วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.อ่าวลึก ขอเวลาคลี่ปมฆ่า ปธ.ชุมนุมฯ ปาล์มน้ำมันกระบี่

คืบหน้ายิง ปธ.ชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันกระบี่ เสียชีวิตวานนี้ ล่าสุด ภรรยาผู้ตายออกมาเรียกร้องเร่ง จนท.ติดตามจับตัวคนร้าย ขณะที่ ตำรวจคาดสาเหตุยังพุ่งเป้าขัดแย้งองค์กร พร้อมขอเวลา จนท.สืบสวนทำงานอีกระยะ...

กรณีคนร้ายใช้ปืน 11 มม.ยิงนายประสิทธิ์ จรุงหนู หรือ ส.จ.บ่าว อายุ 51 ปี ประธานชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันกระบี่ จำกัด และเป็นผู้ใหญ่บ้าน ม.5 ต.คีรีวง อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ เสียชีวิตขณะขับรถกลับบ้านพักที่ตำบลอ่าวลึกน้อย อ.อ่าวลึก ก่อนถึงบ้านประมาณ 200 เมตร เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 16 มิ.ย.ผ่านมา เบื้องต้นคาดว่ามาจากเรื่องการร้องเรียนเรื่องทุจริตภายในชุมนุม ที่มีปัญหาร้องเรียนและอยู่ระหว่างการสอบสวนของจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 17 มิ.ย.2558 หลังเกิดเหตุทางญาติๆ ได้นำศพนายประสิทธิ์ ไปตั้งประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านพักในพื้นที่ ต.คีรีวง ท่ามกลางญาติและเพื่อนบ้านที่มาร่วมกันเตรียมสถานที่จำนวนมาก โดยนางกมลทิพย์ จรุงหนู อายุ 42 ปี ภรรยานายประสิทธิ์ กล่าวว่า ต้องการเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ เร่งดำเนินการสืบสวนจับกุมตัวคนร้ายที่ลงมือในครั้งนี้โดยเร็ว ส่วนสาเหตุนั้น ที่ผ่านมาสามีไม่ได้เล่าว่ามีเรื่องขัดแย้งอื่นใด นอกจากเรื่องหนักใจที่มีการร้องเรียนกล่าวหาว่าคณะกรรมการชุมนุมทุจริต เท่านั้น ทั้งนี้ก็ไม่ทราบรายละเอียดเช่นกัน

ขณะที่ พ.ต.อ.ภาสกร สนธิกุล ผู้กำกับการ สภ.อ่าวลึก กล่าวว่า ขณะนี้เริ่มได้เค้าคนร้ายที่ลงมือสังหาร แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้มากนัก ซึ่งคนร้ายนั้นมีไม่ต่ำกว่า 2 คน และเตรียมการมาอย่างดี รู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตาย ส่วนกรณีปลอกกระสุนจำนวนมากทั้ง 9 มม. และ 11 มม.ที่ตกอยู่ที่เกิดเหตุได้ส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานส่งไปเปรียบเทียบหาวิถี กระสุนแล้วว่าเป็นการยิงจากกระบอกเดียวหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ขอเวลาในการสืบสวนของเจ้าหน้าที่อีกระยะเพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้เร่งคลี่คลายคดี.

คืบหน้ายิง ปธ.ชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนปาล์มน้ำมันกระบี่ เสียชีวิตวานนี้ ล่าสุด ภรรยาผู้ตายออกมาเรียกร้องเร่ง จนท.ติดตามจับตัวคนร้าย ขณะที่ ตำรวจคาดสาเหตุยังพุ่งเป้าขัดแย้งองค์กร พร้อมขอเวลา จนท.สืบสวนทำงานอีกระยะ... 17 มิ.ย. 2558 09:47 17 มิ.ย. 2558 14:45 ไทยรัฐ