วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กินข้าวแล้วกัดปากตัวเองจนต้องผ่าตัด! กอล์ฟ ต่อมน้ำลายอุดตัน!?!

กอล์ฟ พิชญะ ปัดจีบ พิกเล็ท ชูการ์อายส์ บอกเป็นพี่น้องที่ทำงานร่วมกัน ปัดอัพรูปเพื่อสร้างกระแส เพิ่งไปผ่าตัดปากจากแผลร้อนใน เป็นต่อมน้ำลายอุดตัน...

เพิ่งไปผ่าตัดริมฝีปากมา เนื่องจากเป็นต่อมน้ำลายอุดตัน เลยทำให้หนุ่ม กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล ดูปากบวมๆ ไปช่วงหนึ่ง ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่า เกิดจากการไปกัดริมฝีปากตัวเอง และไปโดนต่อมน้ำลายเข้า เลยทำให้อักเสบหนักเลยถึงขั้นผ่าตัด ส่วนซีรีส์ที่หนุ่มกอล์ฟเป็นทั้งผู้จัดและเล่นเองนั้น ถ่ายทำไปได้เกือบ 20 ตอนแล้ว งานนี้จิ้นกระจายกับสาว พิกเล็ท ชาราฎา อิมราพร เลยทำให้หลายคนมองว่า เป็นรักโปรโมตสร้างกระแสรึเปล่า เพราะลงรูปหวานๆ ในไอจีบ่อย แต่กอล์ฟก็บอกว่า แล้วแต่คนจะมองเลยจ้า

พักผ่อนน้อยจนร้อนใน? "ผ่าตัดปาก หมอบอกว่าเป็นต่อมน้ำลายอุดตัน เพราะว่าเรากินข้าวเราพูดเรากัดปากตัวเอง มันไปโดนเส้นประสาทที่ทำให้ต่อมน้ำลายผลิตผิดทาง มันก็จะออกมาแบบทางตรงที่เรากัด คราวนี้มันคล้ายๆ เหมือนร้อนในแต่เป็นนานกว่าร้อนใน ทำไมนานจัง ปกติร้อนในกดแล้วหาย อันนี้มันไม่หาย เริ่มใหญ่ขึ้น ผมเลยไปหาหมอ หมอบอกเป็นนี้ๆ เช็กเสร็จก็วิธีเดียวเลย ผ่าตัด ฮะ หมอ จริงหรอครับ ก็เลยตัดสินใจมีวันที่คิวละครยก ของทั้งสองเรื่อง แล้วมันชนกันประมาณสองสามวัน กอล์ฟก็เลยไปผ่าเลย เพราะหมอบอกว่าใช้เวลา 5 วัน-1 อาทิตย์ ก็เลยเสี่ยงดูว่าผ่าออกก่อนดีกว่า เพราะไม่ควรทิ้งไว้ ไม่รู้ว่าเดี๋ยวมันไปเป็นอะไรได้ ผ่าวันอังคารไปถ่ายวันศุกร์" สาเหตุคือการกัดปาก​? "กัดปาก ใช่ จริงๆ บอกทุกคนว่าเวลากัดปากตัวเองตอนกินข้าวต้องระวัง ที่กองละคร ถามว่าทำไมต้องผ่าตัดปาก เขาก็เห้ย สองคนเป็นเหมือนกันเดือนนึงแล้วไม่หาย คือเป็นการกัดปากตัวเองต้องระวังด้วย" เผลอหรือนิสัยส่วนตัว? "เผลอสิครับ ถ้านิสัยผมจะต้องผ่าตัดทุกเดือน เคี้ยวข้าวแล้วบางทีคนเราไม่รู้ตัวกัดไปแล้วเจ็บ เป็นคนไม่ค่อยรู้ว่ามีโรคนี้อยู่"

ต้องดูแลไงบ้าง? "ตอนผ่าตัดเสร็จ ตื่นเช้ามารีบประคบน้ำแข็งเลย เพราะกลัวกองล่ม ก็เลยต้องประคบให้มันลด กินยาให้ตรง" อันนี้หายถาวรไหม? "นี่ยังไม่ได้เอาไหมผ่าตัดออกอะครับ" หมอจะนัดอีกทีเมื่อไหร่? "จริงๆ หมอนัดเมื่อวันจันทร์ แต่ไปไม่ได้ ไปวันนี้แทน" จะมีโอกาสกลับมาเป็นอีกไหม? "ไม่เป็นแล้วครับ คือถ้าสมมติเราขูดแล้วมันออกแล้วก็จะไม่เป็นแล้ว แต่ถ้าเรากัดปากตัวเองอีก ถ้ากัดโดนจุดมันด้วยมั้งครับ" มีคนดูแลดีไหม? "ดูแลตัวเองสิครับ" น้องพิกเล็ทดูแลไหม? "น้องดูอะไรล่ะ (ยิ้ม)" เห็นกอล์ฟลงรูปล่าสุด เหมือนหวานๆ กันนิดนึง? "ก็ถ่ายรูปเล่นกัน อย่าให้ยิ้มดิ ปากมันจะแตก ไหมจะปริ" กลัวว่าจิ้นๆ แล้วจะรู้สึกดีกับน้อง? "ก็จริงๆ ไม่ขนาดนั้น เพื่อนๆ กัน เพราะทุกคนก็รู้จักกันมาก่อนที่ถ่ายทำ บี้ กอล์ฟ พิกเล็ท เป็นก๊วนๆ เดียวกัน พิกเล็ทก็เรียนร้องเพลงกับครูก้อยด้วยกันกับกอล์ฟ" ความสัมพันธ์คือเป็นน้องเลย? "ก็เป็นน้องเลย" เห็นเขาอยากจิ้นนอกจอ? "จิ้นในจอก่อนแล้วกันครับ" โอกาสลุ้นไม่มีเลยหรอ? "ก็เป็นเพื่อนๆ เป็นน้องที่น่ารักครับ"

ด้วยความที่กอล์ฟไม่พัฒนา หลายคนมองว่าอัพรูปเรียกกระแสก่อนตัวเองออกสื่อหรือเปล่า? "ไม่ครับๆ" เห็นว่าโปรโมตแต่ซีรีส์? "ก็ต้องโปรโมตอยู่แล้ว กอล์ฟลงรูปคนอื่นนะ" หลายคนมองว่ารักโปรโมต? "ก็แล้วแต่ครับ" หัวใจตอนนี้เป็นไง? "ก็เรื่อยๆ โล่งๆ ครับ" ก็มีคนเข้ามาคุย? "เหงื่อตกเลย ไม่มีๆ ก็ทำงาน 7 วันจะคุยกับใคร" พิกเล็ทเป็น 1 ในนั้นไหม? "พิกเล็ทก็ต้องคุยดิครับ ก็ต้องคุยกันในกอง ก็ต้องทำงานด้วย" นอกกองคุยไหม? "นอกกองก็ต้องคุย คุยงานก็ต้องคุยครับ" ดูเขินๆ นะ? "ปกติ ถามเรื่องผู้หญิงกอล์ฟก็เขินแล้ว" ดูเหมือนกอล์ฟยังไม่แน่ใจเปล่าเลยไม่ออกตัวแรง? "บ้า กอล์ฟไม่แน่ใจอะไร กอล์ฟแน่ใจว่างานต้องดีครับ" มันเหนื่อยแคไหน ก่อนหน้านี้เราก็แอดมิทเข้า รพ. ก่อนบินไปญี่ปุ่น? "เหนื่อยมั้ยก็เหนื่อย แต่พยายามดูแลตัวเองเพราะว่าเราล้มไม่ได้ ไม่อยากให้งานเสีย ทั้งงานของคุณแป๊บเอง งานของกอล์ฟเองไม่อยากให้งานใครเสียทั้งนั้น ต้องกินวิตามิน คอยดูแล ปกติกอล์ฟนอนตี 3 ตี 4 ทุกวันนี้คือ 5 ทุ่มถึงบ้าน เปิดเพลงอะไรก็ได้ที่ทำให้เราหลับแล้วก็นอนเลย วันนี้ก็ตื่น 6 โมง พรุ่งนี้ก็ต้องตื่นตี 5 มันแบบถ้าหลายๆ วันเราไม่นอนเราไม่ไหวแน่ๆ"

เห็นลงรูปในซีรีส์บ่อยมากเลย ใกล้ได้ดูยัง? "ก็ตุลาฯ วันที่ 7 ได้ดู อันนั้นเป็นเบื้องหลังค่อยอัพเดต" สนุกไหมการทำงานเป็นผู้จัด? "ดี ครับ ได้รู้ว่าการเป็นผู้จัด คนทำงานเบื้องหลังต้องเหนื่อยแค่ไหน เพราะว่าต้องดูแลหลายๆ อย่าง ทุกอย่าง โดยเฉพาะถ้าเราเป็นผู้จัดต้องดูหมดเลย คอยเทคแคร์นักแสดงด้วย ต้องมีฟีลนี้ กินไรยัง กินขนมยัง ก็แปลกดี เป็นจุดที่เราต้องทำให้ดีที่สุด" ความรู้สึกเปลี่ยนไปไหม? "รู้สึกว่า เวลาเราทำงานในฐานะนักแสดง เราควรจะทำตัวน่ารักกับทีมงานเบื้องหลัง"

หลายคนจะมองว่าเราเข็ดกับงานผู้จัดไหม? "ตอนนี้หรอฮะ ก็ยังไม่เข็ดนะ คือด้วยความที่พอเรามาทำ เราเห็นภาพที่ ผกก. ถ่ายภาพออกมา เรารู้สึกแบบยิ่งมีความฮึด เรารู้สึกสนุกอะ เพราะเราไม่เคยเห็นละคร ซีรีส์อันไหน ในเชิงที่ พี่เป็น ผกก.หนังด้วย แล้วเขาครีเอตแต่ละซีนดูหวือหวา กอล์ฟก็รู้สึกว่าเป็นกำลังใจกระตุ้นให้เราอยากทำให้ดี" ปัญหาในการถ่ายทำมีไหม? "มีบ้างเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ไม่มาก เพราะว่าพี่ๆ โปรดิวเซอร์ของกองกอล์ฟค่อนข้างเตรียมแพลนมาดีก่อนการถ่ายทำ จะมีก็ขอร้องฝนอย่าตกในวันที่ถ่าย" ติดใจงานผู้จัดไหม? "สนุกๆ ดีครับ แต่ว่าคือถ้าทำอะไรก็คงอยากทำอะไรที่เป็นแนวของเรา ที่ทำแล้วสนุกดี ชอบ" อันนี้ก็เป็นแนวเราด้วย? "ใช่ เป็นแนวไซไฟ โรแมนติก คือเราทำสเปเชี่ยลเอฟเฟกต์เองด้วย ก็คือเวลาตัดเนี่ยไม่มีเวลาเข้าห้องตัด ก็เอากล้องโทรศัพท์ไปถ่ายจากฟุตเทจบนคอม ที่เขามีอยู่ในฮาร์ดดิสก์ แล้วก็เอามาต่อในไอมูฟวี่อะ ตัดต่อๆ และก็ส่งให้เขา พี่แบบคัตติ้งปรับประมาณนี้ดีมั้ย ก็แชร์ๆ กัน ระหว่างทางห้องตัด ทางเรา ทางผกก.ด้วย" ตอนนี้มีโปรเจกต์อะไรอีกไหม? "ตอนนี้พักมั้ยครับ เจ็ดวัน หลังจากเสร็จละครที่ตัวเองจัด อาจจะขอพักก่อนสักเดือนสองเดือน ให้รู้สึกเคลียร์สมองตัวเองโล่งๆ เพราะว่าทุกวันนี้ 7 วันมีแต่คนถามว่าไหวหรอ ทำไม่หยุดเลย แล้วจะเอาเวลาที่ไหนไปพักผ่อน อยากดูหนังยังไม่ได้ดูเลย อยากดูจูราสิคเวิลด์" งานเพลงเป็นไงบ้าง? "เพิ่ม 1 อาทิตย์เป็น 8 วัน ทำเพลงให้ มันไม่มีวันทำแล้วอะ กอล์ฟก็เลยหาโอกาสในการทำเพลงเชื่อมไปกับละครด้วย" ร้องประกอบเอง? "ใช่" ตอนนี้ถ่ายทำถึงไหนแล้ว? "คือทั้งหมด 40 กว่าคิว ก็ถ่ายไป 20 คิวแล้วครับ".

กอล์ฟ พิชญะ ปัดจีบ พิกเล็ท ชูการ์อายส์ บอกเป็นพี่น้องที่ทำงานร่วมกัน ปัดอัพรูปเพื่อสร้างกระแส เพิ่งไปผ่าตัดปากจากแผลร้อนใน เป็นต่อมน้ำลายอุดตัน... 17 มิ.ย. 2558 15:19 17 มิ.ย. 2558 16:34 ไทยรัฐ