วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บังยี’ ชี้เป้าดันช้างศึกสู่โอลิมปิก ‘เสี่ยเปี๊ยก’ทำช็อก ลาผู้จัดการทีม

“บังยี” วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคม ลูกหนังไทยฯ วางเป้าหมายต่อขอติด 1 ใน 3 ทีมเอเชียไปดวลแข้ง ฟุตบอลโอลิมปิกเกมส์ 2016 ส่วนฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ต้องเตรียมความพร้อมให้มากที่สุด เชื่อว่าน่าจะแย่งที่ 1 กับอิรัก แม้เราจะเป็นรองแต่ด้วยศักยภาพของทีมตอนนี้เชื่อว่ามีความเป็นไปได้สูง ขณะที่ “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ กุนซือชุดซีเกมส์ ยันอนาคตไม่รับคุมสโมสรขอทำทีมชาติเพียงอย่างเดียว ส่วนทางด้าน “เสี่ยเปี๊ยก” สมศักดิ์ ศิริธรรม ผจก.ทีม ทำช็อก! ประกาศลาออกจากการทำทีมชาติไทยชุด ยู-23 ปี ที่จะไปคัดเลือกโอลิมปิกที่กาตาร์แล้ว

ความเคลื่อนไหวทีมช้างศึกชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 28 หลังจากสร้างความสำเร็จคว้าแชมป์ซีเกมส์ได้เป็นสมัยที่ 15 ด้วยการสยบเมียนมาอย่างราบคาบ 3-0 ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. คณะนักเตะทีมชาติไทย นำโดย “บิ๊กเปี๊ยก” สมศักดิ์ ศิริธรรม ผู้จัดการทีม, “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติชางฮี ประเทศสิงคโปร์ กลับประเทศไทยแล้วด้วยเที่ยวบิน TG 404

“โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ กุนซือชุดซีเกมส์ กล่าวว่า ความสำเร็จทั้งหมดต้องยกให้นักเตะที่ร่วมแรงร่วมใจฝึกซ้อมอย่างหนัก ส่วนอนาคตการคุมทีมชาติไทย จากนี้ต่อไปของตนนั้น ต้องขึ้นอยู่กับ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ช้างศึก โดยรายการต่อไปจะมีฟุตบอลเยาวชนอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ในเดือน ก.ย. นี้ ส่วนเรื่องอนาคตนั้นคงต้องรอหารือกับซิโก้ก่อน แต่กับสโมสรคงไม่มีแน่นอน เพราะยังทำงานให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ส่วนทีมชาติถ้า ผอ.อนุญาตตนก็พร้อม

ขณะที่ “บังยี” วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมลูกหนังไทยกล่าวว่า ต้องชื่นชมนักกีฬาทุกคนที่ช่วยทำผลงานกันได้อย่างสุดยอด และช่วยสร้างความสุขให้กับแฟนบอลชาวไทยอีกครั้ง เมื่อใดก็ตามที่มีฟุตบอล เตะ จะเห็นได้ว่าประชาชนไทยจะรวมใจเป็นหนึ่งกันได้เสมอ หลังจากนี้ชุดซีเกมส์ก็จะต้องก้าวต่อไป หลายคนสามารถลงเล่นฟุตบอลปรีโอลิมปิกเกมส์ได้ ก็จะไปเล่นรอบคัดเลือกรอบสุดท้ายที่กาตาร์ ในต้นปีหน้าต่อไป ซึ่งเป้าหมายคือการเป็น 1 ใน 3 ผ่านเข้าไปเล่นโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล ให้ได้ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่าจะมีความเป็นไปได้

นายกสมาคมฟุตบอลไทยกล่าวอีกว่า ส่วนฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกก็จะเป็นไปตามขั้นตอน ตนได้บอกกับ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยไว้แล้วว่า ในทุกนัดจะต้องมีความพร้อมมากที่สุด ห้ามประมาทเป็นอันขาด ส่วนการขาดอินโดนีเซียไปก็ถือว่าเป็นผลดี เพราะว่าการไปเยือนอินโดนีเซียนั้น ถือว่าเป็นงานที่ยากแน่นอน ดังนั้น ทำให้งานของไทยง่ายขึ้น ต้องไปตัดกับอิรักเพื่อ วัดอันดับ 1 ของกลุ่ม แม้ว่าอิรักจะเหนือกว่า แต่ด้วยศักยภาพและผลงานของทีมชาติไทยตอนนี้ไม่ต้องกลัวใครทั้งสิ้น

ทางด้าน “เสี่ยเปี๊ยก” สมศักดิ์ ศิริธรรม ที่ควบผู้จัดการทีมชาติไทย ทั้งชุดซีเกมส์ ชุดปรีโอลิมปิก (23 ปีชิงแชมป์เอเชีย) และฟุตซอล เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจแทนทุกคนทั้งนักเตะ โค้ชและเจ้าหน้าที่ทีมที่ช่วยกันนำเหรียญทองกลับประเทศไทยได้สำเร็จ สำหรับตัวเองก็คิดทบทวนอยู่ว่าจะทำซีเกมส์สมัยหน้าต่อหรือไม่ แต่แนวโน้มว่าคงจะเปิดทางให้คนอื่นเข้ามาทำ ซึ่งขอพูดคุยกับผู้ใหญ่อีกที ส่วนชุดอื่นที่ยกเลิกไม่ทำแล้วก็คือชุดปรีโอลิมปิก ที่จะไปแข่งชิงแชมป์เอเชีย 23 ปี เพื่อคัดไปโอลิมปิกที่กาตาร์ ก็จะเหลือชุดทีมชาติฟุตซอลที่ยังทำต่อไป และจะกลับไปช่วยกอบกู้ทีมบ้านเกิด “ปลาทูคะนอง” สมุทรสงคราม เอฟซี ให้กับมามีชื่อเสียงอีกครั้งด้วย

“บังยี” วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคม ลูกหนังไทยฯ วางเป้าหมายต่อขอติด 1 ใน 3 ทีมเอเชียไปดวลแข้ง ฟุตบอลโอลิมปิกเกมส์ 2016 ด้าน “เสี่ยเปี๊ยก” สมศักดิ์ ศิริธรรม ผจก.ทีม ทำช็อก! ประกาศลาออกจากการทำทีมชาติไทยชุด ยู-23 ปีแล้ว 17 มิ.ย. 2558 04:50 17 มิ.ย. 2558 05:03 ไทยรัฐ