วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซัดคาร์บิน ถล่มใส่ยามโรงเลื่อยดับ คาดขัดแย้งส่วนตัว

คนร้ายซัดคาร์บิน ถล่มใส่หนุ่มใหญ่ ยามรักษาความปลอดภัยโรงเลื่อยพัทลุงดับ ด้าน ผบก.ภ.จว.พัทลุง คาดว่าปมสังหารมาจากเรื่องส่วนตัว-ขัดแย้งธุรกิจไม่เปิดเผย

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 2558 เวลาประมาณ 00.45 น. พ.ต.ต.นิติคม ขุนรอง พนักงานสอบสวน สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย โรงงานแปรรูปไม้ยางพารา ซึ่งตั้งอยู่ ริมถนนสายควนดินสอ-บ้านหาดคุณ บ้านโหล๊ะจังกระ ท้องที่หมู่ที่ 3 ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง โดยพลเมืองดีได้นำร่างผู้บาดเจ็บดังกล่าวส่ง รพ.ศรีนครินทร์ ก่อนที่ผู้บาดเจ็บจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.ดำรัส สุวรรณจินดา ผบก.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.ท.สานิตย์ สุวรรณโณ รอง ผกก.(ป) พ.ต.ท.นิวัตร ไชยรักษ์ รอง ผกก.(สส) พ.ต.ท.สมพงศ์ ฤทธิ์ทอง สว.สสฯ พ.ต.ต.ธีรเชษฐ์ พงศ์อภิศักดิ์ สวป.ฯ รวมทั้งนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล และ ร่วมชันสูตรพลิกศพดับแพทย์เวร รพ.ศรีนครินทร์

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบกองเลือดไหลนองพื้นอยู่หลายกอง รวมทั้งปลอกกระสุนปืนคาร์บิน จำนวน 3 ปลอก ส่วนผู้เสียชีวิตทราบชื่อภายหลังว่านายชัยพัสว์ รักขันธ์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ที่ 7 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ ซึ่งเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของโรงเลื่อยดังกล่าว สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนคาร์บินเข้าที่บริเวณแผ่นหลัง 3 นัด ขาซ้าย 1 นัด และสะโพกด้านขวาอีก 1 นัด รวม 5 นัด

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายนอกจากจะทำหน้าที่เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยโรงงานแปรรูปไม้ยางแล้ว ยังได้ร่วมกับเพื่อนสาวรายหนึ่งเปิดร้านอาหารแห่งหนึ่งบริเวณริมถนนเพชรเกษม บริเวณหน้าค่ายอภัยบริรักษ์ อ.ศรีนครินทร์ อีกด้วย ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ออกจากร้านอาหาร เพื่อไปทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยที่โรงงานฯ ในะขณะที่ผู้ตายเดินดูความเรียบร้อยอยู่บริเวณหน้าโรงงานฯ ก็ได้มีกลุ่มคนร้านไม่ทราบชื่อและจำนวน ขับรถยนต์กระบะไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน วิ่งเข้าไปจอดใกล้ๆ ปากประตูโรงงาน และใช้อาวุธปืนคาร์บินยิงเข้าใส่จำนวนหลายนัด ก่อนที่จะพากันขับรถหลบหนีไปอย่างลอยนวล

ทางด้าน พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล ผบก.ภ.จว.พัทลุง เผยว่า สำหรับประเด็นสังหาร เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าน่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว เนื่องจากผู้ตายเคยตกเป็นผู้ต้องสงสัยเกี่ยวกับมือปืนรับจ้าง และเคยถูกจับกุมในข้อหาพกพาอาวุธปืนในพื้นที่ อ.เมืองพัทลุง รวมทั้งประเด็นความขัดแย้งธุรกิจที่ไม่สามารถระบุได้ ซึ่งตำรวจจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาตัวกลุ่มคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คนร้ายซัดคาร์บิน ถล่มใส่หนุ่มใหญ่ ยามรักษาความปลอดภัยโรงเลื่อยพัทลุงดับ ด้าน ผบก.ภ.จว.พัทลุง คาดว่าปมสังหารมาจากเรื่องส่วนตัว-ขัดแย้งธุรกิจไม่เปิดเผย 17 มิ.ย. 2558 13:23 17 มิ.ย. 2558 14:42 ไทยรัฐ