วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


แชร์โดยพลัน! รวมแหล่งเที่ยววันหยุด จัดไปอย่าให้เสีย!

ย่างเข้ากลางปี 2558 กันแล้วนะ รู้ยัง? แหม...เวลาช่างเดินเร็วจริงๆ ใครที่เริ่มเหนื่อยหน่าย หมดพลังสร้างสรรค์ ขอบอกว่า ต้องออกไปท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตานี่แหละ แจ่มสุด ได้เรียกความสดชื่นกลับมาและยังได้พักผ่อนชาร์จแบตฯ ให้ตัวเองเต็มๆ

แต่ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะไปไหนดี ไม่ต้องคิดให้เมื่อย เพราะวันนี้ ปฏิทินท่องเที่ยว ไทยรัฐออนไลน์ ได้เสาะหาสถานที่น่าเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นงานอีเวนต์น่าสนใจ หรือกิจกรรมดีๆ ที่จัดขึ้นในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มาฝากกันเช่นเคย ส่วนจะมีงานไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาชมกันเลย

1. งานเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เกษตรแฟร์ ปี 2558

วันนี้ - 28 มิ.ย. 2558 ชวนไปเที่ยวชิลชิลในงาน "เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เกษตรแฟร์ ปี 2558" ณ บริเวณหอประชุม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน สำหรับงานปีนี้จัดขึ้นในธีม "เกษตรอินทรีย์ วิถีพอเพียง หล่อเลี้ยงเกษตรไทย" ภายในงานพบกับ ร้านค้าที่มาจำหน่ายของกินของใช้มากมาย ประกอบด้วย 10 โซน ได้แก่

โซน A :  สัตว์เลี้ยงและอุปกรณ์
โซน B :  ต้นไม้
โซน C :  ตลาดน้ำ
โซน D :  ของดี 77 จังหวัด
โซน E :  สินค้าอุปโภค
โซน F :  สินค้าบริโภค
โซน G :  สวนสนุก
โซน H :  สินค้าเกษตรอินทรีย์
โซน I :  ศูนย์อาหาร
โซน J :  มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ)
สามารถไปเที่ยวงานได้ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 2561 4749

2. งานเที่ยวไทยท่องโลก

วันที่ 22 - 26 มิ.ย. 2558 ชวนคนชอบท่องเที่ยวและพักโรงแรมหรูมาเดินช็อปแพ็กเกจดีๆ ในงาน "เที่ยวไทยท่องโลก" ณ อาคาร Empire Tower สาทร (รถไฟฟ้าช่องนนทรี ทางออก 5) ภายในงานพบกับโปรโมชั่นท่องเที่ยวสุดว้าว จากสายการบิน โรงแรม และรีสอร์ตชื่อดังกว่า 50 โรงแรมทั่วโลก ขนมาลดสูงสุด 70% พร้อมเที่ยวสบายๆ กับบริษัททัวร์คุณภาพทั้งในไทยและต่างประเทศยอดฮิตอย่าง ญี่ปุ่น ยุโรป ภูฏาน เป็นต้น

มีบูธมาออกงานมากมาย ได้แก่ Centara, Singapore Airlines, Bhutan Airlines, W Hotel Bangkok, AVIS Car Rental, Maldives Experts, World Surprise Travel, The Element Krabi Resort, Dune Huahin และพิเศษสุดกับ 3 โปรโมชั่นลดกระหน่ำ คือ

- Collective Package Promotion สำหรับลูกค้า เวิลด์ เซอร์ไพรส์ ทราเวล ที่ซื้อแพ็กเกจภายในงาน ลดทันที 2,000 บาท
- Singapore Formula 1 คนที่ชื่นชอบความเร็ว พิเศษสุดกับแพ็กเกจ Singapore Formula 1 เพียงท่านละ 19,900 บาท
- Cruises Train 7 Stars in Kyushu ร่วมเป็นบุคคลพิเศษ เพียง 1 ใน 26 ท่านที่จะได้เดินทางไปกับขบวนรถไฟระดับ 7 ดาว กับประสบการณ์แสนคลาสสิกบนเส้นทางที่จะนำท่านไปพบกับทุกส่วนที่ดีที่สุดของเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08 4122 2292

3. Art Box Exhibition Market

วันที่ 3-5 ก.ค. 2558 ชวนมาเดินเที่ยวตลาดนัดคอนเทนเนอร์สไตล์ชิคชิคกับ "Art Box Exhibition Market" ณ ลานข้างสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต ลิงก์ มักกะสัน ภายในงานพบกับ ร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าแฮนด์เมด DIY มากมายในโซนแฟชั่นกว่า 300 ร้าน และโซนร้านอาหารและคาเฟ่อีกกว่า 100 ร้าน ที่จัดมาให้คุณได้ช็อป ชิม ชิล กันได้ตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน

มีทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ สวนในโหลแก้ว งานเซรามิก อาหาร ของว่าง ขนม เครื่องดื่ม หลากหลายแบรนด์ดังในโซเชียล สอบถามเพิ่มเติม​ โทร. 09 2264 4004

4. Home Decor Ideas

วันนี้ - 25 มิ.ย. 2558 ไปช็อปสินค้าแต่งบ้านเก๋ๆ กันได้ที่งาน "Home Decor Ideas" ณ ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซา บางนา (บริเวณลานหน้าร้าน ZEN) ภายในงานพบกับการจัดแสดงสินค้ามากมาย ทั้งเครื่องนอน เครื่องครัว เครื่องเขียน ของตกแต่งห้อง โคมไฟ จานชาม แก้วน้ำ ฯลฯ และยังมีซุ้มอาหาร เครื่องดื่ม ในงาน ให้ได้ลิ้มลองอีกเพียบ สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 2101 1008-9

5. เกษตรอินทรีย์ วิถีเมือง

วันนี้ - 21 มิ.ย. 2558 ชวนคนกรุงไปเดินเที่ยวเดินชมสินค้าเกษตรอินทรีย์คุณภาพในงาน "เกษตรอินทรีย์ วิถีเมือง" ณ ลานหน้าห้าง ตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี ภายในงานพบกับอาหารดีสี่ภาค สินค้าเกษตร สินค้าออร์แกนิกและบรรยากาศธรรมชาติท้องทุ่งที่สวยงาม มีทั้งข้าวไรส์เบอร์รี่ น้ำสมุนไพร ขนมต่างๆ สบู่สมุนไพร น้ำมันหอมระเหย พันธุ์ไม้ผลและไม้ดอกไม้ประดับ และอื่นๆ อีกมากมาย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.tanghuaseng.com/

6. ทูนหัวของบ่าว ฉลอง 2 ล้านไลค์

วันที่ 20 มิ.ย. 2558 ชวนลูกเพจทูนหัวของบ่าวไปรวมพลกันที่งาน "ทูนหัวของบ่าว ฉลอง 2 ล้านไลค์" ณ Gateway Ekamai ภายในงานมีกิจกรรมให้คนรักแมวได้ร่วมสนุกกันมากมาย พบกับ 10 ฐานความสนุกที่ชวนให้คุณมาลุ้นของรางวัลสุดประทับใจกลับบ้านไป

- ฐานเสือดาว By HP Thailand ที่จะมอบความสนุกด้านภาพถ่ายตลอดงาน
- ฐานเสือโคร่ง By ROYAL CANIN ชวนคนรักสัตว์มาเรียนรู้กลยุทธ์ เทคนิค และสูตรอาหารแบบไหนสำคัญต่อสุขภาพสัตว์
- ฐานเสือสมิง By Ambi Pur Thailand คุณนายสะอาดจะมามอบความสุข Meet & Greet ให้คุณได้หอม สะอาด สดชื่น
- ฐานแมวอโศก By Paw Prints Magazine พบกับนิตยสารแจกฟรีเล่มแรกของประเทศไทย 
- ฐานมะลิ By Zoetis Thailand เจ่เจ้ออกโรงหาบ้านให้หมาแมวจร และตรวจสุขภาพ
- ฐานเสือปลา By Springbooks พบกับหนังสือทูนหัวของบ่าวเล่ม 2 ครั้งแรกได้ที่งานนี้ ควบคุมฐานโดยชายปลา
- ฐานเสือชีตาห์ By Gateway Ekamai ต้อนรับทุกท่านเข้าสู่งาน พร้อมกับจุดแลกรับของรางวัลฟรีๆ
- ฐานเสือขาว By WWF-Thailand มารู้จักเสือต่างๆ หลากหลายสายพันธุ์ และสาระความรู้แบบอัดแน่นได้กับ WWF Thailand
- ฐานเสือดำ By เพื่อผู้พิทักษ์ มูลนิธิสืบนาคะเสถียร ที่ดูแลสัตว์ป่าและป่าไม้ให้กับคนไทย
- ฐาน Tama By Nekko

และ Pet Trail Market ร้านค้าน่ารักกว่า 20 ร้านที่จะนำสินค้าน่ารักมาจำหน่าย รายได้มอบให้ กองทุน เพื่อผู้พิทักษ์ มูลนิธิสืบนาคะเสถียร ที่ดูแลสัตว์ป่าและป่าไม้ให้กับคนไทย

ขอบคุณภาพ : Artboxbangkoktanghuasengkingdomoftigersfriendsinneedofpaworkahotlicmarket

ย่างเข้ากลางปี 2558 กันแล้วนะ รู้ยัง? แหม...เวลาช่างเดินเร็วจริงๆ ใครที่เริ่มเหนื่อยหน่าย หมดพลังสร้างสรรค์ ขอบอกว่า ต้องออกไปท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตานี่แหละ แจ่มสุด ได้เรียกความสดชื่นกลับมาและยังได้พักผ่อนชาร์จแบต 17 มิ.ย. 2558 14:57 19 มิ.ย. 2558 10:33 ไทยรัฐ