วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พลาย' โมโหหิว งาแทงเสียบอก

'พลาย' โมโหหิว งาแทงเสียบอก

  • Share:

หนุ่มทรูคอฟฟี่ดับสลด เพื่อนถูกเตะเจ็บสาหัส!

สองหนุ่มเคราะห์ร้ายไปนั่งกินอาหารกับเพื่อนบนทางเท้าริมชายหาด ถูกช้างเร่ร่อนใช้งาแทงอกเลือดอาบและเตะซี่โครงหัก คนวิ่งหนีกันกระเจิงข้าวของกระจุยกระจาย ภายหลัง 1 ใน 2 เสียชีวิตที่โรงพยาบาล คาดสาเหตุมาจากช้างตกใจแสงสีเสียงระยิบระยับของร้านค้า ขณะที่ตำรวจรวบตัวควาญช้างแจ้งข้อหาหนัก

เหตุการณ์ช้างแทงคนเกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 มิ.ย. ร.ต.ท.ธวัช หนอสิงหา พงส.สภ.เมืองระยอง รับแจ้งเหตุช้างใช้งาแทงคนได้รับบาดเจ็บ ที่ร้านอาหารชื่อสลิมจิ้มจุ่ม ชายหาดพีเอ็มวาย ต.เนินพระ เป็นร้านขายอาหารรถเข็นติดไฟแสงสีระยิบระยับ ปูเสื่อให้ลูกค้านั่งรับประทานอาหารบนฟุตปาท ไปตรวจสอบพบจานชาม และอาหารกระจัดกระจายไปทั่ว และมีรอยเลือดหยดเป็นหย่อมๆ ทราบว่ามีผู้บาดเจ็บเป็นชาย 2 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพ-ระยองไปก่อนแล้ว

สอบสวนนางกุสุมา เหล่าปาน อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/45 ซ.ประชาชื่น ถนนเนินพะยอม ต.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง พนักงานร้านทรูช๊อป บาเรตต้า ที่มากับกลุ่มผู้บาดเจ็บยังอยู่ในอาการตกใจให้การว่า ผู้บาดเจ็บทั้งสองคน คือนายวีรณัฐ อยู่ดี อายุ 28 ปี ถูกช้างใช้งาแทงที่หน้าอก 2 แผล ชายโครงขวา 1 แผล และนายทองพูน บุญรักษาตระกูล อายุ 30 ปี ถูกช้างเตะเข้าที่ชายโครงขวา ทั้ง 2 คน ทำงานอยู่บริษัททรูคอฟฟี่ ประจำสำนักงานใหญ่กรุงเทพฯ แต่ถูกเรียกตัวให้มาช่วยงานที่ห้างเซ็นทรัล ระยอง ในช่วงที่ห้างเปิดใหม่

พยานคนเดิมให้การต่อว่าหลังเลิกงาน ทั้ง 2 คนและเพื่อนๆได้พากันมานั่งกินอาหารที่ร้านดังกล่าว ขณะนั่งดื่มกินกันอย่างมีความสุข มีควาญช้างพาช้างเร่ขายอาหารช้างโดยควาญช้างได้นั่งลงในเสื่อที่พวกตนนั่งกันอยู่ ขอให้ซื้ออ้อยเลี้ยงช้างแต่ไม่มีใครซื้อ ควาญช้างจึงหันไปไล่ให้ช้างออกไป บอกว่าอย่าเข้ามา พอสิ้นเสียงควาญ ช้างก็พุ่งเข้ามาใช้งาทั้งสองข้างแทงเข้าที่หน้าอกของนายวีรณัฐ และยังหันไปเตะนายทองพูนที่นั่งอยู่ด้วยกัน ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ทางด้านนายวิทวัช อ้วนดวงดี อายุ 21 ปีอยู่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 11 ต.นาหนองไผ่ อ.ชุมพลบุรี จ.บุรีรัมย์ ควาญช้างให้การว่า ตนเพิ่งนำช้าง 2 เชือกบรรทุกรถสิบล้อมาจากบุรีรัมย์ มีพลายมงคล อายุ 5 ปี และพังออมสิน อายุ 4 ปี มาตระเวนขายอาหารเลี้ยงช้างที่ระยองได้ 4 วัน ก่อนเกิดเหตุพาพลายมงคลลงมาจากรถโดยให้พังออมสินอยู่บนรถ ขณะพาพลายมงคลเดินขายอ้อยอยู่ตามชายหาด ตนได้เข้าไปบอกขายอ้อยให้ผู้บาดเจ็บทั้งสองตามปกติ คาดว่าพลายมงคลคงจะตกใจแสงไฟหรือเงา จึงทำร้ายคนโดยไม่ได้ตั้งใจเพราะเมื่อทำไปแล้วรู้สึกว่าผิดก็หยุดทันที ไม่ได้แตกตื่นหรือตกมันแต่อย่างใด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับควาญช้าง ว่ากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ นำช้างไปยังท้องที่ต่างจังหวัดโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือเคลื่อนย้ายสัตว์ ใช้สัตว์ทำงานจนเกินสมควร หรือใช้ทำงานโดยไม่สมควร ส่วนช้างได้นำไปเลี้ยงไว้ในที่ปลอดภัย

ต่อมาเวลา 13.00 น. วันเดียวกัน ร.ต.ท.ธวัช หนอสิงหา พงส. เจ้าของคดี ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลว่า นายวีรณัฐ อยู่ดี 1 ใน 2 ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตลงแล้ว พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหาเพิ่มกับ นายวิทวัช อ้วนดวงดี ควาญช้าง กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและบาดเจ็บสาหัส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้