วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชูวิทย์ ค้าน ตั้งกาสิโน แนะ สปช. ทำงานในหน้าที่ดีกว่า

ชูวิทย์ ค้านกาสิโน แนะ สปช.ทำงานให้เต็มที่ เอาเวลาที่เหลืออยู่ ประมาณ 2 เดือน ไปพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญ ที่ประชาชนเฝ้ารอดีกว่า

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 58 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย กล่าวถึงแนวคิดของ สปช. กลุ่มรักชาติจะเสนอให้รัฐบาลตั้งกาสิโนถูกกฎหมาย เพื่อหาเงินเข้ารัฐใช้พัฒนาประเทศว่า ไม่เข้าใจสปช. งานในหน้าที่มีให้ทำมากมาย ไม่ทำ แต่กลับเสนอเรื่องนี้ ทั้งที่เหลือเวลาทำหน้าที่แค่ 2 เดือน แนะนำว่า เอาเวลาไปพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญที่ประชาชนเฝ้ารอดีกว่าไหม เพราะเรื่องชงตั้งบ่อนกาสิโนไม่ใช่หน้าที่ของ สปช.หรือ จะขอวีซ่าเพื่ออยู่ต่อใช่หรือไม่ ว่าต้องศึกษาเพื่อการตั้งบ่อนกาสิโนหาเงินให้รัฐบาล ทั้งที่การแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ เป็นเรื่องของทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล ตนจึงไม่เห็นด้วย กับแนวคิดที่จะตั้งบ่อนกาสิโนในช่วงเวลานี้ และอย่าคิดว่า แม้จะตั้งบ่อนกาสิโนถูกกฎหมายแล้ว บ่อนพนันเถื่อนจะหมดสิ้นไป ตนฟันธง บ่อนเถื่อนก็ยังมีอยู่ จึงขอให้ทำหน้าที่ของตัวเอง ในการปฏิรูปประเทศให้เต็มที่กับเวลาที่เหลืออยู่ดีกว่า

ชูวิทย์ ค้านกาสิโน แนะ สปช.ทำงานให้เต็มที่ เอาเวลาที่เหลืออยู่ ประมาณ 2 เดือน ไปพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญ ที่ประชาชนเฝ้ารอดีกว่า 16 มิ.ย. 2558 15:54 16 มิ.ย. 2558 16:35 ไทยรัฐ