วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นางร้ายตบแหลก! แห่งสยามประเทศ กิ๊ก สุวัจนี กัดตัวเองไม่ได้จูบจริง!

อดใจรออีกสักพัก นางร้ายวีนหนัก มือตบแหกแห่งสยามประเทศจะคืนจอแน่นอน แต่ขอฟิตหุ่นให้เฟิร์มก่อน กิ๊ก สุวัจนี จะกลับมาทั้งทีต้องให้เป๊ะทั้งฝีมือและรูปร่าง เพื่อให้สมกับที่แฟนละครอยากให้กลับมาเล่นอีกครั้ง ตอนนี้กิ๊กมีความสุขล้นดี กับการทำหน้าที่แม่ให้กับลูกน้อยทั้งสามคือ น้องธัญย่า วัย 10 ขวบ, น้องธาช่า วัย 8 ขวบ และน้องธร วัย 2 ขวบครึ่ง กิ๊กเพิ่งพาลูกสาวมาร่วมชมละครเวทีเรื่อง แผ่นดินของเรา มิวสิคัล ที่โรงละครเมืองไทย รัชดาลัยเธียเตอร์

กิ๊ก สุวัจนี ให้สัมภาษณ์อย่างอารมณ์ดี มีรอยยิ้มตลอดเวลากับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะกลับมาเป็นนางร้ายอีกเมื่อไหร่คะ? "ไม่มีกำหนด (หัวเราะ) แต่ก็คงเร็วๆ นี้แหละ ขอลดความอ้วนก่อน" จะหวนกลับคืนจอกับละครเรื่องอะไร ช่องไหนเอ่ย พอจะแย้มบอกได้มั้ย? "เยอะ! ยังแย้มไม่ได้ เพราะยังไม่ได้รับปากเขาไว้ เยอะมาก" ละครติดต่อเข้ามาเยอะมากกว่า 10 เรื่อง? "ไม่ถึง เกือบๆ" นางร้ายยุคนี้เป็นยังไงบ้าง? "ก็น่ารักดีสมวัย แต่ละยุคแต่ละสมัย ไม่เหมือนกัน"

ข้อดีที่สุดของนางร้ายสมัยนี้คือ? "นางร้ายสมัยนี้ ใจถึงกว่าเรา (ยิ้ม) เพราะเราก็รออยู่ว่า ทำไม!!! ไม่มีจูบจริงบ้าง (หัวเราะดังมากๆๆๆ) เฮ้ย!!! เล่นละครมากกว่า 30 เรื่อง ไม่มีโดนเลยนะ (เน้นเสียงดัง)" จริงเหรอ ไม่เคยมีเลิฟซีนจะจะเลย? "ไม่เคยโดนเลยนะ พลาดไปได้ยังไง (หัวเราะร่วน) มีแต่หลังหูใบหู เฉี่ยวๆ ใช้มุมกล้องบังกันไป (หัวเราะ)" นางร้ายมีนิสัยชอบปล้ำพระเอกอ่ะค่ะ? "ไม่เคยโดนตัว เอาหมอนบังตลอด (หัวเราะชอบใจ) ทุกคนจะรักเรามาก จะเซฟเราอย่างดี ก็บอกไปนะว่า เฮ้ย!!! อย่าเซฟมากนะ (หัวเราะ)"

ลูกๆ ตกใจบ้างหรือไม่ มีคุณแม่เป็นนางร้าย? "ไม่ตกใจ ลูกก็คือลูก รับเราได้ทุกสภาพ (ยิ้ม)" ลูกๆ น่าจะเลี้ยงง่ายดี? "ลูกเราก็ไม่ได้ทำอะไรให้เราหนักใจ ง่ายๆ สบายๆ" มีหลักการเลี้ยงดูลูกๆ อย่างไรบ้างคะ เผื่อคุณแม่คนอื่นจะลองนำไปทำตาม? "สอนตามสัญชาตญาณนะ เอาความเป็นตัวเราใส่แทรกเข้าไป คือเราถูกสอนมายังไง ก็จะเอามาปรับกับลูก อย่างแม่เราสอนเรามาแบบหนึ่ง ประคบประหงมเราแบบหนึ่ง บางอย่างเราไม่ชอบก็จะนำมาปรับ คือเอาตัวเองเป็นหลักอย่างงี้ ใช้ทั้งตำราประสบการณ์จริง ประสบการณ์ที่ได้รับจากแม่และคนรอบข้าง จะไม่เข้มงวดว่าต้องแบบนั้นแบบนี้ ไม่ใช่สไตล์"

สังคมสมัยนี้น่ากลัวขึ้น ห่วงลูกๆ ขนาดไหน? "ก็เซฟมากที่สุดแหละค่ะ ในฐานะที่เราเป็นผู้หญิง สมัยนี้อันตรายกว่ายุคที่เราเด็กๆ มาก (ลากเสียงยาว) อย่างเราโตในรถตู้นะ ทำการบ้านในรถตู้นะ แต่ลูกเราไม่ใช่ เราบอกให้เขาทำอย่างงี้ๆๆๆ อย่างรุ่นเราจะรู้ว่าในแต่ละวันต้องทำอะไรเองบ้าง แต่เด็กรุ่นนี้ทำอะไรเองไม่เป็นหรอก ไม่เหมือนรุ่นเราที่จัดแจงเอง บริหารตัวเอง" ตำนานนางร้ายตัวแม่อันดับ 1 ของประเทศไทย? "อย่าพูดอย่างนั้นสิ (ยิ้ม)" พูดให้ไง ต้องพูดค่ะ ยอมรับตำแหน่งนี้มั้ยคะ? "จริงเหรอ ใครให้ฐานะอะไรเอาหมด ขอให้เป็นฐานะดีๆ เรื่องดีๆ หน่อยนะ (ยิ้มกว้างจนเห็นเหงือก) รับหมดรับโดยสดุดี เพราะถือว่ามันเป็นสิ่งที่คนชื่นชมเรา คือเราทำงานเป็นจุดเล็กๆ แต่เขามองเราเป็นจุดใหญ่ๆ ได้ (ยิ้ม)".

 

อดใจรออีกสักพัก นางร้ายวีนหนัก มือตบแหกแห่งสยามประเทศจะคืนจอแน่นอน แต่ขอฟิตหุ่นให้เฟิร์มก่อน กิ๊ก สุวัจนี จะกลับมาทั้งทีต้องให้เป๊ะทั้งฝีมือและ 16 มิ.ย. 2558 18:43 16 มิ.ย. 2558 22:57 ไทยรัฐ