วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ ห่วงน้ำท่วม ดินถล่ม สั่ง ปภ. เตรียมพร้อมรับมือ

นายกฯ ห่วงน้ำท่วม ดินถล่ม สั่ง ปภ. เตรียมพร้อมรับมือ

  • Share:

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ ห่วงน้ำท่วม ดินถล่ม หลังกรมอุตุฯ รายงานมรสุมกระหน่ำช่วง 17-21 มิ.ย. กำชับ ปภ. เตรียมความพร้อม ดูแล ปชช. ตลอด 24 ชั่วโมง

วันที่ 17 มิ.ย. 58 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เป็นห่วงพี่น้องประชาชนในบางพื้นที่ อาจประสบภาวะน้ำท่วม วาตภัย และดินถล่ม จึงสั่งการให้กรมป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) และส่วนราชการในพื้นที่ วางมาตรการเตรียมความพร้อมรับมือ เพื่อให้เป็นไปตามแผนช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที หากเกิดเหตุอุทกภัย วาตภัย และดินถล่ม ในบางพื้นที่ของประเทศไทย โดยเฉพาะบริเวณภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก

หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยารายงาน คาดว่า ในช่วงวันที่ 17-21 มิ.ย. นี้ จะมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทย กำลังค่อนข้างแรง ซึ่งจะทำให้มีฝนตกชุกหนาแน่นในหลายพื้นที่ พร้อมทั้งกำชับให้หน่วยทหารในพื้นที่เตรียมพร้อม เพื่อเข้าร่วมทีมปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที ทั้งนี้ ได้มีการแจ้งให้ศูนย์ ปภ.เขต 1 ปทุมธานี เขต 2 สุพรรณบุรี เขต 3 ปราจีนบุรี เขต 4 ประจวบคีรีขันธ์ เขต 17 จันทบุรี เขต 18 ภูเก็ต และนนทบุรี นครปฐม กาญจนบุรี ราชบุรี ปราจีนบุรี สระแก้ว สมุทรปราการ ชลบุรี ระยอง ตราด เพชรบุรี ระนอง พังงา กระบี่ ตรัง และกรุงเทพมหานคร ให้เตรียมพร้อม ในช่วงเวลาที่อาจจะเกิดความเสี่ยงจากลมมรสุมดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้