วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
9 แต้มเต็ม ! 'สาวยุ่น' เฉือน 'เอกวาดอร์' 1-0 ครองฝูงกลุ่มซี

9 แต้มเต็ม ! 'สาวยุ่น' เฉือน 'เอกวาดอร์' 1-0 ครองฝูงกลุ่มซี

  • Share:

ทัพสาวจากเมืองปลาดิบ ทีมชาติญี่ปุ่น ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างแข็งแกร่งสมราคาแชมป์เก่าเฉือนเอาชนะ เอกวาดอร์ 1-0 เก็บ 9 แต้มเต็ม ครองจ่าฝูงกลุ่ม ซี พร้อมตีตั๋วผ่านเข้ารอบน็อกเอาท์ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ต่อไป...

การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่สนาม คอมมอนท์เวลท์ สเตเดียม ประเทศแคนาดา เป็นการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มของ กลุ่มซี นัดสุดท้ายคู่ระหว่าง "แชมป์เก่า" ทีมชาติญี่ปุ่น จ่าฝูงของกลุ่ม พบกับ เอกวาดอร์ อันดับสุดท้ายของกลุ่ม เกมนี้ญี่ปุ่นเล่นแบบไม่กดดันหลังเข้ารอบต่อไปแน่นอนแล้ว ขณะที่ เอกวาดอร์ ก็เกือบจะตกรอบร้อยเปอร์เซนต์

เริ่มเกมขึ้นมาไม่ถึง 5 นาที ทีมชาติญี่ปุ่นได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็ว 1-0 จากจังหวะเติมเกมรุกมาทางฝั่งซ้ายของ อายะ มิยามะ ก่อนเปิดมาหน้าประตูบอลขลุกขลิกก่อนเด้งมาเข้าทาง ยูกิ โอกิมิ ชาร์จจ่อๆไม่ถึง 2 หลาเข้าไป

หลังจากนั้น ญี่ปุ่น ยังครองเกมได้เหนือกว่าแต่โอกาสเข้าทำจะจะลุ้นประตูที่ 2 ยังไม่มีเท่าที่ควรจบครึ่งแรก ญี่ปุ่น ออกนำ 1-0

เข้าสู่ครึ่งหลังยังเป็นหนังม้วนเดิม ญี่ปุ่น ครองบอลแทบจะฝั่งเดียวแต่จังหวะเข้าทำยังไม่เด็ดขาด ครบ 90 นาที ญี่ปุ่น คุมสถานการณ์ไว้ได้หมดก่อนจะเอาชนะ เอกวาดอร์ 1-0 เก็บชัยชนะรวด 3 นัดติดต่อกัน มี 9 แต้มเต็มรั้งจ่าฝูงของกลุ่มพร้อมคว้าตั๋วไปเล่นในรอบน็อกเอาท์ได้แบบไม่มีปัญหา

ขณะที่อีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน แคเมอรูน พลิกเฉือนเอาชนะ สวิตเซอร์แลนด์ หวุดหวิด 2-1 เข้าป้ายมาเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มผ่านเข้ารอบตามญี่ปุ่นได้สำเร็จ ขณะที่ สวิตเซอร์แลนด์ อันดับ 3 ต้องไปลุ้นเข้ารอบจากการเป็นอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 2 ทีมต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้