วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กุนซืออิรักประกาศลาทีม เล็งโค้ชต่างชาติเสียบแทน

กุนซืออิรักประกาศลาทีม เล็งโค้ชต่างชาติเสียบแทน

  • Share:

อัคราม ซัลมาน กุนซือทีมชาติอิรัก ประกาศลาออกจากทีม พร้อมตั้งโค้ชชุด ยู 23 คุมขัดตาทัพ โดยทางสหพันธ์ฟุตบอลอิรัก ตั้งเป้าเฟ้นหาโค้ชต่างชาติคุมทีมแทน…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 17 มิ.ย. ว่า อัคราม ซัลมาน กุนซือทีมชาติอิรัก ประกาศลาออกจากทีมเป็นที่เรียบร้อย โดยทางสหพันธ์ฟุตบอลอิรัก ตั้งเป้าหมายเฟ้นหาโค้ชชาวต่างชาติเข้ามารับงานแทน

เฮดโค้ชวัย 69 ปี เข้ามารับงานกับทีมชาติอิรัก เป็นหนที่ 2 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2015 และเพิ่งพาทีมพ่ายให้กับทีมญี่ปุ่น 0-4 ในเกมอุ่นเครื่องเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มเอฟ อิรัก อยู่ในกลุ่มเดียวกับ ไทย, เวียดนาม และ ไต้หวัน ซึ่งมีโปรแกรมเปิดรายการพบกับ ไต้หวัน ในวันที่ 3 กันยายนนี้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทาง ฟาเลห์ มุสซา สมาชิกสหพันธ์ฯ ได้เป็นตัวแทนออกมายืนยันว่า ซัลมานได้ลาออกจากการคุมทีมแล้ว โดยกล่าวว่า "อัคราม ซัลมาน" โค้ชทีมชาติได้ลาออกจากการทำหน้าที่คุมทีมทำศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ในรอบคัดเลือกแล้ว โดยทางสหพันธ์ได้พูดถึงเรื่องการลาออกในระหว่างการประชุมวันนี้ และตัดสินใจยอมรับในการลาออกของโค้ช"

"นอกจากนี้ทางสหพันธ์ได้ตัดสินใจให้ นิชาร์ อัชราฟ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม และ อิมาด ฮาเซ็ม กรรมการเทคนิคอยู่ในตำแหน่งต่อไปเพื่อช่วยพิจารณาเลือกโค้ชชาวต่างชาติเข้ามารับหน้าที่นี้"

ทั้งนี้ สหพันธ์ฟุตบอลอิรัก ได้แต่งตั้ง ยะยาห์ อัลวาน เฮดโค้ชของทีมชาติชุด ยู 23 ขึ้นมารักษาการแทนสำหรับเกมอุ่นเครื่องที่จะดวลกับทีมซีเรีย วันที่ 27 มิถุนายนนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้