วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซืออิรักประกาศลาทีม เล็งโค้ชต่างชาติเสียบแทน

อัคราม ซัลมาน กุนซือทีมชาติอิรัก ประกาศลาออกจากทีม พร้อมตั้งโค้ชชุด ยู 23 คุมขัดตาทัพ โดยทางสหพันธ์ฟุตบอลอิรัก ตั้งเป้าเฟ้นหาโค้ชต่างชาติคุมทีมแทน…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 17 มิ.ย. ว่า อัคราม ซัลมาน กุนซือทีมชาติอิรัก ประกาศลาออกจากทีมเป็นที่เรียบร้อย โดยทางสหพันธ์ฟุตบอลอิรัก ตั้งเป้าหมายเฟ้นหาโค้ชชาวต่างชาติเข้ามารับงานแทน

เฮดโค้ชวัย 69 ปี เข้ามารับงานกับทีมชาติอิรัก เป็นหนที่ 2 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2015 และเพิ่งพาทีมพ่ายให้กับทีมญี่ปุ่น 0-4 ในเกมอุ่นเครื่องเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มเอฟ อิรัก อยู่ในกลุ่มเดียวกับ ไทย, เวียดนาม และ ไต้หวัน ซึ่งมีโปรแกรมเปิดรายการพบกับ ไต้หวัน ในวันที่ 3 กันยายนนี้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทาง ฟาเลห์ มุสซา สมาชิกสหพันธ์ฯ ได้เป็นตัวแทนออกมายืนยันว่า ซัลมานได้ลาออกจากการคุมทีมแล้ว โดยกล่าวว่า "อัคราม ซัลมาน" โค้ชทีมชาติได้ลาออกจากการทำหน้าที่คุมทีมทำศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ในรอบคัดเลือกแล้ว โดยทางสหพันธ์ได้พูดถึงเรื่องการลาออกในระหว่างการประชุมวันนี้ และตัดสินใจยอมรับในการลาออกของโค้ช"

"นอกจากนี้ทางสหพันธ์ได้ตัดสินใจให้ นิชาร์ อัชราฟ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม และ อิมาด ฮาเซ็ม กรรมการเทคนิคอยู่ในตำแหน่งต่อไปเพื่อช่วยพิจารณาเลือกโค้ชชาวต่างชาติเข้ามารับหน้าที่นี้"

ทั้งนี้ สหพันธ์ฟุตบอลอิรัก ได้แต่งตั้ง ยะยาห์ อัลวาน เฮดโค้ชของทีมชาติชุด ยู 23 ขึ้นมารักษาการแทนสำหรับเกมอุ่นเครื่องที่จะดวลกับทีมซีเรีย วันที่ 27 มิถุนายนนี้

อัคราม ซัลมาน กุนซือทีมชาติอิรัก ประกาศลาออกจากทีม พร้อมตั้งโค้ชชุด ยู 23 คุมขัดตาทัพ โดยทางสหพันธ์ฟุตบอลอิรัก ตั้งเป้าเฟ้นหาโค้ชต่างชาติคุมทีมแทน… 17 มิ.ย. 2558 15:37 17 มิ.ย. 2558 16:22 ไทยรัฐ