วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ขอนแก่นเอาจริง คุมเข้มตรวจสกัดเด็กแว้น

ตร.ขอนแก่นเอาจริง คุมเข้มตรวจสกัดเด็กแว้น

  • Share:

ตำรวจเมืองขอนแก่นเอาจริง คุมเข้มเด็กแว้นรวมกลุ่มสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน สนธิกำลังร่วมทหาร และฝ่ายปกครอง ตามมาตรา 44 ย้ำชัด ผู้ปกครองปล่อยปละละเลยลูกหลานก่อเหตุ มีสิทธิ์โดนข้อหาด้วย...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 17 มิ.ย. 58 ที่บริเวณถนนศรีจันทร์ หน้าโรงเรียนชุมชนบ้านหนองใหญ่ เขตเทศบาลนครขอนแก่น พ.ต.ท.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ รอง ผกก.(ป.) สภ.เมืองขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจ ทำการตั้งด่านตรวจ เพื่อป้องกันและปราบปรามปัญหาอาชญากรรม ยาเสพติด และเด็กแว้น ตามมาตรการเอาจริง คุมเข้มการก่อเหตุ หรือการออกมาสร้างความเดือดร้อน รำคาญของกลุ่มเด็กแว้นในพื้นที่ ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่ ดำเนินการเอาจริง กวดขันจับกุมอย่างต่อเนื่อง

ตร.ตั้งด่านตรวจภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น

พ.ต.ท.อนุศักดิ์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่าย ประกอบด้วยกำลังตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง จะเพิ่มความเข้มงวด กวดขัน จับกุมกลุ่มเด็กแว้นที่ทำการขับขี่รถจักรยานยนต์ ส่งเสียงดัง หรือรวมกลุ่มกันขับรถหวาดเสียว สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชน และผู้ที่สัญจรไปมา ตามถนนสายหลัก โดยได้กำหนดแนวทางการปฏิบัติในการตั้งด่านตรวจตามจุดต่างๆ ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่นอย่างเข้มงวดทุกคืน

"ขอนแก่น เป็นหนึ่งในจังหวัดที่จะต้องป้องกัน และปราบปรามตั้งแต่ต้นน้ำไปจนถึงปลายน้ำ ซึ่งขณะนี้รัฐบาลเตรียมใช้มาตรา 44 มาบังคับใช้ และเตรียมที่จะประกาศบังคับใช้ ซึ่งถือเป็นอำนาจหน้าที่ในการทำงานร่วมกันทุกฝ่าย ที่จะเข้มงวดมากขึ้น จากนี้ไปนอกจากการตั้งจุดตรวจในเส้นทางสายหลัก และจุดเสี่ยงที่กลุ่มวัยรุ่นมักจะทำการรวมตัวกันแล้ว จะยังคงจัดกำลังรถตำรวจสายตรวจ ไปในเส้นทางถนนเลี่ยงเมือง ซึ่งเป็นอีกจุดที่มักมีการรวมตัว ขณะเดียวกัน ยังคงมีการตรวจเข้มร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ที่รับตกแต่งรถจักรยานยนต์ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการมั่วสุมรวมตัว หรือการชักชวนกันร่วมเป็นเด็กแว้นอีกด้วย"

หากกระทำผิดก็จะมีการดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ต.ท.อนุศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า จะมีการรวบรวมข้อมูลแก๊งเด็กแว้นทุกกลุ่มที่มีอยู่ในพื้นที่ เพื่อประสานจับกุมตั้งแต่ต้นเหตุของกลุ่มเด็ก และเยาวชนที่ชอบแข่งรถ หรือการรวมกลุ่มกันสร้างความเดือดร้อน รำคาญให้กับประชาชน ซึ่งขณะนี้ ได้ทำการตั้งจุดแบบดาวกระจายครอบคลุมทุกเส้นทาง โดยเฉพาะในช่วงเวลาตั้งแต่ 23.00-04.00 น. ทุกวัน อย่างไรก็ตาม ยังคงต้องกำชับไปยังผู้ปกครองของเด็กกลุ่มเป้าหมายด้วยว่า หากบุตรหลาน ถูกจับกุม ผู้ปกครองจะมีความผิดด้วยเช่นกัน เพราะถือว่าปล่อยปละละเลย ไม่อบรมเอาใจใส่ดูแลลูกหลาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้