วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน เดอร์ ฟาร์ท' เซ็น 'เบติส' 3 ปี รับคัมแบ็กลีกสเปนสุดแฮปปี้

ราฟาเอล ฟาน เดอร์ ฟาร์ท กองกลางชาวดัตช์ ตกลงซบ เรอัล เบติส ทีมในลีกลาลีกา ด้วยสัญญา 3 ปี เป็นที่เรียบร้อย …

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 มิ.ย. ว่า ราฟาเอล ฟาน เดอร์ ฟาร์ท กองกลางชาวดัตช์ ตกลงย้ายมาอยู่กับ เรอัล เบติส ทีมในลีกลาลีกา สเปน ด้วยสัญญา 3 ปี เป็นที่เรียบร้อย

แข้งวัย 32 ปี ร่วมงานกับ "สิงห์เหนือ" ฮัมบูร์ก ได้ 3 ฤดูกาล ก่อนจะแยกทางด้วยผลงานที่น่าผิดหวัง จนถูกโหวตจากแฟนบอล ให้เป็นนักเตะที่มีผลงานยอดแย่ที่สุด ประจำลีกบุนเดสลีกา เยอรมัน ฤดูกาล 2014-2015 ซึ่งล่าสุด ฟาน เดอร์ ฟาร์ท ก็ได้ตัดสินใจย้ายกลับไปค้าแข้งในลีกกระทิงอีกครั้ง โดยปฏิเสธที่จะกลับไปร่วมงานกับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม อดีตต้นสังกัดในลีกบ้านเกิด

หลังเซ็นสัญญากับ เบติส อดีตนักเตะของ เรอัล มาดริด ได้กล่าวว่า "ผมมีความสุขมากกับการได้มาที่นี่ ที่นี่เป็นสโมสรที่ยอดเยี่ยม และผมอยากจะเริ่มต้นลงสนามให้ทีมแล้ว สำหรับผม นี่ถือเป็นหนึ่งในความฝัน ครอบครัวของผมอาศัยอยู่ที่ ชิคลานา ซึ่งอยู่ใกล้มากๆ และผมชอบลงสนามในเกมฟุตบอลของสเปน"

"ผมทุ่มเท 100% เสมอ ผมอยากจะชนะ และทำประตูให้ได้มากๆ นอกเหนือจากการทำแอสซิสต์ ที่นี่เต็มที่อยู่เสมอๆ และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมผมถึงอยากชนะบ่อยๆ"

ราฟาเอล ฟาน เดอร์ ฟาร์ท กองกลางชาวดัตช์ ตกลงซบ เรอัล เบติส ทีมในลีกลาลีกา ด้วยสัญญา 3 ปี เป็นที่เรียบร้อย … 16 มิ.ย. 2558 17:07 16 มิ.ย. 2558 17:25 ไทยรัฐ