วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลวดสลิงปั้นจั่น ฟาดหนุ่มกาฬสินธุ์ ร่างขาดกระเด็นดับ

หนุ่มกาฬสินธุ์วัย 16 ปี เคราะห์ร้าย ถูกลวดสลิงปั้นจั่นพันขา ก่อนดึงตัวเข้าไปใต้ฐาน บดร่างจนขาดกระเด็น เสียชีวิตคาไซต์งาน ตร.คาดเกิดจากความประมาท จ่อเรียกผู้เกี่ยวข้องสอบ กรณีจ้างแรงงานต่ำกว่า 18 ปี ทำงานที่มีความเสี่ยงสูง ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 มิ.ย. 58 พ.ต.ท.ประเมศฐ์ มหาศิรธนโรจน์ พงส.ผนก.สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุมีคนงานถูกสลิงของปั้นจั่นตอกเสาเข็ม ฟาดจนร่างกายขาดกระเด็นเสียชีวิต ภายในไซต์งานโครงการก่อสร้าง ถนนชนบท สายบางนา-การ์เด้นท์ หน้าหมู่บ้านพฤลดา หมู่ที่ 7 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จึงพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุ พบชิ้นส่วนร่างกายมนุษย์ ฉีกขาด ทั้ง แขน ขา ลำตัว และศีรษะ ถูกแยกออกเป็นหลายชิ้นส่วนกระจายอยู่บนพื้นใกล้ฐานปั้นจั่นตอกเสาเข็ม ทราบชื่อผู้ตายคือ นายประจักษ์ พิมพ์รส อายุ 16 ปี ชาว จ.กาฬสินธ์ เป็นคนงานในไซต์งานก่อสร้างดังกล่าว จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายมีหน้าที่คุมปั้นจั่น โดยก่อนเกิดเหตุ ได้เตรียมใส่สลักของลวดสลิงกับตุ้มตอกเสาเข็ม เพื่อเดินเครื่องตอกเสาเข็ม แต่จู่ๆ ลูกตุ้มที่อยู่บนสุดของแขนเครนได้หล่นลงมา ทำให้ลวดสลิงที่อยู่ใต้ฐานพันขา ก่อนจะดึงร่างผู้ตายเข้าไปใต้ฐานและบดร่างจนชิ้นส่วนขาดกระเด็น


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า เหตุที่เกิดขึ้นอาจจะเกิดจากความประมาทของผู้ตาย ระหว่างใส่สลักเพื่อเดินเครื่องทำงานนั้น อาจจะไปโดนสลักอีกตัวซึ่งยึดลูกตุ้มเหล็กไว้ที่ฐานปั้นจั่น ทำให้ลูกตุ้มหลุดลงมาและลวดสลิงที่อยู่ใต้ฐานก็ดึงร่างผู้ตายเข้าไปม้วนบดกับล้อจนร่างฉีกขาดกระเด็น อย่างไรก็ตาม จะเรียกเจ้าของบริษัทผู้รับเหมาโครงการก่อสร้างถนน และผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพิ่มเติม ว่า สามารถจ้างงานแรงงานที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ทำงานที่มีความเสี่ยงได้หรือไม่ เนื่องจากผู้ตายอายุยังน้อย แต่กลับทำงานในตำแหน่งที่มีความเสี่ยง ส่วนชิ้นส่วนศพให้มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวชเพื่อชันสูตรอีกครั้ง.

หนุ่มกาฬสินธุ์วัย 16 ปี เคราะห์ร้าย ถูกลวดสลิงปั้นจั่นพันขา ก่อนดึงตัวเข้าไปใต้ฐาน บดร่างจนขาดกระเด็น เสียชีวิตคาไซต์งาน ตร.คาดเกิดจากความประมาท จ่อเรียกผู้เกี่ยวข้องสอบ กรณีจ้างแรงงานต่ำกว่า 18 ปี ทำงานที่มีความเสี่ยงสูง ... 16 มิ.ย. 2558 18:40 16 มิ.ย. 2558 19:50 ไทยรัฐ