วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สโต๊ก' ไม่รอช้า! ประกาศคว้า 'โฆเซลู' ร่วมทัพ

"ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้  จัดการคว้าตัว โฆเซลู ดาวยิงของทีมฮันโนเวอร์  96 มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัว 8 ล้านยูโร...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 มิ.ย. ว่า "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  จัดการคว้าตัว โฆเซลู กองหน้าของ ฮันโนเวอร์ 96 สโมสรในศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน  มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัว 8 ล้านยูโร

สำหรับ โฆเซลู วัย 25 ปี ที่เคยเป็นเด็กฝึกหัดของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด  นั้นลงเล่นให้ ฮันโนเวอร์ ไป 30 นัดในฤดูกาลที่แล้ว ยิงไป 8 ประตู กับอีก 4 แอสซิสต์  โดยเขาจะได้สวมเสื้อเบอร์ 11 ในการลงเล่่นให้ สโต๊ก ซิตี้  ในซีซั่นหน้า

แถลงการณ์บนเว็บไซต์ของสโต๊ก ซิตี้ ระบุว่า "สโต๊ค ซิตี้ เซ็นสัญญาคว้าตัว โฆเซลู  จากฮันโนเวอร์ ด้วยค่าตัว 8 ล้านยูโร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว" 

โฆเซลู กล่าวว่า "ผมมีความสุขมากที่ได้มาร่วมทีม สโต๊ก ซิตี้ มันเป็นความฝันสำหรับผมที่จะได้ย้ายมาสโมสรแห่งนี้และลงเล่นในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ การลงเล่นในพรีเมียร์ลีกเป็นความฝันของผมเสมอ มันเป็นลีกที่มหัศจรรย์และมีสโมสรที่ยอดเยี่ยม ซึ่งสโต๊ก ซิตี้ เป็นหนึ่งในนั้น ผมรู้ว่ามีทีมอื่นๆในยุโรปที่ต้องการเซ็นสัญญากับผม แต่เมื่อผมได้พูดคุยกับสโต๊กผมอยากย้ายมาที่นี่ และเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรแห่งนี้"

"ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ จัดการคว้าตัว โฆเซลู ดาวยิงของทีมฮันโนเวอร์ มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัว 8 ล้านยูโร... 17 มิ.ย. 2558 01:36 17 มิ.ย. 2558 01:52 ไทยรัฐ