วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลิงปั้นจั่นขาด ฉีกร่างคนงาน

กระจาย4ท่อนสยอง เหล็กตอกเข็มหลุด

คนงานควบคุมปั้นจั่นวัย 16 ปี ชะตาขาด ขณะเตรียมเดินเครื่องเพื่อตอกเสาเข็มในโครงการก่อสร้างถนนทางหลวงชนบท พลาดไปโดนสลักยึดลูกตุ้มขนาดยักษ์ที่ห้อยอยู่ด้านบนจนหลุดร่วงลงมา ดึงเอาลวดสลิงพันร่างผู้ตายหลุดเข้าไปติดอยู่ใต้ฐานปั้นจั่น ฟาดร่างฉีกขาดตายสยอง ตำรวจเตรียมเรียกผู้รับเหมาสอบเอาผิด ฐานปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าไปทำงานในที่เสี่ยง

ลวดสลิงปั้นจั่นฟาดร่างคนงานควบคุมปั้นจั่นแหลกเป็นชิ้นตายสยองรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. พ.ต.ท.ประเมศฐ์ มหาศิรธนโรจน์ พงส.ผนก.สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุมีเหตุคนงานถูกสายสลิงของปั้นจั่นตอกเสาเข็มฟาดจนร่างขาดกระเด็นเสียชีวิต ภายในไซต์งานโครงการก่อสร้างถนนชนบท สายบางนาการ์เด้นท์ หน้าหมู่บ้านพฤลดา หมู่ 7 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบชิ้นส่วนร่างกายของมนุษย์ฉีกขาด ทั้งแขน ขา ลำตัว และศีรษะ ถูกแยกออกเป็นชิ้นส่วนกระจายเกลื่อนอยู่บนพื้นใกล้ฐานปั้นจั่นตอกเสาเข็ม ทราบชื่อผู้ตายคือ นายประจักษ์ พิมพ์รส อายุ 16 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.กาฬสินธุ์ เป็นคนงานในไซต์งานก่อสร้างดังกล่าว และจากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าผู้ตายมีหน้าที่ควบคุมปั้นจั่น โดยก่อนเกิดเหตุได้เตรียมใส่สลักของลวดสลิงกับลูกตุ้มตอกเสาเข็ม เพื่อเดินเครื่องตอกเสาเข็ม แต่จู่ๆ ลูกตุ้มที่อยู่บนสุดของเครนได้หล่นลงมา ทำให้ลวดสลิงที่อยู่ใต้ฐานพันขานายประจักษ์ ก่อนจะดึงร่างเข้าไปใต้ฐานและบดร่างจนชิ้นส่วนขาดกระเด็น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า เหตุที่เกิดขึ้นอาจจะเกิดจากความประมาทของผู้ตายเอง โดยระหว่างผู้ตายใส่สลักเพื่อเดินเครื่องทำงานนั้น อาจจะไปโดนสลักอีกตัวซึ่งยึดลูกตุ้มเหล็กสำหรับตอกเสาเข็ม ทำให้ลูกตุ้มเหล็กที่ห้อยโตงเตงอยู่ด้านบนหลุดร่วงลงมา และลวดสลิงที่อยู่ใต้ฐานดึงเอาร่างผู้ตายเข้าไปม้วนบดกับล้อของฐานปั้นจั่นจนร่างฉีกขาดกระเด็น อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะได้เรียกเจ้าของบริษัทผู้รับเหมาโครงการก่อสร้างถนนและผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพิ่มเติมว่าสามารถจ้างงานแรงงานที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ทำงานที่มีความเสี่ยงได้หรือไม่ เนื่องจากผู้ตายอายุยังน้อย แต่กลับทำงานในตำแหน่งที่มีความเสี่ยง ส่วนชิ้นส่วนศพให้มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวชเพื่อชันสูตรอีกครั้ง

คนงานควบคุมปั้นจั่นวัย 16 ปี ชะตาขาด ขณะเตรียมเดินเครื่องเพื่อตอกเสาเข็มในโครงการก่อสร้างถนนทางหลวงชนบท พลาดไปโดนสลักยึดลูกตุ้มขนาดยักษ์ที่ห้อยอยู่ด้านบนจนหลุดร่วงลงมา ดึงเอาลวดสลิงพันร่างผู้ตายหลุดเข้าไปติดอยู่ใต้ฐานปั้นจั่น 17 มิ.ย. 2558 07:39 17 มิ.ย. 2558 07:40 ไทยรัฐ