วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กตู่ รับ ยธ. เสนอใช้ ม.44 แก้เด็กแว้น ย้ำ ไร้ปฏิวัติซ้อน

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เผย กระทรวงยุติธรรม เสนอใช้ ม.44 ปราบเด็กแว้น ยัน ไม่มีปฏิวัติซ้อน เพราะความสัมพันธ์กองทัพดี พร้อมดูแลเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาภัยแล้ง 

วันที่ 16 มิ.ย. 58 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้พิจารณาตามที่กระทรวงยุติธรรม เสนอให้แก้ไขกฎหมาย หามาตรการลงโทษกลุ่มเด็กแว้น รวมทั้งพิจารณาว่า จะใช้มาตรา 44 เข้ามาควบคุม แต่ไม่ได้หวังเอาเป็นเอาตาย พร้อมย้ำ ว่า การดำเนินการทุกอย่างจะต้องเป็นไปตามขั้นตอนจากเบาไปหาหนัก

ขณะที่กลุ่มเด็กแว้นส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ไม่ได้เรียนหนังสือ ยืนยัน จะไม่มีการเปิดสนามแข่งให้กลุ่มนี้แน่นอน ส่วนการแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นเหตุคือ การสร้างความเข้มแข็งตั้งแต่ระดับครอบครัว

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงกระแสข่าวการปฏิวัติซ้อน โดยยืนยันว่า ไม่มีอย่างแน่นอน เพราะความสัมพันธ์ของเหล่าทัพไม่ได้มีปัญหา ทั้งนี้ ได้สั่งให้ตามตัวคนที่ปล่อยข่าวเพื่อมาลงโทษตามกฎหมาย พร้อมขอความร่วมมือสื่อฯ ให้หยุดนำเสนอในประเด็นดังกล่าว

นายกรัฐมนตรี ยังย้ำด้วยว่า รัฐบาลจะมีมาตรการดูแลเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาภัยแล้ง โดยเน้นทำความเข้าใจกับเกษตรกร และมุ่งให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลรักษาป่าไม้ ที่เป็นปัญหาของฝนไม่ตกตามฤดูกาล

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เผย ก.ยุติธรรม เสนอใช้ ม.44 ปราบเด็กแว้น ยัน ไม่มีปฏิวัติซ้อน เพราะความสัมพันธ์กองทัพดี พร้อมดูแลเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาภัยแล้ง 16 มิ.ย. 2558 15:03 16 มิ.ย. 2558 16:16 ไทยรัฐ