วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าทุบหัว หนุ่มขาลีบ ลูกชาย ส.อบต. ดังเมืองกาญจน์-โยนศพทิ้งบ่อ

สมาชิกอบต.หนองตากยา จ.กาญจนบุรี แจ้งความลูกพิการหายจากบ้านพร้อมรถซาเล้ง พบกลายเป็นศพถูกทุบหัวโยนทิ้งบ่อร้างกลางสวนป่า ตร.คาดถูกลวงทางไลน์ ฆ่าชิงทรัพย์ เชื่อคนร้าย และผู้ตายรู้จักกัน...

เมื่อเวลา 00.45 น. วันนี้ 17 มิ.ย. 58 พ.ต.ต.สมิตร เนืองวงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.สำรอง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่ไปจับอึ่งว่า พบศพเป็นชายวัยรุ่นเสียชีวิตอยู่กลางบ่อน้ำภายในสวนป่าร้างพื้นที่ หมู่ 16 ต.หนองตากยา อ.ท่าม่วง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงนำกำลังเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เลี้ยงชีพ ผกก.สภ.สำรอง พ.ต.ท.บุรินทร์ สมจิตต์ รอง ผกก.ป.สภ.สำรอง พ.ต.ท.สหชัย พูลขวัญ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.สำรอง พ.ต.ท.ธวัฒ ลิ้นจี่ สวป.สภ.สำรอง ร.ต.ท.สุรัตน์ ว่องมหาชัยกุล รอง สวป.สภ.สำรอง แพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราช องค์ที่ 19 และมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ประจำ จ.กาญจนบุรี โดย พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เวช พิสูตร์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.กาญจนบุรี ไปร่วมสืบสวนเพื่อคลี่คลายคดี

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อปูน กว้าง 5 คูณ 5 เมตร ที่เคยใช้สำหรับเลี้ยงนากหญ้าในอดีต พบศพลอยอยู่กลางบ่อ เจ้าหน้าที่จึงนำร่างขึ้นมา เพื่อให้คณะแพทย์ชันสูตรพลิกศพ พบเป็นชายพิการขาลีบทั้ง 2 ข้าง การแต่งกายนุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า สภาพศพถูกตีด้วยของแข็งเข้าที่ศีรษะขวา 1 แห่ง มีเลือดไหลออกจากหู คาดว่า เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-7 ชั่วโมง ทราบชื่อต่อมา คือ นายสุรศักดิ์ ก๋งพิ้ว อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/2 หมู่ 16 ต.หนองตากยา อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ ยังพบกระเป๋าสะพายหนังสีขาวตกอยู่ข้างบ่อน้ำ ภายในมีโทรศัพท์จำนวน 3 เครื่อง และรถจักรยานยนต์ดัดแปลงเป็นพ่วงข้าง สีดำ หมายเลขทะเบียน ขคข 604 กาญจนบุรี ของผู้ตายจอดอยู่ โดยมี นายสมาน ก๋งพิ้ว อายุ 58 ปี พ่อของผู้ตายยืนมองดูศพของลูกชาย ด้วยอาการเศร้าโศก

นายสมาน ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนเป็นสมาชิก อบต.หนองตากยา ส่วน นายสุรศักดิ์ ลูกชายพิการขาลีบมาตั้งแต่เกิด ตนจึงนำรถจักรยานยนต์มาดัดแปลง เป็นรถซาเล้งพ่วงข้างให้ลูกชาย เพื่อใช้สำหรับขับขี่เดินทางไปไหนมาไหนได้ ก่อนเกิดเหตุ ลูกชายนั่งเล่นเฟซบุ๊ก และไลน์อยู่ที่บ้าน จนกระทั้งประมาณเที่ยงวันของวันที่ 16 มิ.ย. ลูกชายได้หายตัวออกไปจากบ้านพร้อมรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง โดยไม่ทราบว่าหายไปไหน ด้วยความเป็นห่วง ตนและญาติได้พยายามโทรเข้ามือถือ แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ โดยทุกคนได้ช่วยกันออกค้นหา แต่ก็ไม่พบตัว จึงตัดสินใจไปแจ้งความคนหายเอาไว้ที่ สภ.สำรอง จนกระทั่ง มีเพื่อนบ้านที่ออกไปจับอึ่ง พบศพลูกชายเสียชีวิตที่บริเวณบ่อน้ำดังกล่าว และแจ้งให้ตนทราบจึงรีบมาดูศพ พร้อมกับแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ ซึ่งสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท และแหวนทองคำหนัก 1 บาท ของลูกชายหายไปด้วย

พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวเพื่อนสนิทของผู้ตาย 2 คน มาสอบสวน เพราะพบว่าทั้ง 2 ได้เล่นเฟซบุ๊กและไลน์ด้วยกัน ก่อนที่ นายสุรศักดิ์ จะหายออกไปจากบ้าน ซึ่ง 1 ในนั้นเป็นหญิงสาววัยรุ่น แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายชื่อ เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบต่อรูปคดี

ส่วนสาเหตุนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นายสุรศักดิ์อาจจะถูกคนร้ายที่เล่นไลน์ด้วยกันหลอกให้ออกไปพบ โดยมีผู้หญิงเป็นนกต่อ เมื่อไปถึงจุดนัดพบ คนร้ายจึงลงมือก่อเหตุ โดยการใช้ของแข็งทุบเข้าที่ศีรษะอย่างแรง จนนายสุรศักดิ์เสียชีวิต จากนั้นจึงชิงสร้อยคอทองคำและแหวนทองคำไป พร้อมทั้งโยนร่างของนายสุรศักดิ์ ทิ้งลงไปในบ่อน้ำดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป เชื่อว่า จะสามารถติดตามจับกุมตัวกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุได้ในเร็วๆ นี้

สมาชิก อบต. หนองตากยา จ.กาญจนบุรี แจ้งความ ลูกพิการหายจากบ้านพร้อมรถซาเล้ง พบกลายเป็นศพถูกทุบหัว โยนทิ้งบ่อร้างกลางสวนป่า ตร.คาดถูกลวงทางไลน์ ฆ่าชิงทรัพย์ เชื่อคนร้าย และผู้ตายรู้จักกัน... 17 มิ.ย. 2558 10:10 17 มิ.ย. 2558 12:03 ไทยรัฐ