วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มสเปนจิตอาสา เดินเก็บขยะชายหาดกระบี่-จนท. ปักธงแดงทะเล


จนท. ปักธงแดงทะเลกระบี่ บริเวณชายหาดคลองแห้ง หรือหาดนพรัตน์ธารา เตือนนักท่องเที่ยว เพิ่มความระวังในการเล่นน้ำ หลังคลื่นลมแรง ทึ่ง! หนุ่มสเปน เดินเก็บขยะ หลังมาดำน้ำแล้วพบว่า มีการทิ้งขยะเกลื่อนหาด ...

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 58 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ติดธงแดง บริเวณชายหาดคลองแห้ง หรือหาดนพรัตน์ธารา หน้าที่ทำการอุทยานฯ หลังช่วงนี้มีคลื่นลมพัดแรงต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงน้ำขึ้น และมีลมแรง คลื่นลมในทะเลจะมีกำลังแรงพัดเข้าฝั่งอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตือนนักท่องเที่ยวให้เพิ่มความระมัดระวังในการเล่นน้ำทะเล
โดยวันนี้ มีคลื่นแรงพัดเข้าปะทะกับแนวกันคลื่นตลอดแนวยาวกว่า 2 กม. ส่งผลให้แนวกันคลื่นที่ชำรุดจากการถูกคลื่นซัดเสียหาย เมื่อมรสุมที่แล้ว เริ่มเสียหายหนักมากขึ้น อย่างไรก็ตาม จากภาวะคลื่นลมและมีฝนตกต่อเนื่อง ก็ทำให้มีนักท่องเที่ยวลดลงอย่างเห็นได้ชัด

นอกจากนี้ บริเวณริมชายหาดนพรัตน์ธารา หรือหาดคลองแห้ง ยังพบ นายเปาโล อายุ 29 ปี สัญชาติสเปน เดินเก็บขยะริมชายหาด หลังจากได้เดินทางมาเที่ยวประเทศไทย และมาสอนดำน้ำอยู่ในพื้นที่ ต.อ่าวนาง โดยเดินเก็บขยะแบบนี้ มากว่า 1 สัปดาห์แล้ว ซึ่งวันนี้ นายเปาโล ได้ร่วมกับอาสาสมัครกลุ่มชาคฮีโร่ ซึ่งมีชาวไทย และชาวต่างชาติรวมกลุ่มกันประมาณ 10 คน ร่วมกันเก็บขยะด้วย


นายเปาโล เผยว่า มาเมืองไทยประมาณ 1 เดือนแล้ว โดยมาสอนดำน้ำ หลังจากได้ลงไปดำน้ำในทะเล และเดินตามชายหาด พบว่ามีขยะอยู่จำนวนมาก ทำให้เกิดความไม่สบายใจ เพราะส่งผลเสียต่อแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ จึงได้ออกเก็บขยะตามจุดต่างๆ และทราบว่า มีกลุ่มอาสาสมัครชาวไทย และต่างชาติ ร่วมกันเก็บขยะอยู่แล้ว จึงตามหาจนมาเจอ และร่วมเก็บขยะด้วย ซึ่งหลังจากทำมาได้ระยะหนึ่งก็ทำให้สบายใจ ที่เห็นแหล่งท่องเที่ยวสะอาดขึ้น.

จนท. ปักธงแดงทะเลกระบี่ บริเวณชายหาดคลองแห้ง หรือหาดนพรัตน์ธารา เตือนนักท่องเที่ยว เพิ่มความระวังในการเล่นน้ำ หลังคลื่นลมแรง ทึ่ง! หนุ่มสเปน เดินเก็บขยะ หลังมาดำน้ำแล้วพบว่า มีการทิ้งขยะเกลื่อนหาด ... 17 มิ.ย. 2558 13:30 17 มิ.ย. 2558 14:19 ไทยรัฐ