วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำงานแบบชิวๆ แอนดริว ไม่ซีเรียสเสียบละครแทน ปีเตอร์ (ชมคลิป)

แอนดริว ไม่กดดันเสียบ สายลับรักป่วน แทน ปีเตอร์ คอร์ป ไม่ซีเรียส บอกเป็นเรื่องปกติของวงการบันเทิง และผู้จัดโทรมาชวนเล่นเรื่องนี้ คิวว่างพอดีเลยรับเล่น ตอนนี้มีละครทั้งหมด 4 เรื่อง ขำๆคนแซวเหมือนเป็นน้องใหม่ในวงการบันเทิงอีกครั้ง...

หายหน้าไปนาน งานนี้กลับมาเลยจัดละคร 4 เรื่องรวดให้แฟนๆได้หายคิดถึงกันไปเลย สำหรับหนุ่ม แอนดริว เกร้กสัน ที่ล่าสุดก็ตบปากรับเล่นเรื่อง สายลับรักป่วน ที่มาแทนหนุ่ม ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ที่ขอถอนตัวไป 

เราเป็นนักแสดงใหม่มาแทน ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล เรารู้สึกยังไงบ้าง? "ก็มันเป็นเรื่องปกติมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทำงานในวงการบันเทิง ในกองถ่าย ในหนัง ในละครมันเป็นเป็นเรื่องปกติ" เรากดดันไหม? "ก็ไม่ได้กดดันอะไรครับ เรื่องปกติครับ" เราทราบมาก่อนไหมว่าเป็นปีเตอร์ในตอนแรก? "ไม่ทราบครับ มาทราบตอนหลัง" เปลี่ยนบทบาทให้เหมาะกับเราเลยไหม? "คือจริงๆเรื่องนี้ เจ้านาย ลูกเจ้านายเค้าโทรมาหาอยากจะให้ลองดู เราก็โอเคครับ"

เรื่องคิวมันกะทันหัน เราจัดการยังไง? "จริงๆทางกองถ่ายพี่แป๊บเค้าก็ไม่ได้กดดันอะไรผม เค้าให้เวลา ผมก็เกรงใจเค้า รอของพี่อ๊อฟปิดกล้องแปบนึง พักแปบนึง อ่านบทและเริ่มงานกัน" แอนดริวมาหลังจากเริ่มถ่ายทำไปนานแล้วรึยัง? "ผมไม่มั่นใจเหมือนกันครับ แต่ก็ไม่เป็นไรครับ" เราต้องทำการบ้านเยอะกว่านักแสดงคนอื่นๆไหม? "ก็ต้องพยายามรีบทำงานให้มากขึ้น ไม่เป็นภาระให้คนอื่น บทเค้าก็เอามาให้อ่าน" ต้องเคลียร์คิวไหม? "มันลงล็อคพอดีเลย ต่อๆมาเป๊ะๆเลย" คิวงานเต็ม 7 วันเลยไหม? "ผมทำงาน 6 วัน วันอาทิตย์ผมหยุดครับ"

รู้สึกเป็นน้องใหม่ในวงการไหม ละครเยอะเชียว? "(หัวเราะ)ขอบคุณครับ มองผมแบบนั้น" ปกติจะเห็นรับทีละเรื่อง? "ปีละ 1 เรื่องไรงี้" ทำไมถึงมารับ 4 เรื่อง? "คือแต่ละเรื่องที่รับมันก็มีเหตุผล เป็นพี่ๆที่รู้จักกัน เค้าก็บอกมีความติดขัดไรบางอย่าง เราก็โอเคครับ" ทำไมถึงรับเยอะขนาดนี้? "ผมไม่ได้คิดครับว่าจะต้องรับน้อยรับมากมาตั้งแต่สมัยก่อนแล้ว พี่ๆน้องๆโทรมาหาเราก็โอเค" ตอนนี้มีอยู่ในมือกี่เรื่อง? "ก็ที่รับไว้เท่านี้แหล่ะครับ แต่ที่รับปากเปล่ายังไม่ได้เริ่มลงคิวมันก็มีอีกนิดๆหน่อย"

เรียกว่าติดต่อมาเยอะ? "คุยมาพักใหญ่แต่ก็ยังไม่ได้อะไรครับ" พอมารับแทนปีเตอร์กลัวคนจะเอามาเปรียบเทียบกันไหม? "ไม่หรอกครับ ผมเชื่อว่าแต่ละคนเค้ามีความจำเป็นมีเหตุผลเป็นเรื่องปกติครับ" แต่หลายๆคนจับตามอง? "ดีครับ ขอบคุณมากครับ ไม่ได้ซีเรียสครับ" กลัวจะมีกระแสดราม่าออกมาไหม? "ไม่ครับ ผมไม่ได้คิดอย่างนั้น ปกติตามขั้นตอนจริงๆเวลาเค้าจะรับละคร ผมเชื่อว่ามันจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่มากมาย เพียงแต่เค้าไม่ได้ออกข่าว มันเป็นเรื่องปกติ"

หลายๆคนมองแอนดริวยังเหมือนเดิมเลย? "(หัวเราะ)ขอบคุณครับ" มีวิธีดูแลตัวเองยังไง? "นอนเยอะๆ กินน้ำเยอะๆ ครับ" ตอนนี้ถ่ายละครพร้อมกัน 2 เรื่องใช่ไหม? "ใช่ครับ แรดถ่ายเสร็จแล้ว เหลือวิมานเมขลากับเรื่อง สายลับรักป่วน ที่ยังถ่ายอยู่" สรุปตอนนั้มีกี่เรื่อง? "แรด พลับพลึงสีชมพู วิมานเมขลา และสายลับรักป่วน ครับ".

แอนดริว ไม่กดดันเสียบ สายลับรักป่วน แทน ปีเตอร์ คอร์ป ไม่ซีเรียส บอกเป็นเรื่องปกติของวงการบันเทิง และผู้จัดโทรมาชวนเล่นเรื่องนี้ คิวว่างพอดีเลยรับเล่น 17 มิ.ย. 2558 00:31 18 มิ.ย. 2558 10:21 ไทยรัฐ