วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ระเบียงชั้น 4 อพาร์ตเมนต์ในสหรัฐฯ พังครืน ดับอนาถ 6 ศพ

6 นักศึกษาวัยรุ่นชาวไอร์แลนด์ และอเมริกัน เสียชีวิตไม่คาดฝัน จู่ๆระเบียงชั้น 4 ของอพาร์ตเมนต์ในสหรัฐฯ พังครืน ขณะกำลังจัดปาร์ตี้ฉลองวันเกิดกันบนระเบียงอย่างสนุกสนาน

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุระทึก ระเบียงชั้น 4 ของไลบรารี การ์เดนส์ อพาร์ตเมนต์ ในเมืองเบอร์กลีย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ พังครืนลงมาเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 16 มิ.ย.58 เป็นเหตุให้ นักศึกษาวัยรุ่น 13 คน ที่กำลังปาร์ตี้ฉลองวันเกิดกันอย่างสนุกสนานบนระเบียง ร่างร่วงลงมากระแทกพื้น จนเสียชีวิต 6 คน และบาดเจ็บสาหัส 7 คน

เจ้าหน้าที่ทางการสหรัฐฯ เผยว่า ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ 6 คน เป็นชาย 3 คนและหญิง 3 คน อายุประมาณ 20 ปีต้นๆ โดยผู้เสียชีวิต 5 คน เป็นนักศึกษาจากประเทศไอร์แลนด์ และผู้เคราะห์ร้าย เสียชีวิตอีกคนเป็นชาวอเมริกัน จากรัฐแคลิฟอร์เนีย

นายโอลิเวีย บูร์กี รมว.ต่างประเทศไอร์แลนด์ แถลงว่า นักศึกษาชาวไอร์แลนด์ 5 คนที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ เดินทางเข้าสหรัฐฯ ด้วยการถือวีซ่าประเภท ทำงานระยะสั้่น หรือ J-1 และกำลังร่วมฉลองวันเกิดของใครคนหนึ่งในกลุ่มที่ระเบียงของอพาร์ตเมนต์

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า เบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดที่ทำให้ระเบียงพังถล่มลงมา เพราะหล่นลงมาในสภาพหักร่วงลงมาทั้งระเบียงเลยทีเดียว ขณะที่มีนักศึกษาชาวไอร์แลนด์ คนหนึ่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในวัยรุ่นชาวไอร์แลนด์กว่าร้อยคนถือวีซ่า J-1 และพักอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ บอกว่า ตอนเกิดเหตุ เขากำลังนอนหลับอยู่ที่ชั้นหนึ่ง และต้องตื่นตกใจเพราะได้ยินเสียงกระแทกพื้นดังมาก นอกจากนั้นยังมีคนหนึ่งโทร.แจ้งหมายเลข 911 เพื่อร้องเรียนด้วยความไม่พอใจจากการที่กลุ่มนักศึกษาเหล่านี้จัดงานวันเกิดจนส่งเสียงดังรบกวนในยามค่ำคืน ก่อนจะเกิดเหตุสลดระเบียงพังถล่มลงมา

ด้านนายกรัฐมนตรีไอร์แลนด์ ได้ทวีตข้อความแสดงความเสียใจต่อโศกนาฏกรรมที่เกิดกับนักศึกษาไอร์แลนด์ โดยระบุว่า พวกเราเสียใจต่อการสูญเสียเยาวชนที่อยู่ในแคลิฟอร์เนีย ขณะที่เจ้าหน้าที่รัฐบาลของไอร์แลนด์และสหรัฐฯ ได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

6 นักศึกษาวัยรุ่นชาวไอร์แลนด์ และอเมริกัน เสียชีวิตไม่คาดฝัน จู่ๆ ระเบียงชั้น 4 ของอพาร์ตเมนต์ในสหรัฐฯ พังครืน ขณะกำลังจัดปาร์ตี้ฉลองวันเกิดกันบนระเบียงอย่างสนุกสนาน 17 มิ.ย. 2558 13:54 17 มิ.ย. 2558 14:21 ไทยรัฐ