วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แชร์แล้วแชร์อีก! สาวจีนมือจรวด หยิบขนมใส่ถุงเร็วสุดหลุดโลก (ชมคลิป)

สำนักข่าวต่างประเทศได้เผยแพร่คลิปวิดีโอที่เป็นกระแสไปทั่วโลกออนไลน์ บันทึกภาพพนักงานขายขนมชื่อดังแห่งหนึ่งในเมืองเหอเฟย มณฑลอันฮุย ประเทศจีน มีความสามารถพิเศษที่ใครเห็นก็ต้องทึ่ง เพราะเธอสามารถคีบขนมใส่ถุงพลาสติกได้เร็วมาก เร็วซะจนดูตามแทบไม่ทัน และเมื่อเราลองนับจำนวนดู จะเห็นว่าในแต่ละครั้ง เธอคีบขนมได้ 5 ชิ้นต่อ 1 วินาทีเลยทีเดียว ด้วยความเร็วติดจรวดขนาดนี้ ทำให้ร้านนี้เป็นที่โด่งดังในอินเทอร์เน็ต มีคนรู้จักมากขึ้น ยิ่งคนแชร์คลิปไปมากเท่าไหร่ ทางร้านก็ได้รับผลพลอยได้ไปมากเท่านั้น

จริงๆ แล้วความสามารถของสาวจีนที่ร้านขนมในคลิปวิดีโอนี้ เคยได้รับการพูดถึงไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดยสำนักข่าวซีซีทีวี เป็นสื่อที่หยิบเรื่องนี้มารายงาน และพาไปทำความรู้จักกับเจ้าของร้านขนมร้านนี้ ซึ่งเจ้าของร้านก็ออกมาโชว์คีบขนมใส่ถุงพลาสติกให้ดูด้วยตัวเอง ในรายงานระบุว่าเธอใช้มือหยิบเค้กใส่ถุง 20 ชิ้น ด้วยเวลาเพียง 7-8 วินาทีเท่านั้น โดยในแต่ละวัน เธอต้องหยิบเค้กใส่ถุงขายให้ลูกค้ามากถึงวันละ 2 แสนชิ้น จนแทบจะไม่มีเวลาพัก นอกจากนี้เธอยังได้รับการยกย่องว่าเป็นเจ้าของสถิติ ผู้ที่สามารถหยิบขนมใส่ถุงได้เร็ว อย่างที่ไม่มีใครสามารถทำลายได้อีกด้วย

ชาวเน็ตแห่แชร์คลิป พนักงานสาวร้านขายขนมชือดัง ในประเทศจีน มีความสามารถพิเศษคีบขนมใส่ถุงพลาสติกได้เร็ว 5 ชิ้น ต่อ 1 วินาที... 17 มิ.ย. 2558 06:48 24 มิ.ย. 2558 14:06 ไทยรัฐ