วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กแว้นเหิมหนัก! ปาบึมใส่บ้านพ่อค้าศรีราชา 3 ลูกซ้อน

เด็กแว้นศรีราชาเหิมปาระเบิดใส่บ้านพ่อค้าในตลาดสดเทศบาลเมืองศรีราชา 3 ลูกซ้อน โชคดีระเบิดเพียง 1 ลูก จึงนำอีก 2 ลูกที่เหลือให้อีโอดีกู้หน้า ที่ว่าการอำเภอศรีราชา โชคดีปลอดภัย วอนจับแก๊งเด็กแว้นมาดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 16 มิ.ย.58 ร.ต.อ.อุดม โกยเก็บ ร้อยเวร สภ.ศรีราชา ได้รับแจ้งว่ามีพ่อค้านำเอาระเบิดมาวางทิ้งไว้ที่ลานหอพระ หน้าที่ว่าการอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม เจ้าหน้าที่เก็บกู้ทำลายวัตถุระเบิด หรือ อีโอดี

ที่เกิดเหตุ พบลูกระเบิดไม่ทราบชนิดจำนวน 2 ลูก พันด้วยสก๊อตเทปสีดำ บรรจุในถุงพลาสติกอย่างละลูก วางอยู่บนลานหน้าหอพระ หน้าที่ว่าการอำเภอศรีราชา

จากการสอบสวน ทราบว่า นายอภิชัย เบ็ญคาร อายุ 40 ปี พ่อค้าในตลาดสดเทศบาลเมืองศรีราชา ให้การว่า เมื่อประมาณ 02.00 น. ถูกกลุ่มวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์รวมกลุ่มกันมา 4-5 คัน แล้วเข้ามาขโมยมะพร้าวในบ้าน ซึ่งตนเห็นพอดีจึงคว้ามีดไล่ฟัน แต่ไม่นานก็กลับมาพร้อมพรรคพวกอีกหลายคน เร่งเครื่องเสียงดัง พร้อมกับปาระเบิดเข้าใส่ในบ้านจำนวน 3 ลูก แต่ระเบิดเพียงลูกเดียวดังกล่าว หลังจากนั้นตนไม่กล้าออกมาจากบ้าน

กระทั่งช่วงบ่ายพบว่ามีลูกระเบิดที่ยังไม่ระเบิดอีก 2 ลูกจึงนำมาส่งให้ทหารพิสูจน์ โดยวัยรุ่นกลุ่มนี้ชอบรุมทำร้ายแรงงานชาวพม่าที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับที่พักตนอีกด้วย โดยแรงงานพม่าบางคนถึงกับแขนหัก ได้รับบาดเจ็บไปแล้วหลายคนแต่ไม่มีใครกล้าแจ้งความดำเนินคดี จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรีบจับวัยรุ่นกลุ่มนี้มาดำเนินคดีต่อไป

เด็กแว้นศรีราชาเหิมปาระเบิดใส่บ้านพ่อค้าในตลาดสดเทศบาลเมืองศรีราชา 3 ลูกซ้อน โชคดีระเบิดเพียง 1 ลูก จึงนำอีก 2 ลูกที่เหลือให้อีโอดีกู้หน้า ที่ว่าการอำเภอศรีราชา โชคดีปลอดภัย วอนจับแก๊งเด็กแว้นมาดำเนินคดี... 16 มิ.ย. 2558 21:22 16 มิ.ย. 2558 22:29 ไทยรัฐ