วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซีเกมส์สิงคโปร์ ปิดฉากชื่นมื่น มาเลย์จัดต่อปี 2017

"สิงคโปร์" จัดพิธีปิดกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในพิธีปิดมีการโชว์จากศิลปินดังมากมาย ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าภาพ ก็ได้ส่งไม้ต่อให้กับ มาเลเซีย เจ้าภาพในการจัดครั้งต่อไป ซึ่งเป็นครั้งที่ 29...            

เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 16 มิ.ย. ณ สนามกีฬาแห่งชาติ สิงคโปร์ สปอร์ต ฮับ เจ้าภาพ สิงคโปร์ จัดพิธีปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28

เปิดฉากกันด้วยคอนเสิร์ต นำโดย วงดนตรีชื่อดังของสิงคโปร์ อย่าง เดอะ สตีฟ แม็กควีนส์, เดอะ แซม วิลโลว์ส รวมทั้ง เท เกอ เหว่ ป๊อปสตาร์สาว ที่ออกมาขับร้องเพลงประจำการแข่งขันครั้งนี้  ก่อนฉายไฮไลท์การแข่งขันของนักกีฬาทั้ง 11 ชาติ จาก 36 ชนิดกีฬา ตลอด 12 วันที่ร่วมชิงชัยมาให้ชม ก่อนที่นักกีฬาทั้ง 11 ชาติจะเดินพาเหรดลงสู่สนาม

จากนั้น มร.ตัน ชวน จิน รัฐมนตรีกระทรวงพัฒนาสังคมเเละครอบครัว ได้กล่าวรายงานเเละสรุปการเเข่งขัน ต่อ โทนี ตัน เค็ง ยัม ประธานาธิปดีสิงคโปร์ ที่เดินทางมาเป็นประธานในพิธีปิด ก่อนที่จะเป็นขั้นตอนส่งมอบธงให้ มาเลเซีย เจ้าภาพครั้งต่อไป มร.ตัน ชวน จิน จะเป็นผู้ส่งมอบธงซีเกมส์ต่อให้กับ มร.ไครี จามารุดดิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกีฬาเเละเยาวชนของมาเลเซีย

ลำดับต่อมาเป็นชุดการแสดงของ มาเลเซีย เจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 29  ที่ขนนักแสดงกว่า 100 ชีวิต มาโชว์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น จากนั้น  สิงคโปร์ เจ้าภาพครั้งนี้ ก็ส่งการแสดงพาเหรดดวงตราไปรษณียากรของประเทศที่ทำออกมาเป็นของที่ระลึกตามวาระ ต่างๆ ตั้งแต่ปี 1949 จนถึงปีล่าสุด ก่อนที่ดอกไม้ไฟจะถูกจุดสู่ท้องฟ้า เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมในสนามได้อย่างอย่างกึกก้อง

ส่งท้ายด้วยการส่ง ดีเจชื่อดังอย่าง เฟอร์รี คอร์สเตน ดีเจจากฮอลแลนด์  มาเปิดเพลงให้แดนซ์กันอย่างสนุกสนาน  ซึ่งมีการเชิญชวนผู้ชมลงมาในสนามด้วย เรียกว่าแดนซ์สั่งลากันแบบลืมโลกเลยทีเดียว  พร้อมกับปิดฉาก ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ลงอย่างเป็นทางการ

"สิงคโปร์" จัดพิธีปิดกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในพิธีปิดมีการโชว์จากศิลปินดังมากมาย ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าภาพ ก็ได้ส่งไม้ต่อให้กับ มาเลเซีย เจ้าภาพในการจัดครั้งต่อไป ซึ่งเป็นครั้งที่ 29... 16 มิ.ย. 2558 20:59 16 มิ.ย. 2558 22:52 ไทยรัฐ