วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวตรวจอาคารกำลังสร้าง ถอยพลาด ตกชั้น 3 ดับ (ชมคลิป)

สาวฝ่ายจัดซื้อ ตรวจงานภายในคอนโดฯ กำลังก่อสร้าง เมืองระยอง ยกมือถือจะถ่ายรูปตู้ไฟควบคุมลิฟต์ แต่ไม่ได้มุม ถอยหลัง จนพลัดตกอาคารชั้น 3 เสียชีวิต ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 มิ.ย. 58 พ.ต.ท.ยุทธชัย โพธิ์รุ่ง พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศล จ.ระยอง ว่ามีผู้เสียชีวิตตกจากที่สูง ภายในโครงการก่อสร้างอาคารชุด ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ขอให้ไปชันสูตรพลิกศพ จึงได้รายงาน พ.ต.อ.กิตติ ศิริคช และ พ.ต.อ.สุภาพ นาคทอง พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองระยอง ทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นคอนโดจำนวน 7 ชั้น ซึ่งอยู่ในการก่อสร้าง เสร็จแล้วกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ พบศพหญิงไทยนอนเสียชีวิตอยู่ด้านล่าง ซึ่งเป็นช่องของลิฟต์ด้านหน้าอาคาร แต่ยังไม่ได้ติดตั้งลิฟต์ ทราบชื่อ ต่อมา น.ส.ณัฐปภัสร์ ชลสวัสดิ์ อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 121 ม.1 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง เป็นหลานผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ตำบลเพ ชื่อนายวิโรจน์ ชลสวัสดิ์ ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดซื้อของ บ.เอ็กซ์เซ็ตเคียวทีฟ จก. ในโครงการก่อสร้างดังกล่าว สภาพศพนอนหงายมีเลือดไหลออกที่ศีรษะ และหู แขนขาหัก

จากการสอบถามนายสุธรรม ละมัยเกศ อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 64 ซอยนาคนิวาส 42 แยก 1 ถนนนาคนิวาส แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร เป็นผู้ดูแลฝ่ายงานออกแบบของ บ.เอ็กซ์เซ็ตเคียวทีฟ จก. เล่าว่า ผู้ตายเป็นพนักงานฝ่ายจัดซื้อ เพิ่งจะมาทำงานได้ 1 เดือน เป็นคนขยันและชอบเดินดูงานที่คอนโดฯ ดังกล่าวเป็นประจำ กระทั่งเวลาประมาณ 10.00 น. ตนได้รับแจ้งจากนายวิโรจน์ เฉยเอี่ยม อายุ 36 ปี หัวหน้าควบคุมงานโครงการฯ ว่า น.ส.ณัฐปภัสร์ ได้ตกลงมาจากที่สูงและเสียชีวิต โดยก่อนเกิดเหตุนั้น นายวิโรจน์ กับผู้ตาย มาดูโครงการดังกล่าว โดยผู้ตายอยู่บนชั้น 3 กำลังใช้กล้องจากโทรศัพท์ถ่ายรูปตู้ไฟควบคุมลิฟต์ ซึ่งลิฟต์ยังไม่ได้นำมาติดตั้ง จะติดตั้งในวันจันทร์หน้า คาดว่าพื้นที่ในการถ่ายรูปตู้ไฟไม่พอ จึงได้ขยับถอยหลังมาเรื่อยๆ จนตกลงไปชั้นล่าง มีความสูงประมาณ 12 เมตร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการสอบปากคำเพิ่มเติมทางผู้รับเหมาและพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ เพื่อได้ดำเนินการต่อไป.

สาวฝ่ายจัดซื้อ ตรวจงานภายในคอนโดฯ กำลังก่อสร้าง เมืองระยอง ยกมือถือจะถ่ายรูปตู้ไฟควบคุมลิฟต์ แต่ไม่ได้มุม ถอยหลัง จนพลัดตกอาคารชั้น 3 ดับ ... 17 มิ.ย. 2558 15:25 18 มิ.ย. 2558 16:50 ไทยรัฐ