วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร้อนจัด! ชายชราอยู่คนเดียว เป็นลมหน้าทิ่มดับคากะละมัง

ร้อนจัด! ชายชราอยู่คนเดียว เป็นลมหน้าทิ่มดับคากะละมัง

  • Share:

ชายวัย 64 อยู่คนเดียวในบ้าน มีประวัติเคยป่วยวัณโรค บ่นกับเพื่อนบ้านว่าท้องเสียอย่างแรงแล้วหายหน้าไป พอไปดูอีกทีคราวนี้พบเป็นศพสภาพโก้งโค้งหน้าทิ่มอยู่ในกะละมังซักผ้า คาดหมดแรง ประกอบกับอากาศร้อนจัดจนเป็นลม...     

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 16 มิ.ย. ร.ต.ท.ณัฐพงษ์ นุชเจริญ ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 40 หมู่4 ต.ย่านซื่อ อ.เมืองอ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมสมาคมวีอาร์กู้ภัยจ.อ่างทอง และแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลอ่างทอง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน บริเวณห้องนอนด้านล่างพบศพนายปรีชา เดชฤดี อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน ในสภาพร่างกายผ่ายผอม สวมกางเกงในตัวเดียว นอนคว่ำหน้าอยู่ในกะละมังพลาสติกสำหรับซักผ้าที่วางอยู่ปลายเตียงนอน

จากการสอบสวนเพื่อนบ้าน ให้การว่า ผู้ตายเคยป่วยเป็นวัณโรคมาก่อน แต่รักษาจนหายขาดแล้ว อาศัยอยู่ในบ้านดังกล่าวอยู่เพียงคนเดียว โดยเมื่อวานที่ผ่านมาผู้ตายบ่นว่าท้องเสีย ถ่ายท้องหนักมาก จนกระทั่งวันนี้ ไม่เห็นผู้ตาย จึงได้เดินเข้าไปดูในบ้าน พบนายปรีชานอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ในกะละมังซักผ้า จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านร.ต.ท.ณัฐพงษ์  กล่าวว่า จากการตรวจดูสภาพศพ เบื้องต้นไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าอากาศที่ร้อนจัด ประกอบกับมีอาการท้องเสีย จึงทำให้นายปรีชาเกิดหน้ามืดเป็นลมล้มลงอย่างกะทันหัน และโชคร้ายที่ใบหน้าทิ่มลงไปในกะละมังซักผ้าที่วางอยู่ปลายเตียงนอน และไม่มีใครอยู่ด้วย จึงทำให้เสียชีวิตในที่สุด

อย่างไรด็ตาม แม้ว่าญาติจะไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต แต่ผู้ตายได้ทำประกันชีวิตไว้ จึงได้นำศพส่งไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชฯ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้