วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปืนหลีกไป! 'เปแอสเช' มาแรงทุ่มค่าเหนื่อย 39 ลป. ดึง 'เช็ก'เฝ้าเสา

ปารีส แซงต์แชร์กแมง มหาอำนาจลูกหนังของลีกฝรั่งเศส เตรียมปาดหน้า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล คว้าตัว ปีเตอร์ เชก นายด่านของเชลซี โดยล่อค่าเหนื่อยสูงถึง 39 ล้านปอนด์ กับสัญญา 5 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 มิ.ย. ว่า ปารีส แซงต์แชร์กแมง แชมป์ลีกเอิง ฝรั่งเศส เตรียมยื่นข้อเสนอให้กับ ปีเตอร์ เชก นายทวารจอมเก๋าจากเชลซี มาร่วมทีม หลังเตรียมมอบค่าเหนื่อยสูงถึง 150,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ หรือประมาณ 7.2 ล้านบาท

ตามรายงานระบุว่า ยักษ์ใหญ่จากลีกน้ำหอมทีมนี้ เตรียมล่อค่าเหนื่อยประมาณ 150,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ พร้อมข้อเสนอจำนวน 5 ปีให้กับ ปีเตอร์ เชก หากเขาย้ายมาเล่นในถิ่น ปาร์กเดแพร็งส์ จริง ซึ่งทางบอร์ดบริหารของทางเปแอสเชเชื่อว่า จอมหนึบรายนี้จะมีฟอร์มที่สุดยอดจนถึงอายุ 38 เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม คริสตอฟ ลอลลิคอน โค้ชผู้รักษาประตูของเชลซี ยังเชื่อว่า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ยังมีภาษีคว้าตัวนายด่านรายนี้เหนือกว่า ปารีส แซงต์แชร์กแมง

"ผมคิดว่า เช็ก ยังมีเวลาอีก 3 ถึง 4 ปีกับฟอร์มที่ยอดเยี่ยมในตัวเขา ครอบครัว ปีเตอร์ มีความสุขในอังกฤษ และตัวนักเตะจะมีความสุขเมื่อครอบครัวของเขามีความสุข เขารู้จักลีก เอิง เป็นอย่างดี แต่ผมคิดว่าเขามีความสุขมากที่อังกฤษนะ ความได้เปรียบของอาร์เซนอลคือพวกเขาเป็นสโมสรยักษ์ใหญ่และพวกเขามีแรงจูงใจสูง พวกเขามีปรัชญาฟุตบอลที่ปีเตอร์ชอบ" ลอลลิคอนเผย

สำหรับ ปีเตอร์ เชก ปัจจุบันต้องตกเป็นมือ 2 ในถิ่นสแตมฟอร์ดบริดจ์ให้กับ ธิโบต์ กูร์กตัวส์ นายด่านรุ่นน้อง ซึ่งเป็นที่คาดกันว่า นายด่านวัย 33 ปีจะตัดสินใจอนาคตที่เหลือกับเชลซีภายในสัปดาห์นี้ และจะได้รู้กันว่าปลายทางข้างหน้าของ เช็ก จะเป็นทีมไหน

ปารีส แซงต์แชร์กแมง มหาอำนาจลูกหนังของลีกฝรั่งเศส เตรียมปาดหน้า "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล คว้าตัว ปีเตอร์ เชก นายด่านของเชลซี โดยล่อค่าเหนื่อยสูงถึง 39 ล้านปอนด์ กับสัญญา 5 ปี... 16 มิ.ย. 2558 22:51 16 มิ.ย. 2558 23:24 ไทยรัฐ