วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตายเพิ่มอีก 3 ! ยอดเหยื่อไวรัสเมอร์สระบาดพุ่งเป็น 19

ตายเพิ่มอีก 3 ! ยอดเหยื่อไวรัสเมอร์สระบาดพุ่งเป็น 19

  • Share:

เหยื่อไวรัสเมอร์สระบาดในเกาหลีใต้ยังไม่หยุด...มีตายเพิ่มอีก 3 ติดเชื้อใหม่อีก 4 ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตรวมขยับเป็น 19 ศพ และติดเชื้อเพิ่มเป็น 154 ราย น่าวิตก ผู้เสียชีวิตล่าสุด อายุ 49 ปี จนถือเป็นคนไข้อายุน้อยที่สุด

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าสถานการณ์ไวรัสเมอร์สระบาดในเกาหลีใต้อ้างแถลงการณ์จากกระทรวงสาธารณสุขเกาหลีใต้ว่า มีผู้เสียชีวิตจากไวรัสเมอร์สเพิ่มอีก 3 ราย จึงทำให้ยอดผู้เสียชีวิตขยับเป็น 19 ราย และผู้เสียชีวิตรายล่าสุด เป็นคนไข้อายุ 49 ปี ซึ่งถือเป็นคนไข้อายุน้อยที่สุดที่เสียชีวิตจากไวรัสเมอร์สระบาดในเกาหลีใต้เลยทีเดียว

นอกจากนั้น ยังพบผู้ติดเชื้อไวรัสเมอร์สเพิ่มอีก 4 ราย จึงทำให้จำนวนมีผู้ติดเชื้อรวมเป็น 154 รายแล้ว โดย 3 ใน 4 รายของผู้ติดเชื้อรายใหม่เนื่องจากได้ไปที่โรงพยาบาลซัมซุง เมดิคอล เซนเตอร์ โดยกระทรวงสาธารณสุขเกาหลีใต้ยังแถลงว่า ในจำนวนผู้ติดเชื้อ 154 รายนั้น มี 16 ราย อาการน่าเป็นห่วง ขณะที่ จำนวนผู้ที่ถูกกักกันเพื่อติดตามอาการในเกาหลีใต้ เพิ่มขึ้นอีก 370 ราย มาเป็น 5,586 รายแล้ว

วันเดียวกัน สำนักข่าวยอนฮัพในเกาหลีใต้รายงานว่า ประธานาธิบดีปาร์ก กึน เฮแห่งเกาหลีใต้ได้ไปตรวจเยี่ยมโรงเรียนระดับประถมแห่งหนึ่ง ทางใต้กรุงโซล เนื่องจากได้เริ่มกลับมาเปิดทำการเรียนการสอนอีกครั้งเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากต้องปิดโรงเรียนไปเป็นเวลา 7 วัน อันเป็นมาตรการเบื้องต้นในการป้องกันไม่ให้เด็กนักเรียนติดเชื้อไวรัสเมอร์ส เพราะโรงเรียนแห่งนี้อยู่ใกล้กับโรงพยาบาลซัมซุง เมดิคอล เซนเตอร์ ที่เป็นแหล่งต้นตอการระบาดของไวรัสเมอร์ส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้