วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘บิ๊กจิน’ ลั่นไม่ล้มซื้อเมล์เอ็นจีวี สั่งเดินหน้าเซ็นสัญญา

‘บิ๊กจิน’ ลั่นไม่ล้มซื้อเมล์เอ็นจีวี สั่งเดินหน้าเซ็นสัญญา

  • Share:

“ประจิน” สั่งเดินหน้าเซ็นสัญญาซื้อเมล์เอ็นจีวี 489 คัน หลังขสมก.ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ ยันไม่ล้มโครงการแน่...

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 58 พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม เปิดเผยถึง การจัดตั้งคณะกรรมการตรวจสอบการจัดซื้อรถเมล์เอ็นจีวี จำนวน 489 คัน ขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) หลังมีผู้ร้องเรียน ว่า เรื่องนี้สามารถทำได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงการดำเนินการที่ผ่านมา เนื่องจากที่ผ่านมา มีตัวแทนจากหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมตรวจสอบกระบวนการจัดซื้อตั้งแต่ต้น รวมทั้งยังมีการนำสัญญาคุณธรรมเข้ามาดำเนินการในการประกวดราคาจัดซื้อรถเมล์ เอ็นจีวีในครั้งนี้ด้วย ดังนั้นคงไม่มีการล้มการจัดซื้อครั้งนี้อย่างแน่นอน

พล.อ.อ.ประจิน กล่าวว่า ครั้งนี้ ผู้ที่ร้องเรียน เป็นผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียในการประมูล จึงต้องพิจารณาด้วยว่า การร้องเรียนดังกล่าว มีการลงชื่อร้องเรียนที่ชัดเจน มีลักษณะของข้อเท็จจริงก็จะรับพิจารณา โดยเฉพาะในส่วนขององค์กรต่อต้านทุจริต หากมีการร้องเรียนเข้ามา กระทรวงคมนาคมก็พร้อมรับฟัง ซึ่งขณะนี้ทางองค์กรต่อต้านทุจริตก็ไม่ติดใจอะไรอีก

ด้านนางปราณี ศุกระศร รักษาการผู้อำนวยการ ขสมก. กล่าวว่า ทางขสมก.ได้แต่งตั้งนายวันชาติ สันติกุญชร กรรมการ ขสมก. เป็นประธานคณะกรรมการตรวจสอบการประกวดราคาจัดซื้อรถเมล์เอ็นจีวีจำนวน 489 คันตามข้อร้องเรียนของเอกชน และคาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะมีการลงนามในสัญญาจัดซื้อรถเมล์เอ็นจีวีกับ บริษัทร่วมค้า JVCC ที่มี บริษัท ช.ทวี ดอลลาเซียนเป็นแกนนำได้อย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้