วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แข้งสาว 'หมอผี' ไล่แซง 'สวิส' 2-1 ลิ่วรอบ 2 บอลโลกหญิง

แข้งสาว 'หมอผี' ไล่แซง 'สวิส' 2-1 ลิ่วรอบ 2 บอลโลกหญิง

  • Share:

"เอ็นโกโน มานี" สวมบทฮีโร่ ทำประตูชัยในช่วงท้ายเกมช่วยให้ทีม แคเมอรูน พลิกเอาชนะ สวิตเซอร์แลนด์ ไปอย่างหวุดหวิด 2-1 ทะลุเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ได้สำเร็จ...

การแข่งขันศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ประจำวันวันที่ 16 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น โดยคู่ที่น่าสนใจในการเตะนัดสุดท้าย ของกลุ่ม ซี ที่สนามคอมมอนเวลท์ สเตเดียม เมืองเอ็ดมอนตัน ประเทศแคนาดา ทีมสวิตเซอร์แลนด์ พบกับ แคเมอรูน ซึ่งคู่นี้หากใครชนะจะการันตีการเข้ารอบในฐานะทีมอันดับที่ 2 ของกลุ่มโดยทันที

เริ่มเกมในครึ่งแรก เป็นทีมแข้งสาวจากแดนนาฬิกาที่ได้ประตูออกนำไปก่อนในนาที 24 จากการยิงของ อนา มาเรีย เซอร์โนโคเซวิช ให้ทีมขึ้นนำ 1-0

จากนั้น แคเมอรูน เปิดเกมรุกเข้าใส่เป็นระลอก แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่เฉียบคมพอ ทำให้หมดครึ่งเวลาแรกยังเป็น สวิตเซอร์แลนด์ ที่นำอยู่ 1-0

แต่เริ่มเกมในครึ่งหลังมาได้เพียง 2 นาที แคเมอรูน ก็มาได้ประตูตามตีเสมอเป็น 1-1 จากการยิงของ อบูดี อองกูเน ในนาที 47

หลังจากได้ประตูขึ้นนำ เกมก็ตกอยู่ในการครอบครองแข้งสาวจากกาฬทวีปแบบเบ็ดเสร็จ และมาได้ประตูชัย ในนาที 62 จากลูกยิงของ เอ็นโกโน มานี เป็น 2-1 

จบเกมทีมแข้งสาว แคเมอรูน พลิกแซงเอาชนะ สวิตเซอร์แลนด์ ไปอย่างสนุก 2-1 ทำให้ในกลุ่ม ซี ทีมชาติญี่ปุ่นแชมป์เก่า เข้ารอบเป็นที่ 1 ด้วยสถิติชนะรวด 3 นัด ขณะที่ แคเมอรูน ตามเข้ารอบเป็นที่ 2 และ สวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 3 ของกลุ่มยังมีลุ้นเข้ารอบในฐานะทีมอันดับสามที่ดีที่สุด ส่วน เอกวาดอร์ แพ้รวดตกรอบไปแบบไม่ได้ลุ้น

ผลการแข่งขันอีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน

เอกวาดอร์ แพ้ ญี่ปุ่น 0-1

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้