วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 18/06/58

โดย เบี้ยหงาย

เริ่มต้นอย่างกระท่อนกระแท่น ตามมาห่างๆอยู่ที่ 2–3 ผ่านครึ่งทางก็ยังหวิวๆ มองเจ้าภาพ สิงคโปร์ กวาดเหรียญทองเป็นว่าเล่น จนมาเข้าโค้งสุดท้าย ไทยแลนด์ทำสำเร็จเร่งเครื่องคว้า เจ้าเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 และเป็น สมัยที่ 13 แถมด้วย แชมป์ฟุตบอลซีเกมส์ 15 สมัย พ่วงด้วยเหรียญประวัติศาสตร์อย่าง โปโลน้ำหญิง เชื่อว่า ชาวไทยคงมีความสุขกันทั่วหน้า

ซีเกมส์เมืองลอดช่องปิดฉากลงเรียบร้อย อีก 2 ปีสู้กันใหม่ที่มาเลเซีย จากนี้ไปกลับถึงบ้านก็คงเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง รอรับรางวัลแห่งความสำเร็จ ตามแต่ที่ตกลงกันไว้ กีฬาฮอตฮิตต่างๆ และบรรดาซุปเปอร์สตาร์ทั้งหลาย ก็ต้องเดินสายยุ่งกันไปอีกระยะ ซึ่งก็ดูจะเป็นธรรมเนียมกันไปแล้ว

ถือว่า เป็นงาน หลังจบฟุตบอลนัดชิง “เสธ.ไก่อู” พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกสำนักนายกฯ ออกมาบอกว่า “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดูถ่ายทอดสดอยู่ด้วย พร้อมแสดงความยินดีกับนักเตะไทย ขณะที่ “รมต.กีฬา” กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ก็ใช่ย่อย ทีมงานมีการเผยแพร่รูปที่ท่าน รัฐมนตรี ดูถ่ายทอดสดฟุตบอลที่ร้านแห่งหนึ่ง โดยระบุว่าไปร่วมงานวันชาติรัสเซียกลับไปดูบอลที่บ้านไม่ทันเลยแวะดูร้านข้าวต้ม แถวสามย่าน ก็เก๋ไปอีกแบบ

หลังซีเกมส์จบปลายเดือนนี้ถึงคิวทัพนักกีฬาปัญญาชนไทยจะต้องออกศึก ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ฤดูร้อน ครั้งที่ 28 ระหว่างวันที่ 3–14 ก.ค. ที่เมืองกวางจู เกาหลีใต้ ไม่รู้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไรหรือไม่ ด้วยที่แดนโสมตอนนี้เฝ้าระวังอย่างหนักกับ ไวรัสเมอร์ส แม้ว่าเมืองกวางจูจะไม่ได้มีการระบาดแต่อย่างไร

นี่ก็ความสุข แข้งสาวทีมชาติไทย แม้จะแพ้ เยอรมนี ไป 0–4 แต่ก็ยังได้ลุ้นต่ออีกนิด รอผลในสายอื่นประกอบ หวังเป็นทีมอันดับ 3 ที่ได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย แต่จะเข้าหรือไม่ แค่นี้คนไทยทั่วโลกก็แฮปปี้เหลือหลายแล้ว

ประชุมบอร์ดการกีฬาล่าสุดเมื่อวันก่อน มีเรื่องน่าสนใจหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นมีการเห็นชอบในหลักการ แผนงานการจัดการแข่งขันรถยนต์สูตร 1 (Formula 1) ของ “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. “เอฟวัน” กลับมาอยู่ในเส้นทางอีกแล้ว

ผ่านออกมาจากบอร์ด กกท.เช่นกัน ต้องดีใจกับ จ.บึงกาฬ และ จ.ยะลา ที่จะได้เริ่มก่อสร้าง สนามกีฬาประจำจังหวัด เสียที หลังได้ผู้รับเหมา เรียบร้อย โดยสนามกีฬา จ.บึงกาฬ ที่ ต.โนนสมบูรณ์ อ.เมือง วงเงิน 90,900,000 บาท มีห้างหุ้นส่วน จำกัด ชุนเอี๋ยว ทีมร่วมค้า เป็นผู้รับจ้าง และสนามกีฬา จ.ยะลา ที่ ต.สะเตงนอก อ.เมือง วงเงิน 114,670,000 บาท ห้างหุ้นส่วนจำกัด ซุ่นเฮงก่อสร้าง รับงานไป

ย้ำมาอีกทีจาก เขมทัตต์ พลเดช บอสใหญ่ ช่อง PPTV HD (ช่อง 36 ดิจิตอลทีวี และ 46 ผ่านเคเบิล–จานดาวเทียม) เริ่มถ่ายทอดสด ฟุตบอล ยู–21 ชิงแชมป์ยุโรป มี 8 ทีมบดแข้งกัน จากสาธารณรัฐเช็ก ซึ่งจะมีไปจนถึงวันที่ 30 มิ.ย. โดยวันนี้ (18 มิ.ย.) อิตาลี พบ สวีเดน ตอน 5 ทุ่ม และอีกคู่ถัดไป อังกฤษ เจอ โปรตุเกส 01.45 น. เชิญชมกันตามสะดวก

สมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอล เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชน “กฟภ.” (PEA) ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย 25 มิ.ย.นี้ ที่โรงแรมอเล็กซานเดอร์ หัวหมาก เวลา 13.30 น.

สมศักดิ์ เทพสุทิน ร่วมกับ สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ และ สุนทร จารุมนต์ จัดงานเลี้ยงและพบปะสังสรรค์ให้กับสมาชิกอดีตนักมวยทั่วประเทศ เสาร์ที่ 20 มิ.ย. เวลา 18.00 น. ที่สนามม้านางเลิ้ง 

“เบี้ยหงาย”

17 มิ.ย. 2558 09:23 17 มิ.ย. 2558 09:24 ไทยรัฐ