วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกหนัก นายอำเภอชนแดน สั่งเฝ้าระวังน้ำหลาก-ดินถล่ม

นายอำเภอชนแดน ลงพื้นที่ตำบลพุทธบาท กำชับผู้นำท้องถิ่นและปชช.เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากดินถล่มจากฝนตกหนัก เนื่องจากมีภูเขาล้อมรอบหมู่บ้าน เบื้องต้น อบต.เตรียมความพร้อม นำกำลังอปพร.กว่า 250 คน รับมือ...

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 2558 นายณรงค์ศักดิ์ หอมมาลัย นายอำเภอชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ลงพื้นที่ ต.พุทธบาท อ.ชนแดน เพื่อตรวจพื้นที่กำชับให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและประชาชาชน เฝ้าระวังน้ำหลากดินถล่ม จากฝนตกหนักต่อเนื่องในช่วงนี้  เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีภูเขาล้อมรอบ หากฝนตกหนักจะเกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมไร่นา สวนผลไม้เสียหายจำนวนมาก จ

นอกจากนี้ ยังฝากเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ติดภูเขาและลำคลอง ต้องระมัดระวังเพราะอาจได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลากได้ เบื้องต้นมีการเตรียมความพร้อมผู้นำท้องถิ่น ทั้งกู้ภัย อาสาสมัคร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และทหารจากกองพันทหารสื่อที่ 11 ค่ายพ่อขุนผาเมืองเพชรบูรณ์ กว่า 50 นาย

ด้านนายสมเดช ธรรมมา นายก อบต.พุทธบาท กล่าวว่า ประชาชนใน ต.พุทธบาท มีบ้านเรือนอยู่ติดริมเขาเป็นส่วนใหญ่ จึงได้เตรียมความพร้อม ทั้ง อปพร. กว่า 250 คน ไว้คอยช่วยเหลือ โดย อปพร. ทั้งหมดผ่านการอบรมในการช่วยเหลือทางด้านอุทกภัยมาเป็นอย่างดี และขอสนับสนุนเรือท้องแบนจากหน่วยงานจังหวัดเพื่อเตรียมความพร้อมแล้ว.

นายอำเภอชนแดน ลงพื้นที่ตำบลพุทธบาท กำชับผู้นำท้องถิ่นและปชช.เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากดินถล่มจากฝนตกหนัก เนื่องจากมีภูเขาล้อมรอบหมู่บ้าน เบื้องต้น อบต.เตรียมความพร้อม นำกำลังอปพร.กว่า 250 คน รับมือ... 17 มิ.ย. 2558 15:42 17 มิ.ย. 2558 22:19 ไทยรัฐ