วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้ม 500 ล้าน ! เหยื่อแชร์ตู้คอนเทนเนอร์ แห่แจ้งความนับพันคน

น่าจะถูกโกงแน่นอนแล้ว สมาชิก ‘แชร์ตู้คอนเทนเนอร์’ นับพันคน แห่แจ้งความเพิ่มที่สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังจากไม่ได้รับเงินค่าตอบแทนตั้งแต่เม.ย.58 นัดจะจ่ายเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ก็เบี้ยวอีก เตรียมร้องถึงสำนักนายกฯ และดีเอสไอ...

จากกรณีเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.58 ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายกว่า 50 ราย เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี ว่า ได้ลงทุนซื้อตู้คอนเทนเนอร์ในราคา 130,000-150,000 บาท แล้วทำสัญญาให้เช่ากับทางบริษัท เค.เอส.มารีน แอนด์ กอฟเวอร์เนอร์ เซอร์วิส จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 71/10 หมู่ 3 ถนนเก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และบริษัทฟีนิกซ์คอนเทนเนอร์ซัพพลาย จำกัด เลขที่ 88/62 หมู่ 9 ถนนสุขุมวิท อ.ศรีราชา 

ทั้งนี้ สัญญาเช่าดังกล่าว ทางบริษัทจะให้ค่าตอบแทนเดือนละ 12,000-13,000 บาท โดยมีการเปิดเล่นแชร์ตู้คอนเนอร์ มาตั้งแต่ปี 2556 และมีการขยายฐานสมาชิกเพิ่มมากขึ้นในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา แต่ตั้งแต่เดือนเม.ย.58 ที่ผ่านมา ผู้ที่ลงทุนเล่นแชร์ตู้คอนเทนเนอร์กลับไมได้รับเช่าหรือค่าตอบแทนตามสัญญา จึงพากันเข้าแจ้งความ 

ต่อมาวันที่ 16 มิ.ย. 58 ผู้สื่อรายงานว่า ได้มีผู้เสียหายในกรณีดังกล่าวนับพันคน เดินทางมาที่สภ.แหลมฉบัง เพื่องเข้าแจ้งความ ยืนรออยู่เต็มหน้าโรงพัก ส่วนใหญ่เป็นพนักงานโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ รวมทั้งพ่อค้า แม่ค้า เนื่องจากทางบริษัทได้หยุดส่งเงินค่าตอบแทนให้กับสมาชิก และขาดการติดต่อกับสมาชิก จนผ่านมาหลายเดือน ทำให้ผู้เสียหายบางรายที่กู้หนี้ยืมสินมาลงทุนประสบกับความเดือดร้อนอย่างมาก จึงต้องรวมตัวกันมาแจ้งความเพื่อจะได้เงินคืน ซึ่งค่าเสียหายทั้งหมดน่าจะเกินกว่า 500 ล้านบาท 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทางบริษัทได้มีการติดต่อผ่านตัวแทนว่า จะโอนเงินค่าตอบแทนมาให้ภายในวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา แต่เมื่อถึงเวลาก็ไม่มีการโอนเงินมาให้ ทางผู้เสียหายได้จึงนัดรวมตัวกันมาแจ้งความจำนวนนับพันคน จนแน่นโรงพัก

นายขวัญเมือง ผาชา อายุ 32 ปี ตัวแทนผู้เสียหาย กล่าวว่า เนื่องจากผู้เสียหายมีจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถรองรับการแจ้งความได้ครบทุกคน จึงได้จัดตั้งตัวแทนขึ้นมาในสายต่างๆ รวบรวมเอกสารหลักฐานของผู้เสียหายเพื่อให้การแจ้งความเป็นไปด้วยความสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น

"หลังจากนี้ ทางผู้เสียหายก็จะได้รวมตัวกันเดินทางเข้าไปร้องขอความเป็นธรรม ทั้งสำนักนายกรัฐมนตรี และดีเอสไอ ให้เข้ามาช่วยเหลือในเรื่องนี้ด้วย เพราะพี่น้องทุกคนที่ลงทุนไป ต่างได้รับความเดือดร้อน" นายขวัญเมืองกล่าว 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จนถึงเวลา 22.00 น.ของวันที่ 16 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่สามารถดำเนินการรับแจ้งความได้ทั้งหมด ต้องนัดหมายผู้เสียหาย ให้มาแจ้งความในวันต่อไป.

น่าจะถูกโกงแน่นอนแล้ว สมาชิก ‘แชร์ตู้คอนเทนเนอร์’ นับพันคน แห่แจ้งความเพิ่มที่สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังจากไม่ได้รับเงินค่าตอบแทนตั้งแต่เม.ย.58 นัดจะจ่ายเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ก็เบี้ยวอีก เตรียมร้องถึงสำนักนายกฯ และดีเอสไอ... 16 มิ.ย. 2558 23:36 17 มิ.ย. 2558 00:34 ไทยรัฐ