วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เชื่อ!! สื่อสเปนตีข่าวแข้งสาวโสมขาวอาจเป็น 'ชาย'

พิสูจน์มาแล้วก็ยังไม่เชื่อ! สื่อดังของสเปนตีข่าวตั้งข้อสงสัย "ปาร์ก ยุน ซอน" หัวหอกสาวของทัพ "โสมขาว" ทีมชาติเกาหลีใต้ อาจจะเป็นผู้ชาย…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 17 มิ.ย. ว่า ปาร์ก ยุน ซอน หัวหอกและกัปตันทีมฟุตบอลหญิง ทัพ "โสมขาว" เกาหลีใต้ โดนสื่อดังของสเปนตั้งข้อสงสัยอาจจะเป็น "ผู้ชาย" ก่อนพาทีมลงสนามพบกับ "กระทิงสาว" ทีมชาติสเปน ในเกมฟุตบอลโลกหญิง 2015 ที่ประเทศแคนาดา

ทีมลูกหนังสาวเกาหลีใต้ จำเป็นจะต้องเอาชนะทีมสเปน ให้ได้ในเกมนัดสุดท้ายของกลุ่มอี เพื่อลุ้นโควตาเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ซึ่งล่าสุดทาง "มุนโด เดปอร์ติโบ" สื่อดังแดนกระทิงดุ ได้ออกมาเล่นสงครามประสาทด้วยการตีข่าวตั้งข้อสงสัยเรื่องเพศของ ยุน ซอน ว่าอาจจะเป็นผู้ชาย

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แข้งสาววัย 28 ปี ต้องรับมือกับเรื่องราวทำนองนี้ โดยย้อนกลับไปในปี 2013 เคยมี 6 สโมสรในลีกฟุตบอลหญิงของเกาหลีใต้ ได้ออกมากล่าวหาว่า ปาร์ก ยุน ซอน เป็นผู้ชาย พร้อมเรียกร้องให้มีการตรวจเพศ ซึ่งก่อนหน้านั้นในโอลิมปิก เกมส์ ปี 2004 ที่ประเทศกรีซ เธอก็เคยเข้ารับการตรวจเพศก่อนลงสนามมาแล้ว

สำหรับฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ประเทศแคนาดา รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้ายของกลุ่มอี ทีมชาติเกาหลีใต้ มีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติสเปน ในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ เวลา 07.00 น. (ตามเวลาในไทย) หากใครแพ้จะตกรอบทันที เนื่องจากทั้งสองทีมลงสนามมา 2 นัด มี 1 คะแนนเท่ากัน

พิสูจน์มาแล้วก็ยังไม่เชื่อ! สื่อดังของสเปนตีข่าวตั้งข้อสงสัย "ปาร์ก ยุน ซอน" หัวหอกสาวของทัพ "โสมขาว" ทีมชาติเกาหลีใต้ อาจจะเป็นผู้ชาย… 17 มิ.ย. 2558 14:21 17 มิ.ย. 2558 15:12 ไทยรัฐ