วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลืนน้ำลายดังเอื้อก! อาหารพอดีคำ แบบเชฟวินเซนต์...'VOGUE Lounge'

ไม่ใช่เรื่องแปลกหากเราจะไม่เคยได้ยินชื่อเสียงของ VOGUE Lounge มาก่อน เพราะที่นี่เป็นร้านอาหาร แบบออลเดย์ไดนิงแห่งแรกของโลก ภายใต้แบรนด์โว้ก แน่นอนว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกของการจับเอาแฟชั่น หรือนิตยสารมาเข้าคู่กับร้านอาหาร ก่อนหน้านี้ในต่างประเทศก็มีทั้ง Armani Café หรือ Monocle Café เพียงแต่ความน่าสนใจของที่นี่อยู่ที่ มีเชฟดังซึ่งเคยได้ดาวมิชลินมาปรุงอาหารให้เรา

โว้ก เลาจน์ ได้เชฟวินเซนต์ เธียร์รี่ เชฟที่ใช้เวลาเพียงไม่กี่ปีทำให้ร้านอาหารคาปรีส (Caprice) โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ ฮ่องกง ได้มิชลินสตาร์ 3 ดาว ปัจจุบันเหลือดาวเพียง 2 ดวง หลังจากเชฟลาออก เชฟวินเซนต์ วางคอนเซปต์อาหารไว้ในแบบพอดีคำ เพื่อให้ชิมอาหารได้อย่างหลากหลาย อาหารหน้าตาสมัยใหม่ แต่ยังคงรสชาติของอาหารฝรั่งเศสเอาไว้


ก่อนเริ่มมื้ออาหาร ลองค็อกเทล ของ ฮิเดยูกิ ไซโตะ บาร์เทนเดอร์ชาวญี่ปุ่น Ocean Lychee หวานเปรี้ยวด้วยกลิ่นลิ้นจี่ ตัดด้วยรสเค็มของสเปรย์เกลือ จากนั้นลองอาหารเรียกน้ำย่อยแบบเย็น Tsarskaya Oyster หอยนางรมสดหวานกับรสเค็มของคาเวียร์ รสเปรี้ยวเย็นฉ่ำของกรานิตายูซุ ครีมมัน ของครีมหัวหอม และกลิ่นรสของใบออยสเตอร์

ตามมาด้วยจานเด่น Normandy Sole “Meuniere” พาสตารูปข้าวผัดกับผงกะหรี่ ซัฟฟรอน และเฟนเนล เนื้อกรุบหอมเครื่องเทศ เพิ่มรสเปรี้ยวด้วยเนื้อ และครีมเกรปฟรุต กินกับปลาโซลเนื้อหวาน หอมเครื่องเทศ และจานหลัก Challans Duck บอกเลยว่าห้ามพลาดจานนี้ เนื้อเป็ดกงฟีในแป้งทอดกรอบ กับอกเป็ด ที่ปรุงมาจนหนังกรอบเนื้อนุ่ม ราดด้วยซอสมะขาม กับแครอทพูเรเนื้อนวลเนียน



ตบท้ายด้วยของหวาน Strawberry and Raspberry Textures เค้กพิสตาชิโอ ราสป์เบอร์รีเจลลี มูสสตรอว์เบอร์รี และคาราเมลเนื้อหยุ่น กินพร้อมกันให้รสเปรี้ยวหวานกำลังดี ตัดด้วยรสหวานมันของไอศกรีมพิสตาชิโอเย็นฉ่ำ


พิกัดความอร่อย : ชั้น 6 Mahanakhon Cube ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ เปิดบริการ 10.00-02.00 น.

ที่มา - นิตยสาร Gourmet&Cuisine

ไม่ใช่เรื่องแปลก หากเราจะไม่เคยได้ยินชื่อเสียงของ VOGUE Lounge มาก่อน เพราะที่นี่เป็นร้านอาหาร แบบออลเดย์ไดนิงแห่งแรกของโลก ภายใต้แบรนด์โว้ก 16 มิ.ย. 2558 14:53 16 มิ.ย. 2558 17:10 ไทยรัฐ