็นปี จนเป็นรูปเป็นร่าง เลยต้องบอกว่าแรงผลักดันจริงๆ คือคุณจิน ที่ทำให้หนิงทำฝันในการเป็นผู้จัดละครสำเร็จ"

เราเลือกที่จะทำให้ช่อง 7
"ต้องบอกว่าขอบคุณผู้ใหญ่ทางช่อง 7 สีมากกว่าค่ะ เราเกิดมาจากช่อง 7 วันที่มีนางร้ายชื่อหนิง ปณิตาก็เพราะช่อง 7 วันนี้ทางช่องก็ยังให้โอกาสนางร้ายคนนี้ให้อยู่ในฐานะผู้จัดละคร นอกจากนี้ต้องขอบคุณทีมงาน ทีมนักแสดง น้องๆ ทุกอย่าง อย่างพี่เอไชยา คิวเยอะมากแต่ขออะไรก็ได้ทุกอย่าง ทุกคนช่วยหนิงกันหมด"

ก้าวข้ามผ่านทุกปัญหา

เราคือค่ายละครที่ทำละครป้อนให้ช่อง 7 อย่างเดียวหรือเปล่า
"ณ เวลานี้ใช่ค่ะ ผู้ใหญ่ช่อง 7 ให้ความเมตตากับหนิงมากๆ เพราะฉะนั้นหนิงก็ขออยู่ตรงนี้ล่ะค่ะ"

ยากมั้ยจากงานเบื้องหน้ามาทำเบื้องหลัง
"สนุกนะ แต่เหนื่อยค่ะ หนิงหัวหงอกเลย จากที่คนไม่เคยมีผมหงอกก็มีเลย (หัวเราะ) คือไม่ได้เครียดนะคะ แต่ดีเทลมันเยอะ"

กดดันมั้ยกับเรื่องแรกของเราเพราะละครเย็นช่อง 7 เรตติ้งสูงทุกเรื่อง
"ไม่ค่ะ มั่นใจในงานเรา (ยิ้ม) แต่ก็กดดันแหละแอบเล็กๆ เพราะเป็นเรื่องแรก แต่เราก็มั่นใจว่าคนต้องชอบละครเรา"

หนิงเอาอยู่!

ความยากในงานผู้จัดอยู่ตรงไหนสำหรับหนิง
"ไม่มีเลยค่ะ ความยากอย่างเดียวคือแดด (หัวเราะ) เป็นคนที่กลัวแดดมาก แต่พอเป็นผู้จัดปุ๊บต้องลุยไง หนักใจอย่างเดียวเลยค่ะเรื่องแดด เรื่องการจัดการทุกอย่างหนิงยังโชคดีที่มีทีมงานที่ดี คอยช่วยค่ะ แต่โดยดีเทลเราก็ต้องลงไปลุยด้วยตัวเองอยู่แล้ว"

อนาคตหลังจาก มนต์รักเพลงผีบอก ละครเบาๆ แล้วจะมีดราม่าจัดหนักมั้ย
"มีค่ะ แต่ขออุบไว้ก่อน วางไว้แล้วเป็นเรื่องที่หนิงเชื่อว่าทุกคนน่าจะกรี๊ด เป็นละครรีเมคแต่น่าจะเป็นโปรเจกต์ปีหน้า ตอนนี้ยังบอกไม่ได้จริงๆ ถามยังไงก็ยังไม่บอก (หัวเราะ) แต่อยู่ช่อง 7 เหมือนเดิม คือโปรเจกต์เรื่องต่อไปก็อยู่ที่ผลงานเรื่องแรกนี่แหละค่ะ ยังไงก็ฝากทุกคนที่เคยให้โอกาสหนิงในฐานะนักแสดงอยากให้เปิดโอกาสให้หนิงในฐานะผู้จัดละครด้วยค่ะ หนิงยินดีรับคำติชมทุกคำ คือตอนนี้ลุ้นผลตอบรับตัวโก่งเลยค่ะ"

ตั้งความหวังไว้แค่ไหน
"หนิงเป็นคนตั้งใจทำงานมาก และหนิงก็เห็นน้องๆ พี่ๆ ทุกคนในทีมตั้งใจมาก เราเลยมีความหวังกับละครเรื่องนี้มาก แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเราก็จะยอมรับในสิ่งที่เกิด เพราะเราตั้งใจทำที่สุดแล้ว ผลจะออกมาเป็นยังไงเรายอมรับมัน"

น้องณิรินน่ารักสุดๆๆๆๆ
คนสวยของแม่หนิง

อนาคตจะได้เห็นน้องณิรินมาเป็นนางเอกให้คุณแม่มั้ย
"จริงๆ ไม่อยากนะ แต่เขามาเต็มตัวมาก เหมือนเขามาทางนี้ เรื่องมนต์รักเพลงผีบอก ณิรินก็เกือบได้มาเล่นรับเชิญฉากนึงแต่เขาไม่สบายซะก่อน"

ถามถึงการเลี้ยงลูก น้องณิริน เป็นเด็กผู้หญิงที่น่ารักมาก พูดเพราะ นุ่มนวล
"ไม่เลย (หัวเราะ) ณิรินไม่ได้เป็นผู้หญิงนุ่มนวลเลย เขาเป็นผู้หญิงแก่นแก้ว แต่หนิงจะปลูกฝังมากในเรื่องของมารยาท ตัวเราทำงานอยู่ตรงนี้ณิรินเขาต้องเจอคนเยอะมาก อย่างช่วงนี้เขาอยู่ในวัยต่อต้าน ต้องค่อยบอกเขาว่าต้องขอโทษ ต้องพูดให้เพราะ เราต้องมีวิธีหลอกล่อเขาให้เยอะๆ หนิงว่าอะไรก็แล้วแต่ในโลกนี้การมีสัมมาคารวะ กับการไม่ลืมตัวสำคัญมาก มันทำให้เราไปอยู่ตรงไหนก็มีคนเมตตา เราอยากปลูกฝังสิ่งเหล่านี้ให้ลูกเรา เพราะมันเป็นต้นทุนที่ใครก็ให้เราไม่ได้นอกจากเราต้องสร้างให้ตัวเอง"

สองกำลังใจสำคัญของหนิง
รอลูกคนที่สองอยู่ แต่ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร

วางแผนมีน้องอีกคนหรือยัง
"เพิ่งหลุดไปค่ะ อาจจะลองมีอีกครั้งหนึ่ง แต่ขอพักก่อนขอเยอะๆ เลย เพราะหนิงทำกิฟต์ น้องณิรินก็ทำกิฟต์นะคะ ตอนนี้ขอทำงานก่อน โฟกัสเรื่องงาน เรื่องครอบครัว เลี้ยงน้องณิรินก่อน แต่ถ้าไม่มีจริงๆ ก็ไม่เป็นไร เอาแค่นี้แหละค่ะพอละ แค่นี้ชีวิตเราก็มีกำลังใจเต็มเปี่ยมแล้ว"

คุณจินให้กำลังใจดีมั้ยกับการทำงาน
"ดีค่ะเขาคืออีกหนึ่งกำลังใจสำคัญ อย่างที่บอกเขาคือคนที่คอยสนับสนุนให้หนิงได้เป็นผู้จัดละคร นอกจากนี้เขาก็จะคอยไปป่วนกอง (หัวเราะ) ไปคุยกับทีมงาน คอยไปรับส่งที่กองค่ะ"

สมบูรณ์แล้วหรือยังชีวิตนี้ มีลูกน่ารักมาก สามีที่สนับสนุนเรื่องงาน
"ยังหรอกค่ะ อนาคตเรายังไม่รู้ว่าเป็นยังไง ณ วันนี้เราก็ยังต้องทำทุกอย่างในชีวิตต่อไป วันนี้เราเป็นอย่างงี้เราแฮปปี้แต่ก็อย่าลืมตัว อย่าเหลิงกับความสุข เราต้องบอกตัวเองอยู่เสมอ เพื่อเตรียมพร้อมกับอนาคตที่จะเกิดขึ้นเสมอ เวลาที่เรื่องราวเกิดขึ้นจริงๆ เราจะได้ไม่เจ็บตัว".

มีสติกับการใช้ชีวิตเมื่อเจ็บจะได้ไม่ทุกข์
ตั้งแต่เป็นคุณแม่ดูสวยแซ่บขึ้นมว้ากกกก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้