วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทบ.ส่งทหาร เฝ้าดูแล ปชช.ในพื้นที่ ฝนตกหนัก

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เผย ทบ.ส่งทหารดูแลปชช.ในพื้นที่ฝนตกหนัก-พร้อมสนับสนุน กทม. เฝ้าระวังการระบายน้ำ

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ในวันนี้กองทัพบกยังส่งกำลังพลออกไปดูแลประชาชนหลายพื้นที่ใน กทม.ที่มีฝนตกพร้อมสนับสนุน กทม. เฝ้าระวังการระบายน้ำ โดยจัดหน่วยทหารรับผิดชอบพื้นที่ กทม. อาทิ กองพลที่ 1 รักษาพระองค์, กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์, หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก เข้าไปช่วยดูแลประชาชนในหลายจุดที่เกิดฝนตกหนัก และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้เกิดความคล่องตัว ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่บางพื้นที่หน่วยทหาร ได้จัดกำลังพลออกลาดตระเวนเพื่อสืบสภาพน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะในบริเวณที่เป็นพื้นที่เสี่ยงมีน้ำท่วมขังซ้ำซาก โดยประสานงานกับสถานีสูบน้ำประจำพื้นที่ เพื่อให้การสนับสนุนเจ้าหน้าที่ กทม.กรณีเกิดปัญหาระบายน้ำไม่ทัน

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวว่า ขณะนี้หน่วยทหารที่ออกปฏิบัติงานอาทิ กองพันทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ จัดชุดออกลาดตระเวนตรวจสอบจุดเสี่ยงที่อาจเกิดน้ำท่วม บริเวณกรมสรรพสามิต เขตดุสิต , กองพันทหารช่างที่ 1 รักษาพระองค์ อำนวยการจราจรบริเวณถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา เขตวังทองหลาง, บริเวณหน้าศาลอาญา ถนนรัชดา และบริเวณอุโมงค์ดินแดง มีกำลังทหารจากกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็ก รักษาพระองค์ อำนวยการจราจร ,พื้นที่เขตพญาไท ซอยพหลโยธิน 7 กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็ก รักษาพระองค์ เข้าช่วยอำนวยการจราจร , พื้นที่เขตลาดพร้าว บริเวณหมู่บ้านเสนานิคม1 และบริเวณเขตห้วยขวาง มีชุดช่วยเหลือประชาชนจาก กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ เข้าอำนวยการจราจร สำหรับ ในเขตบางเขน บริเวณอนุสาวรีย์พิทักษ์รัฐธรรมนูญ กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ อำนวยความสะดวกการจราจร

เขตวัฒนา บริเวณหน้า มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กองพันทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ อำนวยความสะดวกการจราจร ,เขตบางซื่อ กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์ จัดชุดประสานงานกับ สถานีสูบน้ำคลองบางเขนใหม่ สถานีสูบน้ำคลองซุง สถานีสูบน้ำคลองบางซื่อ เพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ กทม. ในกรณีระบายน้ำไม่ทัน

ในขณะเดียวกันวันนี้ หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก จัดตรวจความพร้อมของยุทโธปกรณ์และเครื่องมือบรรเทาภัยภายในพื้นที่หน่วย พร้อมช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบหากมีฝนตก

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เผย ทบ.ส่งทหารดูแลปชช.ในพื้นที่ฝนตกหนัก-พร้อมสนับสนุน กทม. เฝ้าระวังการระบายน้ำ 16 มิ.ย. 2558 13:59 16 มิ.ย. 2558 18:25 ไทยรัฐ