วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.ศรีสะเกษ รวบแก๊งยาบ้ารายใหญ่ ยึดหมื่นกว่าเม็ด

ทหาร-ตำรวจศรีสะเกษ จับเครือข่ายยาเสพติดขณะกำลังนำยามาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ ได้ของกลางยาบ้า 12,002 เม็ด ไอซ์ 202.29 กรัม พร้อมผู้ต้องหา 2 คน อ้างว่าได้รับการติดต่อมาส่งของ ไม่ทราบว่าเป็นของอะไร ทำเพราะอยากได้เงินค่าจ้าง...

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 58 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ นายยุทธนา วิริยะกิตติ ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย พล.ต.ต.บุญยศ บุญไพศาล ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายเรือง ชมภูจักร อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 5 ต.นาทัน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธ์ และ นายธนยุตต์ ไตยถา อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 1 ต.คำเตย อ.เมือง จ.นครพนม พร้อมของกลางยาบ้า 6 มัด จำนวน 12,002 เม็ด ยาไอซ์ 2 ถุง น้ำหนัก 202.29 กรัม จับได้ขณะที่ทั้งสองคนจอดรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน กง 1561 กาฬสินธุ์ อยู่ข้างทาง ถนนสายศรีสะเกษ-อุทุมพรพิสัย กม.1 ช่วงหน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติจังหวัดศรีสะเกษ ต.หนองไผ่ อ.เมืองศรีสะเกษ โดยมีนายธนยุตต์เป็นคนขับ


นายยุทธนา กล่าวว่า สืบเนื่องจาก ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ร่วมกับ พ.อ.ณรงค์ กลั่นวารี ผบ.กกล.รส. จ.ศรีสะเกษ ได้รับรายงานจากสายลับว่า มีกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดนำ ยาบ้า และยาไอซ์เข้ามาส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ จึงสั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครอง วางกำลังสกัดตามเส้นทางต่างๆ จนกระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่ข้างทางจึงเข้าตรวจค้น พบของกลางทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ จึงทำการตรวจยึดพร้อมจับกุมคนทั้งสองมาสอบสวน

"การจับกุมยาเสพติดในครั้งนี้ ถือว่าเป็นรายใหญ่ของจังหวัด จับได้หนึ่งหมื่นกว่าเม็ด พร้อมยาไอซ์ ต้องขอบคุณพี่น้องประชาชน ที่ให้ความร่วมมือช่วยเหลือ แจ้งข้อมูลข่าวสารแก่เจ้าหน้าที่ จึงทำให้จับได้ทั้งยาเสพติด บ่อนการพนัน ซึ่งจะช่วยให้สิ่งเหล่านี้หมดสิ้นไปจากศรีสะเกษ"

ด้านนายเรือง ชมภูจักร ให้การกับตำรวจว่า มีคนมาติดต่อให้ตนขับรถมาส่งของในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ได้ค่าจ้าง 1 หมื่นบาท โดยให้ขับมาในเวลากลางคืน ซึ่งตนบอกว่า ตนอายุมากแล้ว ขับรถทางไกล และวิ่งเวลากลางคืนไม่ได้ สายตาไม่ดี คนที่มาติดต่อก็บอกว่าจะหาคนขับให้ ตนจึงรับปากมาส่งให้ โดยไม่รู้ว่าของที่จะให้มาส่งเป็นอะไร จนกระทั่งมาถูกจับกุมได้

ส่วน นายธนยุตต์ ไตยถา ให้การว่า ตนทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ได้รับการติดต่อจากเพื่อนคนหนึ่ง ให้มาขับรถคันดังกล่าวโดยมีค่าจ้าง 5 พันบาท ซึ่งตนเงินเดือนไม่พอใช้ กำลังอยากได้เงินให้ลูกไปโรงเรียน จึงรับทำงาน เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคน พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ทหาร-ตำรวจศรีสะเกษ จับเครือข่ายยาเสพติดขณะกำลังนำยามาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ ได้ของกลางยาบ้า 12,002 เม็ด ไอซ์ 202.29 กรัม พร้อมผู้ต้องหา 2 คน อ้างว่าได้รับการติดต่อมาส่งของ ไม่ทราบว่าเป็นของอะไร ทำเพราะอยากได้เงินค่าจ้าง... 17 มิ.ย. 2558 15:44 17 มิ.ย. 2558 22:57 ไทยรัฐ