วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มกาฬสินธุ์ค้ายาบ้า อ้างนาแล้ง

รวบหนุ่มกาฬสินธุ์ค้ายาบ้า อ้างนาแล้ง

  • Share:

ตำรวจกองกำกับการสืบสวนฯ รวบหนุ่มกาฬสินธุ์ วัย 20 ปี ขณะค้ายาบ้าในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในอำเภอหนองกุงศรี จ.ขอนแก่น ยึดของกลางอาวุธปืนและเครื่องกระสุน อ้างนาแล้งไม่มีเงินหาเลี้ยงครอบครัว...

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 17 มิ.ย.58 พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สืบสวน 2 พ.ต.ท.จีระวัฒน์ โพธินา รอง ผกก.พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน 2 ได้ร่วมกันจับกุม นายเจ (นามสมมติ) อายุ 20 ปี อยู่บ้านหลังหนึ่งใน อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ พร้อมยาบ้า จำนวน 1,050 เม็ด อาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนจำนวน 2 นัด และรถจักรยานยนต์สีน้ำเงิน ไม่ติดป้ายทะเบียน

เจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหาสอบ

ก่อนจับกุมสืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด กก.สส.2 บก.สส.ภ.4 สืบทราบว่า นายเจ ลักลอบนำยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้านมาขายให้กับชาวนา ในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ มหาสารคาม และใกล้เคียง จึงได้ลงพื้นที่สืบสวนจับกุม กระทั่งพบนายโจ สะพายกระเป๋า ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ในอำเภอหนองกุงศรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติกใส ห่อหุ้มด้วยกระดาษไขสีเหลือง พันทับด้วยเทปกาวสีดำ รวมจำนวน 1,050 เม็ด และปืนอีก 1 กระบอก จึงควบคุมตัวไปสอบสวน

จากการสอบสวนนายเจ ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าขายง่าย กำไรดี สาเหตุที่ขายยาบ้า เพราะว่านาแล้ง ไม่มีน้ำดำนา ไม่รู้จะไปหาเงินที่ไหนมาเลี้ยงครอบครัว จึงไปรับยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้านครั้งละ 1 มัด 10 ถุง เครดิตถุงละ 25,000 นำมาขายในพื้นที่ถุงละ 30,000-40,000 บาท ขายง่าย กำไรดี จึงขายมาเรื่อยๆ กระทั่งถูกจับกุมได้ ส่วนอาวุธปืน พกติดตัวตลอดเวลา เอาไว้ป้องกันตัว เนื่องจากเกรงว่า ช่วงที่ส่งยาบ้าให้ลูกค้า กลัวโดนตำรวจจับแล้วจะถูกวิสามัญ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และข้อหา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน คุมตัวพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้