วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้อยใจอย่างแรง ส้ม เตรียมหนี! รออีก 2 ปีหมดสัญญา

น้อยใจอย่างแรง ส้ม เตรียมหนี! รออีก 2 ปีหมดสัญญา

  • Share:

งานลดน้อยก็ต้องน้อยใจกันหน่อย ส้ม ธัญสินี พรมสุทธิ์ เพิ่งจะโผล่จอตอนละคร ดั่งสวรรค์สาป ออนแอร์ทางช่อง 7 ในขณะที่ดาราหน้าใหม่ๆ กลับมีคิวละครของช่องเต็มเอี้ยด ส้มยอมรับตรงๆ ว่าน้อยใจเหมือนกัน เพราะนอกจากช่องจะป้อนงานน้อยแล้ว งานที่ช่องดิจิตอลติดต่อมาให้ไปร่วมงานเป็นพิธีกร หรือเล่นละครก็ไปไม่ได้ เพราะถือเป็นคู่แข่งกับช่อง 7

“สัญญาเหลืออีกประมาณ 2 ปีค่ะ ก็อยู่ไปก่อน (หัวเราะ) อนาคตหลังจากนี้คือหลังจากหมดสัญญาก็ไม่แน่ ต้องดูอีกที เพราะโตเยอะแล้วค่ะ เราคงต้องพัฒนาไปอีกส่วนแล้วแหละ แต่ว่าระหว่างนี้มีช่องอื่นไหม ก็มีนะคะ ยิ่งมีทีวีดิจิตอลติดต่อละครเข้ามาเยอะมาก ถ้ารับนะคะ เราคงได้เยอะมากจริงๆ บางเรื่องก็ดีจริงๆ หลายเรื่องที่ติดต่อเข้ามา แล้วบทที่ติดต่อมาก็ค่อนข้างดี บางทีมีคิวว่างนะ แต่ด้วยสัญญาบางอย่างทำให้เราไปไม่ได้เหมือนกัน เคยขอแล้วค่ะ (หัวเราะ) บางทีมีช่วงคิวว่าง แต่ก็เข้าใจเพราะมันเป็นเรื่องธุรกิจ เราอยู่ในสัญญานักแสดงก็เลยทำให้ไปไม่ได้ ก็เสียดายนิดหนึ่ง เพราะช่อง 7 ห้ามหมดเลย ในรายการของช่องทีวีดิจิตอลเรตติ้งดีๆ แต่เป็นคู่แข่งมากไปไม่ได้ ยอมรับว่าเสียโอกาสค่ะ มีทั้งพิธีกรและละครเลย นั่นล่ะค่ะ มันก็เยอะถ้าเทียบจริงๆ มันก็เยอะนะ งานดีๆ เหมือนกัน แต่อย่างที่บอกต้องเข้าใจในส่วนธุรกิจของเขา แล้วละครเรายังพอมีอยู่บ้าง ถึงแม้ไม่ได้มากล้นคิวก็ตาม”

“งานน้อยลงคนก็ต้องน้อยใจแหละ อย่างตัวส้มเองก็มีนะ คนอาจคิดว่าปีที่แล้วละครเยอะ แต่มันเป็นละครที่ถ่ายนานมาออนแอร์พร้อมกัน ปีนี้ก็ไม่ได้มากมายเพราะต้องกระจายงานให้น้องใหม่ด้วย เด็กใหม่ก็งานเยอะนะ เขาบอกกระจายงานให้น้องๆ บางทีเราก็ว่าง ก็รู้สึกเหมือนกันเห็นเปิดละครแต่ไม่มีเรา ก็น้อยใจเหมือนกัน นักแสดงรุ่นเดียวกันก็รู้สึกเหมือนกันค่ะ มีค่ะ โดยมาตรฐานอาทิตย์หนึ่งเรารับละครได้ 2 เรื่องซึ่งไม่ได้เยอะมาก แต่บางทีได้คิวเดียวแล้วว่าง บางทีต้องรอจบละครเรื่องหนึ่งแล้วก็ว่างอีก แล้วกว่าละครจะออนแอร์มันใช้เวลาเป็นปี พอเหมือนจังหวะที่เราว่าง แล้วมีช่องอื่นติดต่อมาแต่เราไปไม่ได้ แต่ในขณะเดียวกันช่องก็ไม่มีละครให้ เท่าที่รู้ก็มีดาราคนอื่นๆ เข้าไปคุยค่ะ แต่อย่างที่บอก ทุกคนคงเข้าไปคุยแล้วว่าเป็นยังไง เป็นปัญหามั้ย ก็อาจมีส่วนในการตัดสินใจของแต่ละคน เราไม่รู้ว่าเขาตัดสินใจกันยังไง แต่ในส่วนของเรา เราไปไม่ได้ เราติดสัญญาอยู่แล้ว เราก็ใช้วิธีการขอคุยดีกว่า ก็ต้องรอโอกาสอีก 2 ปี รอต่อไป (หัวเราะ)".

ส้ม ธัญสินี พรมสุทธิ์
ส้ม น้อยใจช่อง ป้อนงานให้น้อย

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้