วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเมืองรถม้า เมาซ่าทุบกระจายรูปปั้นไก่ 'อนุสาวรีย์พระนเรศวร'

เมาจนได้เรื่อง หนุ่มลำปางวัย 28 ทุบทำลายรูปปั้นไก่ชน รอบอนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรฯ ในอ.เกาะคา พังเสียหาย 43 ตัว อ้างเพื่อนนัดแต่เบี้ยวไม่มา จึงโมโหอาละวาด ปัดรูปปั้นไก่ชนจนแตกหักพังกระจาย...

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ร.ต.ท.กันต์กวี มีธรรม พนักงานสอบสวน สภ.เกาะคา จ.ลำปาง คุมตัวนายธนพงค์ บัวเพ็ง อายุ 28 ปี ชาว จ.ลำปาง มาสอบสวน หลังจากเมื่อเวลา 01.00 น. ของวันเดียวกัน ศูนย์วิทยุ 191 ภ.จ.ลำปาง ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ประจำอนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ริมถนนสายพหลโยธิน ต.เกาะคา อ.เกาะคา ว่า มีวัยรุ่นเมาสุราเข้าไปทุบทำลายรูปปั้นไก่ชน ได้รับความเสียหายจำนวนมาก จากนั้น พ.ต.ท.วีระ คมสันต์ สว.สส.สภ.เกาะคา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุก่อนควบคุมตัววัยรุ่นผู้ก่อเหตุมาสอบสวน

ร.ต.ท.กันต์กวี เปิดเผยว่า เบื้องต้นพบรูปปั้นไก่ชนที่มีประชาชนนำมาถวายให้สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ถูกทุบทำลายแตกเสียหายจำนวนทั้งหมด 43 ตัว แยกเป็นรูปปั้นไก่ชนขนาดใหญ่สูง 1.50 เมตร ถูกทุบทำลาย จำนวน 5 ตัว นอกนั้นเป็นไก่เล็กและปานกลาง

นายธนพงค์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้ดื่มสุรามาจากบ้าน และมีเพื่อนโทรมาให้มาพบที่อนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรฯ แต่ก็ไม่พบจึงโมโหและประกอบกับความมึนเมา จึงใช้มือกวาดรูปปั้นไก่ชนที่วางอยู่บนโต๊ะบูชาร่วงลงพื้น ก่อนใช้เท้าผลักไก่ชนรูปปั้นตัวใหญ่ล้มลง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาทำลายทรัพย์สิน ซึ่งเป็นของสาธารณะจนได้รับความเสียหาย.

เมาจนได้เรื่อง หนุ่มลำปางวัย 28 ทุบทำลายรูปปั้นไก่ชน รอบอนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรฯ ในอ.เกาะคา พังเสียหาย 43 ตัว อ้างเพื่อนนัดแต่เบี้ยวไม่มา จึงโมโหอาละวาด ปัดรูปปั้นไก่ชนจนแตกหักพังกระจาย... 17 มิ.ย. 2558 12:56 17 มิ.ย. 2558 22:00 ไทยรัฐ