วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เสรี รับข้อเสนอเปิดกาสิโน เน้นย้ำต้องรอบคอบ

เสรี รับข้อเสนอเปิดกาสิโน เน้นย้ำต้องรอบคอบ

  • Share:

เสรี สุวรรณภานนท์ ปธ.กมธ. ปฏิรูปกฎหมาย เห็นด้วยกรณีเปิดบ่อนกาสิโน เพราะมีส่วนช่วยเศรษฐกิจประเทศ แต่ต้องพิจารณาให้รอบด้าน

วันที่ 16 มิ.ย. นายเสรี สุวรรณภานนท์ ประธานคณะกรรมาธิการปฏิรูปกฎหมาย และกระบวนการยุติธรรม สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) แสดงความเห็นกับ "ไทยรัฐทีวี" ถึงกรณีสมาชิก สปช. 12 คน เสนอให้ตั้งบ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศว่า เรื่องนี้มีความเห็นต่างกัน เป็นกระแสสังคมที่หากใครหยิบมาพูดจะถูกมองในทางไม่ดีเสมอ

โดยส่วนตัวนายเสรี เห็นว่า การพนันไม่สามารถควบคุมได้ หากจะทำให้ถูกกฎหมาย และนำเงินมาช่วยพัฒนาประเทศ ก็ถือเป็นข้อเสนอที่เป็นประโยชน์มาก แต่จะต้องพิจารณาผลกระทบให้รอบด้านก่อน และเพื่อไม่ให้เป็นปัญหาต่อสังคม จะต้องออกกฎหมายที่ควบคุม และบังคับใช้อย่างจริงจัง จำกัดให้เฉพาะชาวต่างชาติเข้ากาสิโนได้เท่านั้น รวมถึงกำหนดพื้นที่ ที่จะเปิดบ่อนกาสิโนให้เห็นชัดเจน เชื่อว่าจะสามารถควบคุมได้ ขณะเดียวกัน หากไม่ให้ตั้งบ่อนกาสิโนถูกกฎหมาย จะต้องมีมาตรการปราบปรามอย่างจริงจัง

ส่วนกรณีที่ บางฝ่ายอาจจะมองว่าเวลาที่เหลือของ สปช. เพียง 2 เดือน ควรทำเรื่องที่สำคัญกว่าหรือไม่ นายเสรี ระบุว่า การปฏิรูปสามารถทำได้ทุกเรื่อง และทุกด้าน แต่ต้องดูข้อมูลให้รอบด้าน ยอมรับว่า หากพูดถึงประเด็นนี้ สังคมจะมองไม่ดี แต่อยากให้ดูที่เนื้อหา และจุดมุ่งหมาย ที่จะช่วยรัฐบาลมากกว่า

คุณอาจสนใจข่าวนี้