วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 19/06/58 CD

โดย โชว์ไทม์

สำหรับ 19 มิ.ย.58 ฟังเพลงสากลเพราะๆ สัปดาห์นี้ ขอแนะนำ เดจา วู ผลงานของจิออร์จิโอ โมโรเดอร์ เจ้าพ่อเพลงแดนซ์สมัยใหม่ ตามด้วยวงฟลอเร้นซ์ แอนด์ เดอะ แมชีน และรวมเพลงรักหวานๆ สวีต เลิฟ


อัลบั้ม – Déjà Vu
จัดจำหน่าย – บีอีซี-เทโร มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป

Déjà Vu (16 มิถุนายน 2015) เป็นอัลบั้มลำดับที่ 17 บนถนนสายดนตรีของ จิโอแวนนี่ จิออร์จิโอ โมโรเดอร์ (26 เมษายน 1940) วันนี้อายุ 75 ปีแล้ว แต่เจ้าของตำนานเพลงแดนซ์ ดิสโก้ ป๊อป คนนี้ยังฟิตและปล่อยอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกในรอบ 30 ปีที่แฟนๆ รอคอยมานานโดยอัดแน่นไปด้วยศิลปินระดับซุปเปอร์สตาร์คับคั่ง อาทิ บริทนีย์ สเปียร์, ซิอา, ชาร์ลี เอ็กซ์ซีเอ็กซ์, มิคกี้ เอ็คโก, ฟ๊อกเซส, เคลิส, มาร์ลีน, แม็ทธิว โคมา และ ไคลีย์ มิโนก นอกจาก Time Magazine จะยกให้เขาเป็น เจ้าพ่อเพลงแดนซ์สมัยใหม่ แล้ว ล่าสุด โมบี้ เพิ่งยกย่องขณะสัมภาษณ์โมโรเดอร์ตีพิมพ์ในนิตยสาร Interview ให้เป็น องค์สันตะปาปาแห่งเพลงอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเจ้าตัวก็ปลื้มใช่หยอก

Right Here Right Now (20 มกราคม 2015) ซิงเกิ้ลแรกเปิดตัวอัลบั้มตั้งแต่ต้นปีที่ทำให้ได้เห็นแนวทางชัดเจนของอัลบั้มที่ทำให้ขาแดนซ์กระชุ่มกระชวยด้วยป๊อปแดนซ์คุ้นเคย แต่จัดจ้านตามประสาสาวออสซี่ที่ไม่เคยทำให้แฟนๆ ผิดหวัง พุ่งขึ้นไปครองอันดับ 1 บนชาร์ต Hot Dance Club Songs ในอเมริกาอย่างสง่างามที่สุด ความฮือฮายังตามติดมาด้วย Déjà Vu (17 เมษายน 2015) ซิงเกิ้ลที่ 2 ที่ได้ ซิอา มาสร้างความประทับใจแบบย้อนกลับมาฟังครั้งแล้วครั้งเล่าก็ยังโยกย้ายตามไปได้ แถมมิวสิกวิดีโอทำออกมาน่าจับจ้องมอง ชนิดไม่อยากกะพริบตาเลยทีเดียว ล่าสุดอยู่อันดับที่ 25 บนชาร์ต Hot Dance/Electronic Songs ในอเมริกาแล้วล่ะ

Entertain@Home อ่านเจอบทสัมภาษณ์โมโรเดอร์ “ผมรู้สึกตื่นเต้นมากกับอัลบั้มใหม่ในรอบ 30 ปี อัลบั้มนี้ใช้เวลานานทีเดียว ใครจะไปนึกว่าการกดปุ่มแค่คลิกเดียวบนเครื่องบันทึกเสียง 24 แทร็กจะปฏิวัติโลกดนตรี และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นแล้วรุ่นเล่า อีกไม่นานก็จะถึงวันเกิดครบ 75 ปีของผมแล้ว และผมก็มีความสุขมากจนไม่ยอมแลกสิ่งเหล่ากับอะไรทั้งนั้น ผมดีใจมากที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับศิลปินที่เก่งและมีพรสวรรค์มากมายในอัลบั้มใหม่ อัลบั้มนี้เป็นเพลงแดนซ์ที่มีทั้งดิสโก้และอิเล็กทรอนิกส์ที่พร้อมให้ทุกคนได้ฟัง พอคุณได้ฟังคุณจะรู้สึกได้เลยว่า... นี่แหละ Déjà Vu” รู้แล้วจะรอคอยอะไรกันอีกเล่า รีบอุดหนุนด่วน สเต็ปพร้อมแดนซ์นะ

ศิลปิน – จิออร์จิโอ โมโรเดอร์ (Giorgio Moroder)
อัลบั้ม – Déjà vu
Track List
1. 4 U with Love
2. Déjà Vu (featuring Sia)
3. Diamonds (featuring Charli XCX)
4. Don't Let Go (featuring Mikky Ekko)
5. Right Here, Right Now (featuring Kylie Minogue)
6. Tempted (featuring Matthew Koma)
7. 74 Is the New 24
8. Tom's Diner (featuring Britney Spears)
9. Wildstar (featuring Foxes)
10. Back and Forth (featuring Kelis)
11. I Do This for You (featuring Marlene)
12. La Disco

=====================


อัลบั้ม – How Big, How Blue, How Beautiful
จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง – อินดี้-ร็อก

How Big, How Blue, How Beautiful เป็นสตูดิโออัลบั้มชุดที่ 3 (29 พฤษภาคม 2015) ของ ฟลอเร้นซ์ เวลช์ กับ อิซาเบลล่า ซัมเมอร์ส์ และผองเพื่อนในนาม ฟลอเร้นซ์ แอนด์ เดอะ แมชีน ที่พุ่งทะยานขึ้นอันดับ 1 ใน Official UK Chart (7 มิถุนายน 2015) ในสัปดาห์แรกที่ออกวางจำหน่ายในอังกฤษ เจริญตามรอยความสำเร็จของอัลบั้มแรก Lungs (9 กรกฎาคม 2009) และอัลบั้มที่ 2 Ceremonials (28 ตุลาคม 2011) ที่ขึ้นถึงอันดับ 1 ในสัปดาห์แรกที่วางแผงเช่นกัน

Florence + The Machine แต่งเพลงและเข้าห้องอัดเพื่อรังสรรค์อัลบั้มชุดล่าสุดนี้ตั้งแต่ปี 2014 จนได้ชิ้นงาน 11 แทร็กที่เต็มเปี่ยมด้วย ซาวนด์ดนตรีสดๆ และอัดพลังทางดนตรีสุดเข้มข้น ผสานกับเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ และสะกดทุกโสตประสาทไว้ได้เช่นเคย โปรดิวซ์โดย มาร์คัส เดรฟ (ที่เคยทำงานกับ บียอร์ค, อาร์เคด ไฟร, และโคลด์เพลย์) ร่วมกับ พอล เอ็พเวิร์ธ, คิด ฮาร์พูน และ จอห์น ฮิล

What Kind of Man (12 กุมภาพันธ์ 2015) ซิงเกิ้ลเปิดตัวที่ได้รับความนิยมถึงอันดับ 1 ในเบลเยียมและข้ามน้ำข้ามทะเลไปครองอันดับ 7 บนชาร์ต Hot Rock Songs ในอเมริกา ในขณะที่มิวสิกวิดีโอโศกนาฏกรรมของนางก็มียอดผู้ชมใกล้เข้าหลักสิบล้านแล้วล่ะ ส่วนซิงเกิ้ลที่ 2 Ship To Wreck (8 เมษายน 2015) เข้าถึง Top 5 ในเบลเยียม และไต่ไปถึงอันดับ 11 บนชาร์ต Hot Rock Songs ในอเมริกา ซึ่งมิวสิกวิดีโอคืนฝนพรำและลีลาฟาดงวงฟาดงาสุดฤทธิ์สุดเหวี่ยงของนางก็น่าจะผ่านหลักสี่ล้านวิวภายในเดือนนี้แหละ

Entertain@Home รู้มาว่า ล่าสุดประกาศการออกทัวร์ช่วงเดือนกันยายนโดยเริ่มจาก เบลฟาสต์ ไอร์แลนด์เหนือ เป็นที่แรก และอีก 7 เมืองใหญ่ ดับลิน, เชฟฟิลด์, กลาสโกว์, นิวคาสเซิล, นอตติงแฮม, แมนเชสเตอร์ และเบอร์มิงแฮม ก่อนจะปิดท้ายทัวร์ที่ ลอนดอน อีก 4 โชว์ ใครที่โปรดปรานการแสดงสดของนาง แต่พลาดตารางโชว์ในสหราชอาณาจักร ก็ยังมีอีกหลายเวทีในยุโรปช่วงเดือนธันวาคมนะ

ศิลปิน – ฟลอเร้นซ์ แอนด์ เดอะ แมชีน (Florence + the Machine)

อัลบั้ม – How Big, How Blue, How Beautiful

Track List:
1. Ship To Wreck
2. What Kind Of Man
3. How Big How Blue How Beautiful
4. Queen Of Peace
5. Various Storms & Saints
6. Delilah
7. Long & Lost
8. Caught
9. Third Eye
10. St Jude
11. Mother

=====================


อัลบั้ม – Sweet Love
จัดจำหน่าย – วอร์เนอร์ มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป

Sweet Love เป็นอัลบั้มรวมเพลงรักรับสายฝน ที่หวานที่สุดของปี คัดงานเพลงดีๆ มาให้ฟังถึง 32 เพลงเต็มหัวใจ เฉกเช่นความรักที่เกิดขึ้นได้ในทุกฤดูกาล และบทเพลงรักก็เกิดกันได้ทุกวัน ทุกเวลา เพื่อเติมความหวานให้แก่กันและกัน หรือว่าหัวใจของตัวเราเอง วอร์นเนอร์ มิวสิค ก็มีอัลบั้มรวมเพลงรักดีๆ ที่จะมาทำให้รสหวานของความโรแมนติกไม่เลือนหายไปไหนเพลงรักชั้นดีจากในอดีตที่ยังคงความหวานระดับคลาสสิกมาจนทุกวันนี้ อาทิ Masterpiece โดย แอตแลนติค สตาร์, Hard To Say I'm Sorry จากชิคาโก, Could It Be Right ของเอิร์ธ วินด์ แอนด์ ไฟร์, และ Can't Tell You Why จากแลร์รี่ คาร์ลตัน เป็นต้น

Entertain@Home เชิญชวนสัมผัสกับ ความหวาน ที่ทำให้ชีวิตของท่านรื่นรมย์ เปลี่ยนหัวใจเป็นสีชมพู จากอัลบั้ม Sweet Love ได้แล้ววันนี้จากร้านจำหน่ายซีดีชั้นนำทั่วไป โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค และดาวน์โหลดได้ที่ ไอทูนส์ สโตร์

ศิลปิน – รวมศิลปิน (Various Artists)
อัลบั้ม – Sweet Love
Tracklist:
CD 1
1. Hard To Say I'm Sorry - Chicago
2. Superwoman - Karyn White
3. If Ever You're In My Arms Again - Peabo Bryson
4. I Don't Have The Heart - James Ingram
5. Through The Fire - Chaka Khan
6. Masterpiece - Atlantic Starr
7. Give Me The Night - George Benson
8. What You Won't Do For Love - Bobby Caldwell
9. Mornin' - Al Jarreau
10. Baby You're Mine - Basia
11. Sweet Love - Anita Baker
12. Baby, Come To Me - Patti Austin & James Ingram
13. Biggest Part Of Me - Ambrosia
14. One In A Million You - Larry Graham
15. Steal Away - Robbie Dupree
16. Love Theme From St Elmo's Fire (For Just A Moment) - David Foster

CD 2
1. Lovely Day - Bill Withers
2. Kiss of Life - Sade
3. Just The Two Of Us (Re-mastered Version) - Grover Washington Jr. feat. Bill Withers
4. Sweet Baby (Feat. Stanley Clark) - George Duke
5. The Lady Wants To Know - Michael Franks
6. Forget Me Nots - Patrice Rushen
7. Smile Again - Manhattan Transfer
8. I Can't Tell You Why - Larry Carlton
9. One Day I'll Fly Away - Randy Crawford
10. So Much In Love - Sheena Easton
11. How Can I Ease The Pain - Lisa Fischer
12. Smoke Gets In Your Eyes - Patti Austin
13. Stay (Beside Me) - Santana
14. Heart To Heart - Kenny Loggins
15. Could It Be Right - Earth Wind & Fire
16. Summer Love (Feat. India Benét) - Eric Benét


โชว์ไทม์

สำหรับ 19 มิ.ย.58 ฟังเพลงสากลเพราะๆ สัปดาห์นี้ ขอแนะนำ เดจา วู ผลงานของจิออร์จิโอ โมโรเดอร์ เจ้าพ่อเพลงแดนซ์สมัยใหม่ ตามด้วยวงฟลอเร้นซ์ แอนด์ เดอะ แมชีน และรวมเพลงรักหวานๆ สวีต เลิฟ 17 มิ.ย. 2558 13:16 18 มิ.ย. 2558 12:51 ไทยรัฐ