วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ออสซี่' เจ๊า 'สวีเดน' 1-1, สาว 'ไทย' ส่อร่วงบอลโลกหญิง

ทีมนักเตะสาวออสซี่ ยันเสมอกับ ขุนพลไวกิ้งสาว ไปได้แบบหืดจับ 1-1 ในการแข่งขันนัดสุดท้าย รอบแรกของกลุ่ม ดี ส่งผลให้ ออสเตรเลีย ลอยลำเข้าสู่รอบสองได้สำเร็จ ส่วนแข้งสาวสวีดิช มีลุ้นเข้ารอบในฐานะที่อันดับ 3 ที่ดีที่สุด ส่วนทีมสาวไทยตกรอบค่อนข้างแน่...


การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ประจำวันที่ 16 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นการแข่งขันนัดสุดท้ายของกลุ่ม ดี ที่สนามคอมมอนเวลท์ สเตเดียม เมืองเอ็ดมอนตัน ประเทศแคนาดา ทีมแข้งสาวออสเตรเลีย อีกหนึ่งตัวแทนจากโซนเอเชีย พบกับ ทีมนักเตะสาวสวีเดน ที่ยังมีลุ้นเข้ารอบในฐานะทีมหนึ่งในทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุดของการแข่งขัน

เริ่มเกมในครั้งแรกทั้งสองทีมเปิดบุกเข้าใส่กันอย่างเต็มที่ และเป็นทีมแข้งสาวซอคเกอร์รูส์ ที่ได้ประตูออกนำไปก่อน 1-0 เพียงแค่นาทีที่ 5 ของเกม จากการยิงของ ลิซา เดอ แวนนา ศูนย์หน้าจอมเก๋า วัย 30 ปี

แต่หลังจากนั้นไม่นาน ในนาที 15  ทีมนักเตะไวกิ้ง ก็มาตามตีเสมอได้สำเร็จเป็น 1-1 จากการยิงของ โซเฟีย จาค็อบส์เซน 

ในช่วงที่เหลือของครึ่งแรก ทีมแข้งสาวสวีเดน เป็นฝ่ายที่ครองเกมได้เหนือกว่า แต่กลับทำประตูเพิ่มไม่ได้ ทำให้เสมอกันอยู่ในครึ่งแรก

ครึ่งหลังถึงแม้ทีมไวกิ้งสาว จะดาหน้าบุกแบบพับสนาม แต่ก็ไม่สามารถเจาะเกมรับที่แข็งแกร่งของแข้งสาวออสซี่ได้ ทำให้จบเกม ออสเตรเลีย ยันเสมอกับ สวีเดน ไปแบบหืดจับ 1-1

โดยผลจากการเสมอกันในเกมนี้ ทำให้ ออสเตรเลีย และ สหรัฐอเมริกา ควงกันเข้ารอบในฐานะอันดับ 1 และ 2 ของกลุ่ม ดี ปล่อยให้ สวีเดน ที่มีอยู่เพียง 3 แต้ม เท่ากับทีมสาวไทย แต่ประตูได้เสียดีกว่าทำให้ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยหล่นลงมาอยู่ในอันดับที่ 5 จาก อันดับ 3 ของทั้ง 6 สาย โอกาสเข้ารอบค่อนข้างเลือนลาง

ผลอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน 

ไนจีเรีย แพ้ สหรัฐอเมริกา 0-1

ทีมนักเตะสาวออสซี่ ยันเสมอกับ ขุนพลไวกิ้งสาว ไปได้แบบหืดจับ 1-1 ในการแข่งขันนัดสุดท้าย รอบแรกของกลุ่ม ดี ส่งผลให้ ออสเตรเลีย ลอยลำเข้าสู่รอบสองได้สำเร็จ ส่วนแข้งสาวสวีดิช ต้องลุ้นเข้ารอบในฐานะที่อันดับ 3 ที่ดีที่สุดต่อไป... 17 มิ.ย. 2558 09:23 17 มิ.ย. 2558 11:08 ไทยรัฐ