วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของดี ! 'นักบุญ' ประเดิมคว้าตัว 'โฆเซมี' รายแรก 4 ปี

"นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ประกาศคว้าตัว โฆเซมี หัวหอกอนาคตไกลของ มาลากา ร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยค่าตัว 5 ล้านปอนด์ พร้อมสัญญา 4 ปี…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 มิ.ย. ว่า "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน สโมสรดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศเซ็นสัญญาคว้าตัว โฆเซมี หัวหอกดาวโรจน์จาก มาลากา ด้วยค่าตัว 5 ล้านปอนด์หรือประมาณ 240 ล้านบาท พร้อมเซ็นสัญญาเป็นเวลา 4 ปีด้วยกัน

ในฤดูกาลที่ผ่านมาแข้งวัย 22 ปีรายนี้โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในเวทีลาลีกา กับ มาลากา โดยยิงไป 8 ประตูจาก 34 เกมที่ลงสนาม ก่อนถูก บิเซนเต เดล บอสเก นายใหญ่ทีมชาติสเปน เรียกตัวติดธงทีมชาติเป็นหนแรก ส่งผลให้ "เดอะ เซนต์" ที่ประทับใจในฟอร์มดาวรุ่งรายนี้ตัดสินใจคว้าตัวเสริมทัพเป็นรายแรกของทีมในที่สุด

"ผมตื่นเต้นและผมต้องการเริ่มต้นให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ นี่คือสโมสรที่ใหญ่และได้แสดงให้เห็นความไว้วางใจในตัวผมอย่างมาก การฝึกซ้อมในสนามมันเป็นความงดงามเช่นเดียวกับในสนาม นี่คือสโมสรที่ยิ่งใหญ่จริงๆ

ตั้งแต่ผมยังเด็กมาก มันเป็นความฝันสำหรับผมในการไปเล่นพรีเมียรลีก สไตล์ฟุตบอลการเล่นของที่นี่มันคล้ายกับสไตล์การเล่นของผมเลย ดังนั้นความฝันได้เป็นจริงแล้ว" ฆวนมี กล่าว

"นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ประกาศคว้าตัว โฆเซมี หัวหอกอนาคตไกลของ มาลากา ร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยค่าตัว 5 ล้านปอนด์ พร้อมสัญญา 4 ปี… 17 มิ.ย. 2558 00:02 17 มิ.ย. 2558 00:21 ไทยรัฐ