วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัชระ โต้ สปช. เปิดบ่อน สวนค่านิยม 12 ประการ จี้ บิ๊กตู่ ชัดเจน

วัชระ โต้ สปช. เปิดบ่อน สวนค่านิยม 12 ประการ จี้ บิ๊กตู่ ชัดเจน

  • Share:

"วัชระ" ตอกเรียงหน้า สปช. กลุ่มรักชาติ หนุน เปิดบ่อนกาสิโน ซัด รับงานคนนอก ขัด ค่านิยม 12 ประการ ของ คสช. จี้ "บิ๊กตู่" ขอความชัดเจนต่อสังคม

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 58 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี 12 สปช. กลุ่มรักชาติ นำโดย พ.ต.อาณันย์ วัชโรทัย นายเกรียงไกร ภูมิเหล่าแจ้ง นายบุญเลิศ คชายุทธเดช เปิดประเด็นให้เปิดบ่อนกาสิโนถูกต้องตามกฎหมายภายในประเทศ เพื่อหารายได้ให้รัฐบาลว่า เสียดายเงินภาษีของประชาชนทั้งประเทศ ที่ต้องจ่ายภาษีเลือดตาแทบกระเด็นให้กับ สปช.เหล่านี้ แทนที่จะเรียกร้องให้แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ที่ผู้คนยากจนถึงขนาดต้องฆ่าตัวตายยกครอบครัว แต่กลับมาผลักดันเรื่องอบายมุข พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. แต่งตั้งคนดีเหล่านี้ ให้กินเงินเดือนเป็นแสนๆ นั่งเครื่องบินฟรีทั่วประเทศ ให้มาทำการปฏิรูปประเทศด้านต่างๆ ให้ดีขึ้น แต่กลับเสนอสิ่งที่ขัดกับค่านิยม 12 ประการของหัวหน้า คสช. ไม่อายเด็กนักเรียนหรืออย่างไร

นายวัชระ กล่าวอีกว่า พ.ต.อาณันย์ เป็น อดีต สส.พรรคเพื่อไทย ก็ต้องสานฝันการเปิดบ่อนกาสิโนของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นธรรมดา ส่วน นายเกรียงไกร พยายามจะขอเปิดบ่อนถูกกฎหมาย นี่หรือนักปกครองท้องถิ่นเพื่อการปฏิรูป นายบุญเลิศ อดีตนักข่าวใหญ่ ไปไกลสุดกู่ถึงขนาดให้เปิดบ่อนเพื่อรองรับเออีซี หรือนี่คือเป้าหมายการปฏิรูปประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ลงทุนทำการรัฐประหาร เพื่อ เปิดบ่อนให้ถูกกฎหมายหรืออย่างไร หากไม่ใช่เพราะคนเหล่านี้รับงานนอก หรือจัดการงานนอกคำสั่ง พล.อ.ประยุทธ์ ต้องกล้าประกาศให้เสียงดังฟังชัดว่า เรื่องนี้ไม่อยู่ในเป้าหมายของ คสช. หรือถ้าใช่ ก็ต้องรีบประกาศต่อสาธารณชน เพราะสังคมสับสนต่อบทบาท และหน้าที่ของ สปช. เป็นอย่างยิ่ง ที่พวกคนดีนักปฏิรูปของ พล.อ.ประยุทธ์ มีความคิดเช่นนี้ แล้วค่านิยม 12 ประการ จะให้เยาวชนไทยท่องจำต่อไปไหม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้