วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แบลตต์' สุดภูมิใจ พา 'แคฟส์' เข้าชิงเอ็นบีเอในรอบ 8 ปี

'แบลตต์' สุดภูมิใจ พา 'แคฟส์' เข้าชิงเอ็นบีเอในรอบ 8 ปี

  • Share:

เฮดโค้ช เดอะ แคฟส์ สุดภูมิใจหลังพาทีมดังแห่งสายตะวันออก ผ่านเข้าสู่รอบชิงศึกยัดห่วงเอ็นบีเอ ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี พร้อมให้เครดิตแก่ทีมแชมป์อย่าง โกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส ที่เล่นได้เหนือว่าและคว้าชัยไปครองในที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 17 มิ.ย. ว่า เดวิด แบลตต์ เฮดโค้ชของทีม คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ รองแชมป์เอ็นบีเอ 2014/2015 ยอมรับว่ารู้สึกภูมิใจที่สามารถพาทีมคว้าแชมป์สายตะวันออก พร้อมทั้งเข้าชิงดำได้สำเร็จครั้งแรกในรอบ 8 ปี 

โค้ชชาวอเมริกัน เชื้อสายอิสราเอล วัย 56 ปี กล่าวเปิดใจหลังจบการแข่งขันบาสเกตบอลเอ็นบีเอ นัดชิงชนะเลิศ เกมที่ 6 ซึ่งพ่ายต่อ โกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส ไปแบบได้ลุ้น 4-2 ซีรีส์ และให้เครดิตกับลูกทีมรวมทั้งสตาฟฟ์โค้ชทุกคนด้วย

"ผมรู้สึกภูมิใจมากที่เรามีวันนี้ ถึงแม้ว่าสุดท้ายแล้วเราจะเป็นฝ่ายแพ้ไปก็ตาม ผมเชื่อว่าบางอย่างในชีวิตถึงจะไม่ได้มีตอนจบที่สวยงาม แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายเสมอไป ผมไม่มีข้อแก้ตัวอะไรทั้งสิ้น เราทำทุกอย่างเต็มที่แล้ว แต่ วอร์ริเออร์ส เหนือกว่าอย่างชัดเจน และนั่นคือเหตุผลที่พวกเขาชนะ" แบลตต์ กล่าว

สำหรับ คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ ยังไม่เคยคว้าแชมป์ศึกยัดห่วงเอ็นบีเอได้เลยสักครั้งเดียว นับตั้งแต่ก่อตั้งทีมเมื่อปี 1970 ซึ่งทำได้ดีที่สุดคือการผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ในปี 2007 แต่แพ้ให้กับ ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส ไปแบบขาดลอย 0-4 ซีรีส์  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้