วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระบี่ฝนตกหนักทำคลื่นลมแรงเตือนเรือเล็กงดออกฝั่ง

กระบี่ฝนตกหนักทำคลื่นลมแรงเตือนเรือเล็กงดออกฝั่ง

  • Share:

กระบี่ เจอคลื่นลมแรง ด้านกรมเจ้าท่าภูมิภาคสาขากระบี่ แจ้งเรือขนาดเล็กควรงดออกจากฝั่ง 17-21 มิ.ย.นี้ ขณะที่ กฟภ.เร่งตัดกิ่งไม้ป้องกันหักโค่น ไปโดนสายไฟฟ้าทำให้ไฟฟ้าดับเนื่องจากลมแรง...


วันที่ 17 มิ.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกระบี่ ตัดโค่นกิ่งไม้ที่อยู่ใกล้สายไฟฟ้า เพื่อป้องกันต้นไม้หักโค่น ทับสายไฟฟ้า เสียหาย กระแสไฟฟ้าดับ จากภาวะฝนตกหนัก และมีลมพัดแรงในระยะนี้ ขณะที่เรือหางยาวโดยสาร ที่บริเวณชายหาด อ่าวนาง หาดนพรัตน์ธารา ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ กว่า 300 ลำ ต่างนำเรือมาจอดในคลองแห้ง หลังที่ทำการอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี เนื่องจากไม่สามารถนำเรือออกไปจอดที่หน้าหาดได้เพราะคลื่นแรง

จนท.ของกฟภ.ขึ้นรถกระเช้าตัดกิ่งไม้ที่เกี่ยวพันกับสายไฟ

นอกจากนั้นเรือบางส่วนหยุดให้บริการนักท่องเที่ยว เนื่องจากได้รับการแจ้งเตือนจาก กรมเจ้าท่าภูมิภาคสาขากระบี่ว่า ในช่วงวันที่ 17-21 มิ.ย.58 มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย มีกำลังแรง ทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนาแน่นกับมีฝนตกหนักบางแห่ง และทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ขณะที่หลายพื้นที่มีฝนตกลงมาต่อเนื่อง.

เรือนำเที่ยวต่างๆ ต้องจอดหลบคลื่นลมแรง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้