วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"วัชระ"โยง ปมกาสิโน นโยบายยุค รบ.ทักษิณ

"วัชระ" ชี้ ปมกาสิโน โยงนโยบายยุค "รบ.ทักษิณ"  บอก ถ้าบ่อนการพนันมีประโยชน์ต่อสังคม คงเปิดได้ไปนานแล้ว ชี้ แผ่นดินมีพระสยามเทวาธิราชปกป้อง ส่วนตัวขอค้านถึงที่สุด  

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง สปช.กลุ่มรักชาติที่มี พ.ต.อาณันย์ วัชโรทัย เป็นประธานกลุ่ม จะเร่งผลักดันให้เปิดบ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย โดยจะยื่นตรงต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ซึ่งสวนทางกับนายเทียนฉาย กีระนันทน์ ประธานสปช. ที่ระบุว่าไม่ใช่หน้าที่และไม่อยู่ในวาระปฏิรูปของสปช.ว่า แสดงว่า สปช.กลุ่มรักชาติ รักบ่อนการพนันมากกว่าเคารพ ประธานสปช. ไม่น่าเชื่อว่านี่หรือคือคนดีที่ได้รับการคัดเลือกให้มาปฏิรูปประเทศ

นายวัชระ ยังกล่าวอีกว่า ในอดีต พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เคยผลักดันให้เปิดบ่อนกาสิโนในยุครัฐบาลไทยรักไทยแต่ไม่สำเร็จ ไม่น่าเชื่อว่าวันนี้นโยบายของ พ.ต.ท.ทักษิณ จะได้รับการผลักดันต่อจาก สปช. ที่แต่งตั้งมาจาก พล.อ.ประยุทธ์ ถ้าบ่อนการพนันดีและมีประโยชน์ต่อสังคมจริง คงเปิดได้ไปนานแล้ว

นายวัชระ กล่าวต่อว่า เมื่อนายเทียนฉาย กีระนันทน์ ประธาน สปช. ย้ำชัดว่าไม่ใช่หน้าที่ และไม่อยู่ในวาระการปฏิรูป แต่สปช.กลุ่มรักชาติระบุว่า จะเร่งประชุมเรื่องนี้ ทุกจันทร์-อังคาร เพื่อหาข้อสรุปให้ทันก่อนวันที่ 30 มิ.ย. ตนจึงขอเรียกร้องให้ ประธานสปช. สั่งห้ามใช้ห้องประชุมโดยเด็ดขาด เพราะไม่ใช่หน้างาน ของสปช. หากใครให้ใช้ห้องประชุมในสถานที่ราชการเท่ากับเป็น ผู้สนับสนุนใช้ที่ราชการเพื่อกิจอบายมุขและเป็นการละเมิดต่อภาษีอากรของประชาชน ควรไปประชุมเรื่องนี้ที่อื่นจึงอย่าเห็นแก่ตัวลักไก่ใช้ของหลวง

"เขากะเปิดบ่อนกาสิโนแบบน็อกมืด อาศัยจังหวะรัฐประหารเปิดบ่อนพนัน แม้วันนี้ไม่มีฝ่ายค้านในสภาฯ แต่แผ่นดินนี้มีพระสยามเทวาธิราชปกป้องคุ้มครอง ผมในฐานะประชาชนก็ที่มีสิทธิ์ต่อต้านการเปิดบ่อนกาสิโน เพราะในคำแถลงนโยบายของ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ หรือในนโยบายการปฏิรูปทุกด้านก็ไม่มีเรื่องนี้ ถามว่า สปช.เหล่านี้รู้จักหน้าที่หรือไม่ หรือใครสั่งท่านมาทำเรื่องนี้ ไม่แปลกที่ท่าน ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกฯ คงได้กลิ่นเรื่องนี้ จึงเสนอให้ สปช. หมดอายุการใช้งานในเร็วๆ นี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ควรสนับสนุน" นายวัชระ กล่าว

"วัชระ" ชี้ ปมกาสิโน โยงนโยบายยุค "รบ.ทักษิณ"  บอก ถ้าบ่อนการพนันมีประโยชน์ต่อสังคม คงเปิดได้ไปนานแล้ว ชี้ แผ่นดินมีพระสยามเทวาธิราชปกป้อง ส่วนตัวขอค้านถึงที่สุด   17 มิ.ย. 2558 12:29 ไทยรัฐ